Sản phẩm

Gạo Sạch và Gạo Thảo Dược hút khách do chất lượng thực và nguốn gốc xuất xứ April

Gạo Sạch và Gạo Thảo Dược hút khách do chất lượng thực và nguốn gốc xuất xứ đạt tiêu chuẩn của Mỹ, gạo đặc sản, gạo đen hoa sữa, Gạo hạt ngọc trời thơm thượng hạng, gạo mầm nghệ, gao mam vibigaba nghe, gạo Organic, gạo sạch, gạo thảo dược, gạo tím than thảo dược, Gạo vibigaba, vibigaba nghệ

 

Gạo an toàn ngày càng có nhiều người tiêu dùng chuyển từ gạo thường sang dùng các loại gạo sạch, gạo chức năng trong bữa cơm hằng ngày.

Gạo sạch có các sản phẩm nổi tiếng như: Gạo hạt ngọc trời thơm thượng hạng, gạo đen hoa sữa, gạo tím than thảo dược, gạo mầm vibigaba, Gạo mầm vibigaba nghệ, ….các sản phẩm được quốc tế công nhận với các chứng nhận của Châu Âu như chứng nhận HACCP, đạt tiêu chuẩn của Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản.

Cửa hàng gạo sạch và gạo mầm tại 49 D1, phương 25, quận Bình Thạnh

Được sản xuất theo quy trình hữu cơ, không sử dụng hóa chất, đặc biệt là giữ lại các dưỡng chất quan trọng, các loại gạo này được nhiều người tiêu dùng, trong đó có người bệnh, ưa chuộng dù giá cao gấp nhiều lần gạo thường.

Từ gạo siêu sạch

Gạo không phải là thuốcTheo bác sĩ Lương Lễ Hoàng – Trung tâm Oxy cao áp TP. HCM, gạo mầm có chứa hàm lượng chất gaba (gamma aminobutyric acid) – một hoạt chất giúp điều hòa thần kinh và hệ thống tim mạch – cao hơn gạo trắng nên có tác dụng ổn định đường huyết.Tuy nhiên, gạo mầm chỉ có tác dụng không gây bội tăng đường huyết sau bữa ăn chứ không phải là thuốc chữa tiểu đường. Nhiều người bị tiểu đường nghe thông tin không chính xác có thể nghĩ ăn gạo này thì ngưng được uống thuốc hoặc ăn càng nhiều càng tốt là không đúng. Gạo này chỉ có tác dụng ổn định được đường huyết và vì ăn được nhiều hơn gạo thường (1,5-2 chén so với chỉ tối đa một chén cơm) nên người bệnh có cảm giác ăn no, chắc bụng để ngủ ngon hơn, qua đó ngừa được các biến chứng của tiểu đường.

Như thường lệ, thứ sáu cuối tuần chị Phạm Phương Hồng (Q.2, TP.HCM) lại ghé một cửa hàng thực phẩm sạch ở Q.3 để mua thực phẩm cho gia đình. Ngoài những loại rau củ và thịt cá, chị Hồng không quên mua loại gạo hữu cơ được chuyển vào từ Hà Nội. Chị Hồng cho hay cách đây hơn một tháng được bạn giới thiệu loại gạo này nên chị đến tìm hiểu thử và từ đó ghiền luôn. Một số người bạn được chị Hồng giới thiệu mua về ăn thử cũng có cảm nhận tương tự dù giá gạo này bán đắt gấp đôi gạo thường (gần 40.000 đồng/kg). “Thú thật là lúc đầu tôi đến cũng chỉ xem xét thế nào thôi vì gạo sạch đâu đâu cũng quảng cáo. Nhưng khi cầm túi gạo lên xem thì tự dưng có cảm tình và tin tưởng liền” – chị Hồng cho biết.

Cái cảm giác tin tưởng mà chị Hồng có được đó là hình ảnh những người phụ nữ chân quê đứng cạnh nhau trên miếng giấy dán trên bao gạo. Đó là một nhóm phụ nữ nông dân ở ngoại thành Hà Nội được các chuyên gia ĐH Nông nghiệp 1 Hà Nội và Nhật Bản tới hướng dẫn sản xuất lúa theo phương thức hữu cơ. Dù bao bì thiết kế không đẹp, lại in bằng máy in văn phòng nhưng thông tin lại rất đầy đủ. Chỉ cần lật mặt sau bao gạo lên người mua sẽ biết được giống gạo gì, trồng ở đâu, trồng ngày nào, thu hoạch ngày nào và đóng gói ngày nào. Cẩn thận hơn, trên mỗi bao gạo còn có chữ ký viết tay của đại diện nhóm nông dân, người phụ trách dự án và cán bộ kỹ thuật.

“Ban đầu tin là mua nhưng quyết định chuyển hẳn sang dùng gạo này thì phải qua vài ngày ăn thử” – chị Hồng cho biết. Dù đã tìm hiểu quy trình trồng lúa hữu cơ tức là chỉ dùng phân bón hữu cơ, không dùng phân bón hóa học và thuốc trừ sâu hóa học nhưng cũng cần phải ngon mới dùng được lâu dài. “Bữa cơm đầu tiên nấu bằng gạo hữu cơ không được các thành viên gia đình ưng ý vì hơi khô do tôi chưa quen nấu và vị cám nhiều nên khó ăn. Nhưng sau bữa thứ hai trở đi thì cả nhà đã ghiền rồi và không quay lại ăn gạo mua ngoài chợ được nữa” – chị Hồng cho biết.

Cũng như chị Hồng, ngày càng có nhiều bà nội trợ chọn mua các loại gạo rõ ràng nguồn gốc, làm theo các chứng nhận quốc gia, quốc tế như gạo VietGAP, gạo Global GAP, gạo Organic… Theo ông Võ Minh Khải – giám đốc Công ty Viễn Phú (Cà Mau), ban đầu công ty lấy chứng nhận hữu cơ quốc tế cho vùng trồng gạo tại Kiên Giang với định hướng xuất khẩu sang các thị trường cao cấp. Tuy nhiên, khi sản phẩm ra thị trường lại được người tiêu dùng trong nước sử dụng rất nhiều. Đến nay, lượng tiêu thụ trong nước còn vượt cả lượng gạo xuất khẩu.

Doanh nghiệp tư nhân Cỏ May (Đồng Tháp) cũng vừa đưa ra thị trường thương hiệu gạo Nosavina gồm ba loại là lài đông xuân, sen hè thu và cúc thu đông tương ứng với ba mùa vụ chính tại VN. “Trên mỗi bao bì của chúng tôi đều có mã QR, khách hàng có thể truy xuất nguồn gốc bằng cách dùng điện thoại di động quét mã hoặc vào trang web để tìm hiểu bao gạo đó được lấy từ lúa trồng ở đâu” – ông Nhâm Bá Phương, đồng sáng lập thương hiệu gạo Nosavina, nói.

Theo ông Phương, người tiêu dùng VN cũng như quốc tế đều rất thích loại gạo vừa ngon vừa ổn định, gạo VN có lợi thế luôn là gạo mới, từ khi gặt đến khi xay xát và đưa ra thị trường không quá ba tháng trong khi gạo nước ngoài thường là gạo đã trữ trong kho từ sáu tháng đến trên một năm. Ngoài phẩm chất hạt gạo, người tiêu dùng ngày càng quan tâm hơn đến độ an toàn. Do đó, doanh nghiệp này đã bỏ ra 5 triệu USD để xây dựng vùng nguyên liệu và nhà máy chế biến gạo đạt chuẩn an toàn thực phẩm quốc tế (HACCP) để sản xuất gạo sạch.

Đến gạo chức năng hổ trợ điều trị bệnh và phòng bệnh:

Bên cạnh các loại gạo sạch, người tiêu dùng hiện nay cũng có nhiều cơ hội để mua các loại gạo có chức năng cung cấp các loại dưỡng chất và hỗ trợ chữa bệnh. Theo ông Võ Minh Khải, bên cạnh gạo hữu cơ trắng, Viễn Phú còn có các loại gạo màu (đen, tím, đỏ). Đây là các loại gạo đã được phân tích có hàm lượng các chất dinh dưỡng, khoáng chất cao hơn hẳn so với gạo thường. Giá gạo hữu cơ cũng khá cao, từ 45.000-75.000 đồng/kg tùy loại.

Tương tự, Công ty CP Bảo vệ thực vật An Giang (AGPPS) đã đưa ra thị trường loại gạo mầm Vibigaba thích hợp cho người bị bệnh tiểu đường sử dụng để ổn định hàm lượng đường trong máu. Theo ông Phạm Thanh Thọ – phó giám đốc ngành hàng lương thực AGPPS, gạo mầm này được sản xuất từ giống lúa mùa BN1 do Công ty AGPPS nghiên cứu, mỗi năm chỉ trồng được một vụ và chỉ một số vùng ở ĐBSCL trồng được như vùng Bảy Núi An Giang, một số vùng lúa tôm ở bán đảo Cà Mau… Sau khi thu hoạch, lúa được sấy khô và bảo quản trong điều kiện như bảo quản lúa giống để giữ tỉ lệ nảy mầm đạt 90% trở lên. Quy trình sản xuất gạo mầm gồm các bước ngâm – ủ – thanh trùng – sấy – bóc vỏ nhưng không dễ vì đòi hỏi kỹ thuật cao về các điều kiện bên ngoài, nếu không đảm bảo thì độ nảy mầm không đều hay không đúng sẽ giảm lượng gaba trong hạt gạo.

Theo TS.BS Trần Thị Minh Hạnh – phó giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP. HCM, gạo mầm đã được các nước như Nhật Bản, Thái Lan nghiên cứu sản xuất từ lâu. Loại gạo này tốt hơn gạo lứt vì bên cạnh việc giữ lại lớp cám bao bọc bên ngoài chứa chất xơ, còn giúp chỉ số đường huyết thấp. Mặt khác, thành phần phôi chứa tới 50% chất đạm được giữ nguyên trong hạt gạo mầm giúp hạt gạo có hàm lượng đạm cao làm chậm mức gia tăng đường huyết sau ăn. Do đó, loại gạo này có thể sử dụng để xây dựng chế độ ăn cho người đái tháo đường và cả người bình thường nếu có điều kiện dùng cũng rất tốt.

Ông Phạm Thanh Thọ cho biết dù giá bán khá cao so với gạo thường (70.000 đồng/kg) nhưng gạo mầm Vibigaba đã được người tiêu dùng đón nhận rất tốt. Chỉ mới đưa ra thị trường cuối năm ngoái nhưng đã tiêu thụ được 150 tấn và dự kiến năm 2014 sẽ tiêu thụ 400-500 tấn. Công ty đang xúc tiến để xuất khẩu gạo mầm sang các thị trường Singapore, Trung Đông. “Chúng tôi cũng đã lên kế hoạch nâng diện tích trồng loại gạo này từ 500ha của năm 2014 lên 1.000-2.000ha trong năm tới. Ngoài ra, AGPPS sẽ ra mắt sản phẩm Vibigaba nghệ dành cho người đau dạ dày” – ông Thọ nói.

TRẦN MẠNH

Nguyễn Văn Hoàng siêu tầm trên Báo Tuổi trẻ online.

Bài viết khác

Gạo ST25 cháy hàng trong thị trường quà Tết

Dù đã có thêm nguồn cung nhưng vẫn xảy ra tình trạng "cháy hàng" cục bộ gạo ST25 phân khúc cao cấp do nhu cầu tiêu dùng, biếu tặng gia tăng

Giống lúa ST25 "ngon nhất thế giới" mở rộng nhanh vùng sản xuất

Việt Nam là một trong những quốc gia cung cấp nông sản hàng đầu trên thị trường thế giới. Trong đó, có rất nhiều giống lúa thơm mang danh tiếng thương hiệu Việt vươn tầm ra thế giới, và cũng không thể kể đến giống lúa ST25 là giống lúa thơm đạt danh hiệu "Ngon nhất nhì thế giới" trong 2 năm 2019 và 2020.

Giống lúa ngon nhất thế giới đang được mở rộng mô hình con tôm ôm cây lúa

Mô hình "con tôm ôm cây lúa" được nâng cao với giống lúa ST24, ST25 ngon nhất thế giới cùng nuôi tôm siêu thâm canh, áp dụng công nghệ cao đang phát triển mạnh ở Bạc Liêu, mang lại nguồn thu nhập tốt cho người dân nơi đây.

Cha đẻ gạo ST25 ngon nhất thế giới khuyên chọn giống rõ nguồn gốc

Kỹ sư Hồ Quang Cua (cha đẻ gạo ngon nhất thế giới năm 2019) khuyến cáo không nên sản xuất quá nhiều lúa ST25 bởi đây là giống mới đòi hỏi kỹ thuật canh tác cao và cần phải tiếp tục theo dõi.

Gaba dưỡng chất nên thuốc đa năng

Theo nhận định của Tổ Chức Y Tế thế giới (WHO) không dưới 70% trường hợp bệnh lý liên quan mật thiết hoặc rối loạn biến dưỡng, hoặc vì yếu sức đề kháng hoặc cả hai. Hai nhân tố này bao giờ cũng có mặt trong bệnh ung thư, nếu không trước khi phát bệnh thì sau khi được điều trị, hoặc trước có rồi sau nặng hơn.

Thủ tướng yêu cầu phát triển thương hiệu gạo ngon ST25

Tôi rất ấn tượng với những thành quả của xuất khẩu gạo trong năm 2020. Giá gạo Việt Nam còn cao hơn Thái Lan, vượt Ấn Độ, gạo ST25 tiếp tục đoạt giải nhì tại cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới năm 2020

Gạo ST25 "nhái": Bán công khai từ chợ bình dân đến chợ mạng

Từ chợ bình dân đến chợ mạng như Lazada, Shopee, Sendo, gạo ST25 "nhái" đang được bày bán nhan nhản. Thậm chí, việc "nhái" bao bì gạo ST25 đang ngày càng tinh vi hơn.

Thêm điểm bán gạo ST25 chính hãng ở TP.HCM, khách đặt 5kg cũng giao tận nơi

Hiện nay, ngoài cửa hàng gạo ST25 chính hãng tại số 453/86 đường Lê Văn Sỹ, Quận 3, TPHCM thì Công ty Cổ Phần Phương Nam (Gạo Phương Nam) đã khai trương và mở rộng địa điểm kinh doanh rộng lớn hơn và dễ dàng tìm kiếm hơn tại địa chỉ số 644/4/3 Đường Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10, TPHCM. Đặc biệt, quý khách có thể đặt gạo ST25 trực tiếp qua điện thoại, hoặc webiste https://gaophuongnam.vn/, túi gạo 5kg cũng sẽ được giao tận tay và tận nhà quý khách.

Chương trình "Mua gì? Ở đâu? - Mua gạo ST25 ở đâu? - Gạo ST25 bao nhiêu 1kg

Mua gạo ST25 ở đâu? Chương trình "Mua Gì? Ở Đâu?" chuyên cung cấp các điểm bán nông sản sạch cho người tiêu dùng Việt Nam. Gạo ST25 chính hãng ông Cua hiện có giá bao nhiêu ?

Gạo ST25 chính hãng có bao nhiêu loại? - Mua ở đâu? - Giá gạo ST25 bao nhiêu 1kg?

Sau khi đạt giải gạo ngon nhất nhì thế giới 2 năm liên tục năm 2019 và năm 2020, gạo ST25 được rất nhiều người tìm kiếm. Vậy giá gạo ST25 bao nhiêu 1kg, Gạo ST25 có bao nhiêu loại? Mua ở đâu?