Sản phẩm

Gạo Sạch và Gạo Thảo Dược hút khách do chất lượng thực và nguốn gốc xuất xứ April

Gạo Sạch và Gạo Thảo Dược hút khách do chất lượng thực và nguốn gốc xuất xứ đạt tiêu chuẩn của Mỹ, gạo đặc sản, gạo đen hoa sữa, Gạo hạt ngọc trời thơm thượng hạng, gạo mầm nghệ, gao mam vibigaba nghe, gạo Organic, gạo sạch, gạo thảo dược, gạo tím than thảo dược, Gạo vibigaba, vibigaba nghệ

 

Gạo an toàn ngày càng có nhiều người tiêu dùng chuyển từ gạo thường sang dùng các loại gạo sạch, gạo chức năng trong bữa cơm hằng ngày.

Gạo sạch có các sản phẩm nổi tiếng như: Gạo hạt ngọc trời thơm thượng hạng, gạo đen hoa sữa, gạo tím than thảo dược, gạo mầm vibigaba, Gạo mầm vibigaba nghệ, ….các sản phẩm được quốc tế công nhận với các chứng nhận của Châu Âu như chứng nhận HACCP, đạt tiêu chuẩn của Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản.

Cửa hàng gạo sạch và gạo mầm tại 49 D1, phương 25, quận Bình Thạnh

Được sản xuất theo quy trình hữu cơ, không sử dụng hóa chất, đặc biệt là giữ lại các dưỡng chất quan trọng, các loại gạo này được nhiều người tiêu dùng, trong đó có người bệnh, ưa chuộng dù giá cao gấp nhiều lần gạo thường.

Từ gạo siêu sạch

Gạo không phải là thuốcTheo bác sĩ Lương Lễ Hoàng – Trung tâm Oxy cao áp TP. HCM, gạo mầm có chứa hàm lượng chất gaba (gamma aminobutyric acid) – một hoạt chất giúp điều hòa thần kinh và hệ thống tim mạch – cao hơn gạo trắng nên có tác dụng ổn định đường huyết.Tuy nhiên, gạo mầm chỉ có tác dụng không gây bội tăng đường huyết sau bữa ăn chứ không phải là thuốc chữa tiểu đường. Nhiều người bị tiểu đường nghe thông tin không chính xác có thể nghĩ ăn gạo này thì ngưng được uống thuốc hoặc ăn càng nhiều càng tốt là không đúng. Gạo này chỉ có tác dụng ổn định được đường huyết và vì ăn được nhiều hơn gạo thường (1,5-2 chén so với chỉ tối đa một chén cơm) nên người bệnh có cảm giác ăn no, chắc bụng để ngủ ngon hơn, qua đó ngừa được các biến chứng của tiểu đường.

Như thường lệ, thứ sáu cuối tuần chị Phạm Phương Hồng (Q.2, TP.HCM) lại ghé một cửa hàng thực phẩm sạch ở Q.3 để mua thực phẩm cho gia đình. Ngoài những loại rau củ và thịt cá, chị Hồng không quên mua loại gạo hữu cơ được chuyển vào từ Hà Nội. Chị Hồng cho hay cách đây hơn một tháng được bạn giới thiệu loại gạo này nên chị đến tìm hiểu thử và từ đó ghiền luôn. Một số người bạn được chị Hồng giới thiệu mua về ăn thử cũng có cảm nhận tương tự dù giá gạo này bán đắt gấp đôi gạo thường (gần 40.000 đồng/kg). “Thú thật là lúc đầu tôi đến cũng chỉ xem xét thế nào thôi vì gạo sạch đâu đâu cũng quảng cáo. Nhưng khi cầm túi gạo lên xem thì tự dưng có cảm tình và tin tưởng liền” – chị Hồng cho biết.

Cái cảm giác tin tưởng mà chị Hồng có được đó là hình ảnh những người phụ nữ chân quê đứng cạnh nhau trên miếng giấy dán trên bao gạo. Đó là một nhóm phụ nữ nông dân ở ngoại thành Hà Nội được các chuyên gia ĐH Nông nghiệp 1 Hà Nội và Nhật Bản tới hướng dẫn sản xuất lúa theo phương thức hữu cơ. Dù bao bì thiết kế không đẹp, lại in bằng máy in văn phòng nhưng thông tin lại rất đầy đủ. Chỉ cần lật mặt sau bao gạo lên người mua sẽ biết được giống gạo gì, trồng ở đâu, trồng ngày nào, thu hoạch ngày nào và đóng gói ngày nào. Cẩn thận hơn, trên mỗi bao gạo còn có chữ ký viết tay của đại diện nhóm nông dân, người phụ trách dự án và cán bộ kỹ thuật.

“Ban đầu tin là mua nhưng quyết định chuyển hẳn sang dùng gạo này thì phải qua vài ngày ăn thử” – chị Hồng cho biết. Dù đã tìm hiểu quy trình trồng lúa hữu cơ tức là chỉ dùng phân bón hữu cơ, không dùng phân bón hóa học và thuốc trừ sâu hóa học nhưng cũng cần phải ngon mới dùng được lâu dài. “Bữa cơm đầu tiên nấu bằng gạo hữu cơ không được các thành viên gia đình ưng ý vì hơi khô do tôi chưa quen nấu và vị cám nhiều nên khó ăn. Nhưng sau bữa thứ hai trở đi thì cả nhà đã ghiền rồi và không quay lại ăn gạo mua ngoài chợ được nữa” – chị Hồng cho biết.

Cũng như chị Hồng, ngày càng có nhiều bà nội trợ chọn mua các loại gạo rõ ràng nguồn gốc, làm theo các chứng nhận quốc gia, quốc tế như gạo VietGAP, gạo Global GAP, gạo Organic… Theo ông Võ Minh Khải – giám đốc Công ty Viễn Phú (Cà Mau), ban đầu công ty lấy chứng nhận hữu cơ quốc tế cho vùng trồng gạo tại Kiên Giang với định hướng xuất khẩu sang các thị trường cao cấp. Tuy nhiên, khi sản phẩm ra thị trường lại được người tiêu dùng trong nước sử dụng rất nhiều. Đến nay, lượng tiêu thụ trong nước còn vượt cả lượng gạo xuất khẩu.

Doanh nghiệp tư nhân Cỏ May (Đồng Tháp) cũng vừa đưa ra thị trường thương hiệu gạo Nosavina gồm ba loại là lài đông xuân, sen hè thu và cúc thu đông tương ứng với ba mùa vụ chính tại VN. “Trên mỗi bao bì của chúng tôi đều có mã QR, khách hàng có thể truy xuất nguồn gốc bằng cách dùng điện thoại di động quét mã hoặc vào trang web để tìm hiểu bao gạo đó được lấy từ lúa trồng ở đâu” – ông Nhâm Bá Phương, đồng sáng lập thương hiệu gạo Nosavina, nói.

Theo ông Phương, người tiêu dùng VN cũng như quốc tế đều rất thích loại gạo vừa ngon vừa ổn định, gạo VN có lợi thế luôn là gạo mới, từ khi gặt đến khi xay xát và đưa ra thị trường không quá ba tháng trong khi gạo nước ngoài thường là gạo đã trữ trong kho từ sáu tháng đến trên một năm. Ngoài phẩm chất hạt gạo, người tiêu dùng ngày càng quan tâm hơn đến độ an toàn. Do đó, doanh nghiệp này đã bỏ ra 5 triệu USD để xây dựng vùng nguyên liệu và nhà máy chế biến gạo đạt chuẩn an toàn thực phẩm quốc tế (HACCP) để sản xuất gạo sạch.

Đến gạo chức năng hổ trợ điều trị bệnh và phòng bệnh:

Bên cạnh các loại gạo sạch, người tiêu dùng hiện nay cũng có nhiều cơ hội để mua các loại gạo có chức năng cung cấp các loại dưỡng chất và hỗ trợ chữa bệnh. Theo ông Võ Minh Khải, bên cạnh gạo hữu cơ trắng, Viễn Phú còn có các loại gạo màu (đen, tím, đỏ). Đây là các loại gạo đã được phân tích có hàm lượng các chất dinh dưỡng, khoáng chất cao hơn hẳn so với gạo thường. Giá gạo hữu cơ cũng khá cao, từ 45.000-75.000 đồng/kg tùy loại.

Tương tự, Công ty CP Bảo vệ thực vật An Giang (AGPPS) đã đưa ra thị trường loại gạo mầm Vibigaba thích hợp cho người bị bệnh tiểu đường sử dụng để ổn định hàm lượng đường trong máu. Theo ông Phạm Thanh Thọ – phó giám đốc ngành hàng lương thực AGPPS, gạo mầm này được sản xuất từ giống lúa mùa BN1 do Công ty AGPPS nghiên cứu, mỗi năm chỉ trồng được một vụ và chỉ một số vùng ở ĐBSCL trồng được như vùng Bảy Núi An Giang, một số vùng lúa tôm ở bán đảo Cà Mau… Sau khi thu hoạch, lúa được sấy khô và bảo quản trong điều kiện như bảo quản lúa giống để giữ tỉ lệ nảy mầm đạt 90% trở lên. Quy trình sản xuất gạo mầm gồm các bước ngâm – ủ – thanh trùng – sấy – bóc vỏ nhưng không dễ vì đòi hỏi kỹ thuật cao về các điều kiện bên ngoài, nếu không đảm bảo thì độ nảy mầm không đều hay không đúng sẽ giảm lượng gaba trong hạt gạo.

Theo TS.BS Trần Thị Minh Hạnh – phó giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP. HCM, gạo mầm đã được các nước như Nhật Bản, Thái Lan nghiên cứu sản xuất từ lâu. Loại gạo này tốt hơn gạo lứt vì bên cạnh việc giữ lại lớp cám bao bọc bên ngoài chứa chất xơ, còn giúp chỉ số đường huyết thấp. Mặt khác, thành phần phôi chứa tới 50% chất đạm được giữ nguyên trong hạt gạo mầm giúp hạt gạo có hàm lượng đạm cao làm chậm mức gia tăng đường huyết sau ăn. Do đó, loại gạo này có thể sử dụng để xây dựng chế độ ăn cho người đái tháo đường và cả người bình thường nếu có điều kiện dùng cũng rất tốt.

Ông Phạm Thanh Thọ cho biết dù giá bán khá cao so với gạo thường (70.000 đồng/kg) nhưng gạo mầm Vibigaba đã được người tiêu dùng đón nhận rất tốt. Chỉ mới đưa ra thị trường cuối năm ngoái nhưng đã tiêu thụ được 150 tấn và dự kiến năm 2014 sẽ tiêu thụ 400-500 tấn. Công ty đang xúc tiến để xuất khẩu gạo mầm sang các thị trường Singapore, Trung Đông. “Chúng tôi cũng đã lên kế hoạch nâng diện tích trồng loại gạo này từ 500ha của năm 2014 lên 1.000-2.000ha trong năm tới. Ngoài ra, AGPPS sẽ ra mắt sản phẩm Vibigaba nghệ dành cho người đau dạ dày” – ông Thọ nói.

TRẦN MẠNH

Nguyễn Văn Hoàng siêu tầm trên Báo Tuổi trẻ online.

Bài viết khác

Gạo ST25 là gì? Xuất xứ từ đâu? Ai đã nghiên cứu, lai tạo ra lúa ST25?

Gạo ST25 là loại gạo thơm đặc sản Sóc Trăng. Đây là kết quả nghiên cứu suốt 20 năm của kỹ sư Hồ Quang Cua. Giống ST25 là thế hệ mới nhất của dòng lúa thơm lừng danh với nhiều phẩm chất được xếp vào hàng "thượng hạng"

Cách đặt hũ gạo phong thủy trong nhà giúp thu hút nhiều tiền tài, may mắn

Trong phong thủy, hũ gạo không chỉ đơn thuần là vật dụng lưu trữ thực phẩm, mà còn mang trong mình ý nghĩa biểu tượng sâu sắc về sự sung túc, ổn định và thịnh vượng. Việc đặt hũ gạo đúng cách không chỉ giúp gia đình bạn luôn đầy đủ về vật chất mà còn góp phần gia tăng năng lượng tích cực, thu hút tài lộc và cải thiện sự hòa thuận trong các mối quan hệ. Ngược lại, một hũ gạo được bố trí sai phong thủy có thể khiến tiền tài tiêu tán, cuộc sống gia đình gặp trắc trở.

Những Thứ Cần Mua Sắm Trước Tết Đầy Đủ Và Ý Nghĩa

Mua sắm Tết không đơn thuần là việc tích trữ hàng hóa mà còn là cách để mỗi gia đình trang hoàng không gian sống, tạo cảm giác mới mẻ, tươi vui để đón những điều may mắn. Một kế hoạch mua sắm hợp lý còn giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và tránh tình trạng thiếu hụt những vật dụng quan trọng trong những ngày cao điểm.

Gợi ý 10+ món quà Tết ý nghĩa và thiết thực nhất cho mọi đối tượng

Quà Tết không chỉ là món quà vật chất mà còn chứa đựng ý nghĩa sâu sắc và sự thấu hiểu về giá trị sống bền vững, sức khỏe và tính cá nhân hóa. Đây là dịp để bạn gửi gắm tình cảm, xây dựng kết nối chặt chẽ với người nhận. Cùng khám phá ba xu hướng quà Tết nổi bật nhất năm nay

Giá lúa gạo hôm nay 25/11/2024: Thị trường gạo trong nước không có thay đổi

Theo thông tin mới nhất từ Bộ Công Thương, giá lúa gạo hôm nay ngày 25/11/2024 tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long tiếp tục bình ổn giá với thị trường trong nước. Nhu cầu mua lúa lai rai, chất lượng không đều. Mặt hàng gạo đẹp còn ít, thị trường giao dịch chậm

Top 5+ Gạo đặc sản làm quà biếu Tết – Chất lượng và ý nghĩa

Khám phá top 5+ gạo đặc sản làm quà biếu Tết như ST25, nếp cái hoa vàng, nếp cẩm Tây Bắc,... Không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn mang ý nghĩa sung túc, may mắn, là món quà Tết đầy tinh tế và thiết thực!

Top 10 Loại Gạo Nếp Nấu Xôi Ngon Nên Biết Để Cúng Tết

Gạo nếp nào nấu xôi ngon nhất hãy cùng GẠO PHƯƠNG NAM khám phá ngay Top 10 LOẠI gạo nếp nấu xôi ngon được nhiều ưa chuộng trong bài viết này nhé.

Top 6 Loại Gạo, Nếp Đặc Sản Tây Bắc Thơm Dẻo

Gạo Tây Bắc luôn có một hương vị đặc biệt mà không nơi nào có được. Tây Bắc không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ mà còn là vùng đất của những loại gạo đặc sản thơm ngon, hấp dẫn. 

Tìm hiểu về Tinh bột kháng - Carbohydrate đặc biệt cho sức khoẻ

Trong bữa ăn hàng ngày, phần lớn carbohydrates mà cơ thể chúng ta hấp thụ là tinh bột. Tinh bột có thể tìm thấy trong khoai, ngũ cốc và nhiều loại thực phẩm khác.Có một loại đặc biệt gọi là tinh bột kháng. Vậy tinh bột kháng là gì? Tinh bột kháng có ở đâu? Cùng tìm hiểu nhé.

Điều gì khiến Gạo Ông Cua được ưa chuộng bởi người tiêu dùng việt và quốc tế?

Gạo Ông Cua ST25 là loại gạo thơm thượng hạng từ vùng đất Sóc Trăng được đánh giá rất cao bởi nhiều người. Vậy, điều gì khiến Gạo Ông Cua được ưa chuộng bởi người tiêu dùng việt và quốc tế?