Sản phẩm

Gạo mầm Vibagaba - Nhờ mầm này chống mầm kia

GẠO MẦM VIBIGABA: NHỜ MẦM NÀY CHỐNG MẦM KIA

Khi bước vào bóng hoàng hôn của cuộc đời, người cao tuổi khó tránh phải đối đầu với hai căn bệnh nghiêm trọng đó là cao huyết áp và tiểu đường. Hai căn bệnh này thường đi đôi để vừa liên tục đục khoét sức đề kháng mong manh trong cơ thể nhạy cảm của người cao tuổi, vừa chực chờ từng cơ hội thuận tiện với nhiều di chứng nghiêm trọng, từ tai biến mạch máu não bước qua thoái hóa võng mạc cho đến nhồi máu cơ tim!

Vấn đề lại không chỉ bấy nhiêu. Cho dù có may mắn được điều trị đúng bài bản với thuốc đặc hiệu, điểm then chốt để ngăn ngừa biến chứng của cao huyết áp và tiểu đường là làm sao để huyết áp và đường huyết ổn định. Theo nhiều công trình nghiên cứu chuyên khoa, chính tình trạng dao động đường huyết và huyết áp là đòn bẩy cho nhiều hậu quả đáng tiếc do thuyến tắt mạch máu như bại liệt, suy thận, mù mắt, hoại tử đầu chi …!

Nỗi khổ vẫn chưa dừng lại ở đó! Người cao tuổi thường phải kiêng khem, nhiều khi thái quá, nếu bệnh không ổn định. Cảm giác thèm ăn nhưng không được ăn no, nhất là ở người da vàng phải có chén cơm mới chắc bụng, cũng theo kết quả nghiên cứu hẳn hoi, là một trong các lý do khiến bệnh nhân mau rơi vào tình trạng trầm uất với triệu chứng báo động là mất ngủ. Do rối loạn nhịp sinh học của giấc ngủ, không lạ gì nếu đường huyết tăng cao buổi sáng cho dù nhịn ăn suốt đêm, nếu huyết áp trồi sụt thất thường nhiều lần trong ngày!

Câu hỏi thực tế cho người bệnh cao huyết áp và tiểu đường là làm sao có được chén cơm để ăn no, ăn ngon miệng mà:
1.  Không bội tăng đường huyết?
2.  Huyết áp không dao động?
3.  Không sợ tăng cân?
4.  Không đầy bụng?
5. Ngủ ngon mà không cần dùng thuốc an thần?
6. Cung ứng cho cơ thể hoạt chất bảo vệ cấu trúc của tế bào thần kinh

Vấn đề tưởng chừng như phức tạp, tưởng chừng như người bệnh phải dựa lưng vào nhiều loại thuốc đặc hiệu để rồi đành chấp nhận trả giá quá đắt vì phản ứng phụ, nhưng ít ai ngờ là giải pháp rất gần trong tầm tay. Đó chính là hoạt chất GABA (gamma aminobutyric acid) trong hạt gạo vừa nẩy mầm (GẠO MẦM VIBIGABA) với công năng “nhiều trong 1”:

   1.  Ổn định đường huyết thông qua tác dụng kép, vừa tối ưu hóa hoạt tính của nội tiết tố insulin, vừa không tăng đường huyết sau bữa ăn do chỉ số đường huyết trong gạo nẩy mầm thấp hơn các loại gạo thông thường, kể cả gạo lức.

   2.  Điều chỉnh biến dưỡng chất béo nhờ tác dụng ức chế phản ứng tổng hợp chất mỡ xấu như Triglyceride, LDL.

   3.  Ngăn chận khuynh hướng béo phì và lão hóa tế bào vì GABA hưng phấn tiến trình tổng hợp nội tiết tố tăng trưởng (HGH) theo cơ chế sinh học, nghĩa là an toàn khi dùng dài lâu.

   4.  Ngừa táo bón và đầy hơi thường gặp ở người cao tuổi nhờ dồi dào chất xơ.

   5.  Chống loãng xương đồng thời trấn an hệ thần kinh giao cảm do chứa nhiều canxi ở dạng cơ thể dễ dung nạp.

   6.  Thư giãn thần kinh để qua đó tạo giấc ngủ tự nhiên và yên bình nhờ tác dụng ức chế các dẫn truyền thần kinh thái quá đồng thời tái lập nhịp hài hòa trên trục tuyến yên – thần kinh – nội tiết.

Uống thuốc, thậm chí thuốc đắng, để cầm chân căn bệnh tuy đúng là cần thiết nhưng chưa hay. Khéo hơn nhiều là khi chén cơm thường ngày nên thuốc. Hippocrates ắt hẳn có lý do chính đáng khi nhiều lần nhắc nhở “Hãy xem thực phẩm như thuốc, hãy dùng thực phẩm như dùng thuốc”. Nhờ mầm gạo chống mầm bệnh , nấu cơm với gạo nẩy mầm để vận dụng hoạt chất GABA chính là dẫn chứng điển hình.

 

 

 

Bài viết khác

Đánh tan suy nghĩ gạo lứt khô, cứng cơm, khó ăn với gạo lứt tím than Sóc Trăng

Trong suy nghĩ của nhiều người, gạo lứt ăn sẽ giảm cân nhưng nhiều người e ngại vì nó rất khô, cứng cơm, khó tiêu hoá. Tuy nhiên, gạo lứt tím than lại cho cơm mềm, dẻo, dễ ăn giúp đánh tan nỗi lo khó ăn gạo lứt

Cánh đồng lúa ST25 chín vàng được biến thành không gian triển lãm ảnh

Một cánh đồng lúa ST25 ngoài rìa phố cổ Hội An được lựa chọn thời khắc lúa chín rộ để tổ chức một triển lãm nhỏ xinh phục vụ khách chơi lễ. Hàng chục bức ảnh chụp các loài chim nước được sắp đặt khéo léo tạo hình ảnh đẹp mắt.

Cơm nấu từ gạo ST25 Việt Nam vào thực đơn Văn phòng Nội các Nhật Bản

Ông Tạ Đức Minh, tham tán thương mại Việt Nam tại Nhật Bản, cho biết lần đầu tiên gạo ST25 của Việt Nam được đưa vào chế biến món ăn trong thực đơn của Văn phòng Nội các Nhật Bản

Gạo ST25 của Việt Nam vào Văn phòng Nội các Nhật Bản thế nào?

Đúng ngày 2-9, những cán bộ của Văn phòng Nội các Nhật Bản vui vẻ thưởng thức món cơm chiên được chế biến từ cơm nấu từ gạo ST25 - "gạo ngon nhất thế giới" đến từ Việt Nam.

Đông Trùng Hạ Thảo - Món Quà Ý Nghĩa Tết Trung Thu

Đông trùng hạ thảo được xem như là món quà tặng mới mẻ – quà tặng đẳng cấp giúp bạn có thể ghi điểm một cách ngoạn mục cũng như khẳng định giá trị của bản thân bởi sự khác biệt và những giá trị dinh dưỡng mà món ăn này mang lại.

Khám phá sự khác biệt giữa gạo ST25 lúa tôm an toàn và gạo hữu cơ ST25

Nên lựa chọn sử dụng gạo ST25 lúa tôm an toàn hay gạo hữu cơ ST25. Sự khác nhau giữa 2 loại gạo ST25 lúa tôm hộp và gạo hữu cơ ST25 hộp chuẩn USD của Mỹ. Tại sao có sự chênh lệnh mức giá giữa 2 loại gạo này?

Bàn về việc giảm diện tích trồng lúa ở vùng ĐBSCL và tăng giá trị hạt gạo của Việt Nam

Hiện nay, việc trồng lúa ở vùng ĐBSCL gặp nhiều khó khăn về lợi nhuận. Vậy có nên giữ hay giảm diện tích lúa ở vùng ĐBSCL để tập trung vào chất lượng, nâng cao giá trị lúa gạo của Việt Nam?

Logo The Rice Trader - Cuộc thi gạo ngon nhất thế giới

Năm 2019, gạo ST25 của nhóm kỹ sư Hồ Quang Cua vinh dự nhận được giải nhất cuộc thi gạo ngon thế giới và được in lên bao bì gạo ST25 logo thương hiệu gạo ngon nhất thế giới do The Rice Trader cung cấp

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng - vị thầy thuốc tài hoa của dân tộc Việt Nam

Trong y học đông và tây y, bác sĩ Lương lễ Hoàng là một trong những nhân vật lớn trong việc tiên phong sử dụng những sản phẩm tốt cho sức khỏe. Vậy bác sĩ Lương Lễ Hoàng là ai?

Kỹ sư Hồ Quang Cua - Quy trình trồng gạo ST25 lúa tôm

Những năm qua, người tiêu dùng trong nước rất ấn tượng với thương hiệu gạo ST25, trong đó có gạo ST25 lúa tôm. Vậy quy trình trồng gạo ST25 của kỹ sư Hồ Quang Cua có gì đặc biệt không?