Sản phẩm

Gạo mầm có tác dụng gì?

Gạo mầm chính là gạo lức hay gạo lứt nguyên phôi nảy mầm trong điều kiện kiể soát sau đó được sấy ở nhiệt độ cao, nhiệt độ phù hợp để không bị mất chất như vitamin nhóm B, E và chất Gaba tốt cho hệ thần kinh, Công ty Cổ phần BVTV An Giang sản xuất lấy thương hiệu là Gạo mầm Vibigaba – Chén cơm nên thuốc.

Tác dụng chính của gạo mầm là:

1. Gạo mầm giúp chống loãng xương nhờ thành phần caxi cao hơn gạo thường gấp 3 lần.

2. Gạo mầm do đã lên mầm nên chất tinh bột trong gạo đã lên men và chuyển hóa thành chất xơ vì vậy giúp người bị bệnh đái tháo đường hay tiểu đường ăn no mà không sợ tăng đường huyết và ngũ ngon.

3. Gạo mầm giúp giảm cholesterol, giảm mỡ trong máu và giảm cân rất nhanh so với gạo lứt thường.

4. Gạo mầm giúp người già ngủ ngon giấc mà không cần thuốc an thần vì hàm lượng chất gaba (Gamma aminobutyric acid) trong hạt gạo nảy mầm cao hơn gạo thường từ 6 đến 10 lần.

5. Gạo mầm giúp người bị đau dạ dày, tá trang tiêu hóa tốt hơn nhờ chất xơ cao và cấu trúc hạt gạo đã thay đổi.

Thành phần dinh dưỡng của gạo mầm:

STT

Chỉ tiêu

Kết quả

1

Hàm lượng gamma amino butyric acid ( GABA)

120-200 mg/kg

2

Hàm lượng inositol

166,0 mg/kg

3

Hàm lượng protid

10,15 g/100 g

4

Hàm lượng vitamin B1

6,83 mg/kg

5

Hàm lượng vitamin E

5,01 mg/kg

6

Hàm lượng lipid

2,40 g/100 g

7

Hàm lượng xơ thô

0,52 g/100 g

8

Hàm lượng calci

70,33 mg/kg

 

Bài viết khác

CHẤT BÉO

PHÂN LOẠI CHẤT BÉO, TÁC DỤNG CỦA CHẤT BÉO LÊN CƠ THỂ.

Gạo Đặc Sản Sóc Trăng ST20 Cho Người Sành Ăn

GẠO ST20 – MỘT NÉT ĐẶC TRƯNG RIÊNG VÀ VỊ THẾ CỦA DÒNG GẠO THƠM SÓC TRĂNG TRÊN THỊ TRƯỜNG CAO CẤP. “Sóc Trăng nước mặn đồng bằng ,Dân lành lúa tốt, của hằng Trời cho”

HẠT MÊ THI: PHÂN BIỆT CHẤT LƯỢNG HẠT

Hạt mê thi (funugreek seed) có rất nhiều công dụng từ xưa nay được rất nhiều người biết đến. Đặc biệt hạt mê thi có tác dụng ổn định lượng đường trong máu cho người bệnh tiểu đường.

CƠM NIÊU VÀ CÁC NHÀ HÀNG CƠM NIÊU NGON TẠI TPHCM

CƠM NIÊU VÀ CÁC NHÀ HÀNG CƠM NIÊU NGON TẠI TPHCM. Cơm niêu là món ăn dân dã và rất ngon, cơm được nấu trong niêu ( nồi) đất bằng rơm, rạ, củi khô.

AI CẦN DÙNG HẠT MÊ THI?

AI CẦN DÙNG HẠT MÊ THI? Hạt mê thi Ấn Độ được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận có tác dụng hạ đường huyết. Hạt mê thi được xếp vào nhóm gia vị nên không có độc tính vì thế hạt mê thi được sử dụng cho việc hỗ trợ chữa bệnh và phòng bệnh tiểu đường.

GẠO ĐẶC SẢN DÙNG CHO GIA ĐÌNH, CHẤT LƯỢNG CƠM NIÊU

GẠO ĐẶC SẢN DÙNG CHO GIA ĐÌNH, CHẤT LƯỢNG CƠM NIÊU. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gạo đặc sản thơm ngon, tuỳ vào mỗi giống lúa mà gạo khi nấu cơm lên có độ dẻo, thơm, hạt cơm còn nguyên hạt hay bị nát rất khác nhau

METHI ẤN ĐỘ TRONG Y HỌC DÂN GIAN.

HẠT METHI ẤN ĐỘ TRONG Y HỌC DÂN GIAN Hạt methi Ấn Độ được y học hiện nay nghiên cứu có tác dụng hạ đường huyết trong máu rất tốt nhờ một số hoạt chất chứa trong nó.

GẠO NẤU CHÁO CHO BÉ

GẠO NẤU CHÁO NHIỀU DINH DƯỠNG CHO EM BÉ. Công ty Phương Nam xin giới thiệu ba loại gạo còn nguyên cám giàu dinh dưỡng dùng nấu cháo cho bé trên 12 tháng tuổi ( Với con của tác giả bài viết thì được ăn cháo các loại gạo này với đậu tù 7 tháng tuổi).

GẠO TẤM, TẤM NẤU CƠM TẤM

GẠO TẤM DÙNG NẤU CƠM TẤM TẠI NHÀ HÀNG, QUÁN CƠM TẤM. Cơm Tấm là một món ăn rất quen thuộc và rất ngon của Sài Gòn, có thể coi như một món ăn truyền thống vì trên mọi con đường, ngõ hẻm, đi đâu cũng thấy những quán cơm tấm lớn nhỏ hiện hữu.

GẠO NẤU CƠM CHIÊN

GẠO TÀI NGUYÊN CHỢ ĐÀO DÙNG NẤU CƠM CHIÊN. Gạo nấu Cơm Chiên. Đối với người Á Châu mà một ngày không có chén cơm vào bụng sẽ không có cảm giác chắc bụng, dù ở đâu, làm gì mà trong một vài ngày mà không có điều kiện ăn cơm thì sẽ thấy nhớ, có cảm giác thèm cơm. Trong các nhà hàng,