Sản phẩm

Gạo lứt có dành cho người tiểu đường không và những công dụng tuyệt vời khác đối với sức khoẻ

Ngày nay, trong môi trường đường đang từng bước trở thành nền công nghiệp hoá, tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường ngày càng tăng cao ở mức báo động. Bệnh tiểu đường vẫn đang là một căn bệnh chưa có thuốc chữa và phải kiểm soát chế độ ăn uống cực kỳ nghiệm ngặt để tránh các biến chứng nguy hiểm. Vậy người bệnh tiểu đường nên lưu ý điều gì trong chế độ ăn? Gạo lứt có dành cho người tiểu đường không? Gạo lứt nào sẽ phù hợp? Cùng tìm hiểu nhé.

 

Gạo lứt có dành cho người bệnh tiểu đường không?

Từ lâu, gạo lứt được biết đến là dòng thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khoẻ, phù hợp với nhiều chế độ ăn đặc biệt như ăn kiêng, ăn cắt giảm tinh bột, ăn uống lành mạnh và chế độ ăn cho người tiểu đường. Một phần do gạo lứt là tinh bột chuyển hoá chậm, giúp người ăn no lâu, tránh  những cơn thèm ăn giữa bữa, thậm chí tránh cả việc thèm đường. Bên cạnh đó trong gạo lứt có hàm lượng lớn chất xơ cùng với lượng đường cực kỳ thấp, chỉ số đường huyết GI chỉ ở mức trung bình dưới 70. Vì thế, gạo lứt rất tốt dành cho người tiểu đường. 

 

Tham khảo thêm: Tỉ lệ đường có trong các loại gạo

 

Các lợi ích từ gạo lứt đối với sức khoẻ người bệnh tiểu đường

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, gạo lứt chứa một nguồn dinh dưỡng dồi dào rất tốt cho sức khoẻ. Vậy thực chất trong gạo lứt ăn có tác dụng gì

 

Kiểm soát lượng đường trong máu

Gạo lứt theo nghiên cứu có chỉ số đường huyết rất thấp và tiêu hoá rất chậm, vì thế tránh được tình trạng tăng đường đột biến ở người bệnh tiểu đường. Tổng lượng đường giải phóng ra từ gạo lứt thấp hơn 23.7% so với các dòng gạo trắng thông thường. Đồng thời trong gạo lứt có chứa một lượng axit phytic, chất xơ, vitamin, khoáng chất, polyphenol... làm giảm lượng glucose, giữ đường huyết ở mức ổn định. Người bệnh tiểu đường có thể ăn uống thoải mái hơn mà không cần lo lắng lượng đường trong máu dao động không kiểm soát.

 

Làm giảm lượng cholesterol xấu

Trong gạo lứt ngoài có hàm lượng chất xơ cao còn có các hoạt chất có lợi cho cơ thể, làm triệt tiêu đi hàm lượng cholesterol dư thừa (LDL) đồng thời tăng lượng cholesterol tốt (HDL). Ngoài ra, theo các nghiên cứu của các chuyên gia y tế, việc dùng gạo lứt thường xuyên sẽ tăng khả năng cân bằng lượng insulin ở người bệnh tiểu đường.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Do có chứa nhiều vitamin, khoáng chất cùng nhiều thành phần phenolic nên việc ăn gạo lứt sẽ cải thiện hệ miễn dịch tốt thơn, chống lại các tác nhân xấu xâm nhập. Vì vậy, gạo lứt rất tốt cho người bệnh tiểu đường, hạn chế được tình trạng viêm nhiễm trùng. Ngoài ra còn có đặc tính chống oxy hoá rất mạnh ngăn ngừa các tổn thương ở tế bào gốc, ngăn ngừa được bệnh ung thư, biến chứng nguy hiểm, ngăn ngừa bệnh chuyển nặng...

 

Hỗ trợ quá trình giảm cân

Ngoài việc gạo lứt có lượng calo thấp, giàu protein giúp mọi người ăn ít mà vẫn no nhanh và lâu hơn, giảm đi cảm giác thèm ăn và tránh ăn vặt. Hàm lượng chất xơ cao còn cải thiện sức khoẻ hệ tiêu hoá, chống táo bón, giảm cân cho người bệnh tiểu đường, béo phì...

 

Để chứng minh gạo lứt có dành cho người tiểu đường không thì tổ chức y tế thế giới đã khảo sát cho ra kết quả như sau:

  • Người dùng gạo trắng thông thường thường xuyên sẽ có nguy cơ mắc bệnh lên đến 17%
  • Người sử dụng gạo lứt luân phiên sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh đến 11%

Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng phát hiện ra trong gạo lứt có chứa một loại enzyme đặc biệt, ngăn ngặn và ức chế sự phát triển prolylendopeptidase, giúp hệ thống thần kinh não khoẻ mạnh

 

Những loại gạo dành cho người bệnh tiểu đường ?

Gạo lứt đỏ điện biên

 

Ngoài những tác dụng tuyệt vời từ gạo lứt, gạo lứt đỏ Điện Biên rất dễ ăn vì đặc tính dẻo và mềm như gạo nếp. Càng nhai càng cảm nhận được độ thơm, ngậy, ngọt và béo bùi trong gạo. Ngoài phù hợp cho người bệnh tiểu đường mà còn phù hợp trong các chế độ ăn giảm cân.

 

Gạo lứt ST đỏ 

 

Không như dòng gạo lứt cứng cơm ngày trước, gạo lứt ST đỏ được lai tạo từ lúa Huyết rồng và giống lúa thơm ST cho cơm thơm mềm, dễ ăn, tốt cho tiêu hoá và sức khoẻ. Ngoài ra lớp vỏ đỏ có chứa sinh tốt sắt giúp bổ máu. Cơm tơi mềm, giàu dưỡng chất, bạn có thể lựa chọn loại gạo này trong chế độ ăn hàng ngày.


Gạo lứt ST tím than

 

Khác với dòng gạo lứt ST đỏ, gạo lứt ST tím than được lai tạo từ lúa cẩm Hà Giang và lúa thơm Sóc Trăng nên cơm cực kỳ mềm và dẻo, cực kỳ dễ ăn, dễ tiêu hoá, phù hợp cho mọi đối tượng cần bổ sung sức khoẻ. Đặc biệt hơn, gạo lứt ST tím than không cần ngâm gạo khi nấu, người bệnh tiểu đường, người lớn tuổi, phụ nữ sau sinh... ăn rất tốt.


Gạo lứt mầm Vibigaba 

Không như dòng gạo lứt thông thường, gạo lứt mầm Vibigaba là dòng gạo lứt còn nguyên phôi và cho nảy mầm trong điều kiện thích hợp để sản sinh ra các enzyme, lợi khuẩn tốt cho sức khoẻ. Ngoài ra chỉ số đường huyết chỉ tầm 58, hàm lượng GABA cực kỳ cao hỗ trợ rất tốt cho người tiểu đường.


Gạo lứt mầm Vibigaba tỏi đen

 

Giống dòng gạo lứt mầm Vibigaba, gạo lứt mầm tỏi đen ngoài các dinh dưỡng cung cấp từ gạo lứt mầm còn có thêm các hoạt chất từ tỏi đen, hạt sen, tăng cường thêm hiệu quả sử dụng và đem lại cơ thể khoẻ mạnh.

 

Gạo lứt mầm Vibigaba nghệ

 

Gạo lứt mầm Vibigaba nghệ sẽ rất phù hợp cho những người bệnh tiểu đường hay bị viêm nhiễm. Tinh chất nghệ tươi có trong gạo phần nào sẽ xoa dịu các tổn thương, phát huy thêm nhiều tính năng vượt trội khác. Ngoài ra người tiểu đường có thể lựa chọn thoải mái hơn trong bữa ăn mà không cần lo lắng về lượng đường trong máu.


Gạo lứt mầm GABA ST25

 

Được lai tạo từ giống lúa ST25 nên gạo lứt mầm St25 vẫn giữ được đặc tính dẻo, mềm, thơm mùi lá dứa. Tuy nhiên trong gạo lại có lượng đường cực kỳ thấp, ăn rất tốt cho sức khoẻ. Hợp chất GABA được sản sinh trong gạo sẽ cải thiện tình trạng bệnh tiểu đường tốt hơn và giảm trừ các bệnh nguy hiểm có liên quan.


Gạo hữu cơ ST25

 

Đây là dòng gạo trắng hiếm có mà các chuyên gia dinh dưỡng cho phép sử dụng ở người bệnh tiểu đường. Gạo được trồng theo tiêu chuẩn hữu cơ chuẩn USDA sạch và an toàn cho người sử dụng. Trong gạo hữu cơ ST25 có chứa lượng lớn chất xơ, protein, không cholesterol và có lượng đường rất thấp.

Bạn có thể tìm hiểu dòng gạo hữu cơ ST25 tốt cho người tiểu đường ra sao tại đây nhé.

 

Người bệnh tiểu đường cần lưu ý gì trong chế độ ăn hàng ngày?

Để gạo lứt phát huy hết tác dụng và mang lại hiệu quả cho người bệnh tiểu đường, bạn cần lưu ý những điều sau

 

  • Ăn chậm nhai kỹ: Việc này không chỉ đem lại lợi ích cho hệ tiêu hoá khoẻ mạnh mà còn tránh được các bệnh liên quan đến dạ dày. Ngoài ra, việc nhai kỹ cơm và thức ăn sẽ giúp bạn cảm thấy no nhanh hơn và giảm cảm giác thèm ăn vặt.
  • Chia nhỏ bữa ăn: Việc chia nhỏ nhiều bữa ăn sẽ giúp bạn kiểm soát được khẩu phần calo trong mỗi món ăn, đồng thời giảm thiểu được lượng đường không cần thiết, đường huyết vẫn luôn trong ngưỡng an toàn
  • Phối hợp cùng với các món ăn khác: Người bệnh tiểu đường nên sử dụng nhiều rau, hoa quả hơn. Tránh sử dụng thịt mỡ, nội tạng động vật, đồ ăn chiên xào hay các món được chế biến sẵn... Tránh ăn hoa quả sấy, bánh kẹo, nước ngọt để giảm thiểu tối đa lượng đường
  • Kiên trì sử dụng: Do gạo trắng là một trong những món ăn quen thuộc nên khi đổi sang gạo lứt bạn sẽ cảm thấy không quen và rất khó ăn. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều loại gạo khác nhau dành cho người bệnh tiểu đường, bạn có thể thay đổi để tăng độ phong phú trong mỗi bữa ăn
  • Đo đường huyết thường xuyên: Khi người tiểu đường có chỉ số đường huyết vượt ngưỡng cho phép sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm đối với cơ thể, vì thế, việc đo đường huyết mỗi ngày sẽ giúp bạn tự điều chỉnh lượng thức ăn trong mỗi lần khác nhau. Từ đó kiểm soát tình trạng bệnh tốt hơn

 

Tìm và mua gạo lứt dành cho người tiểu đường ở đâu?

Trên thị trường hiện nay đang tồn tại vô số loại gạo khác nhau với nhiều chất lượng khác nhau làm người tiêu dùng bối rối. Tuy nhiên, bạn có thể tìm đến Gạo Phương Nam, đơn vị chuyên cung cấp sỉ và lẻ các dòng gạo lứt khác nhau với mức giá bình ổn tại TPHCM và các vùng lân cận.

 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo giá cả các dòng gạo lứt dành cho người tiểu đường tại đây nhé.

 

Quý khách có nhu cầu mua các dòng gạo lứt giảm cân chính hãng có thể mua hàng trực tiếp tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN LƯƠNG THỰC PHƯƠNG NAM

  • Showroom: 644/4/3 Đường Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10, TP.HCM
  • Cửa hàng & kho: 453/86 Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, TP.HCM

Liên hệ đặt hàng:

Bài viết khác

Hướng dẫn làm bột ngũ cốc cho bé ăn dặm

Cách làm bột ngũ cốc cho bé 4 – 6 tháng an dặm! Lúc bé mới đầu ăn dặm (4 tháng – 6 tháng), các mẹ nên tự tạo ra bột ngũ cốc cho bé ăn dặm sẽ hay hơn mua bột công thức… Bé sẽ cảm giác ngon miệng hơn vì được mẹ pha chế riêng cho mình… tăng thêm tình cảm mẹ và con, an toàn vệ sinh thực p...

HẠT METHI ẤN ĐỘ HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ TIỂU ĐƯỜNG

Hạt Methi Ấn Độ là một loại thảo dược hay còn gọi là hạt cari Ấn Độ, có tác dụng hạ đường huyết trong máu. Thành phần HẠT METHI: Thành phần chất trong hạt methi được phân tích kỹ: 45-60% carbohydrates, chủ yếu là sợi nhầy (galactomannans); 20-30% protein cao trong lysine và

Công dụng của các loại ngũ cốc và đậu: đậu đen, đậu đỏ, đậu nành, đậu xanh,…

Họ đậu có nhiều chất dinh dưỡng và chất chống ung thư, đặc biệt là giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng nhờ dưỡng chất.Theo Geil, chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng ở Đức, có thể giảm đến 30% lượng cholesterol trong máu mà không cần dùng thuốc nếu chịu khó mỗi ngày ăn 250g đậu nấu chín,

Gạo Lứt (lức) Rang Hỗ Trợ Chữa Bệnh Đau Khớp, Loãng Xương, Tiểu Đường

GẠO PHƯƠNG NAM CHIA SẺ CÁCH RANG GẠO LỨT THỦ CÔNG VÀ RANG GẠO CÔNG NGHIỆP, CÁCH CHẾ BIẾN MỘT SỐ MÓN THỰC DƯỠNG. Gạo lức rang muối mè ăn liền, địa chỉ mua gạo lức rang với muối mè, mua trà gạo lức rang ở đâu, bột gạo lứt rang, trị bệnh loãn xương thoái hóa khớp đau dạ dày

Gạo nào nên thuốc?

Gạo nào nên thuốc? Không chỉ là thị hiếu nếu ở nhiều nước phương Tây ăn cơm, thay vì bánh mì, thay vì khoai tây, đã trở thành “mốt ăn uống” của người sành điệu. Nhờ tỷ lệ hài hòa giữa ba thành phần sinh tố, khoáng tố và chất xơ mà gạo là món ăn lý tưởng vì vừa cung cấp năng lượng

Hướng dẫn cách nấu bột mặn đúng cách cho trẻ 6 tháng tuổi ăn dặm

Theo các chuyên gia dinh dưỡng trẻ em, chế độ ăn dặm tốt nhất là cho trẻ 5 tháng tuổi ăn bột ngọt, và cho trẻ 6 tháng tuổi ăn bột mặn. Bột mặn cho bé là bột có đủ 4 nhóm thực phẩm gồm bột, đạm, vitamin & khoáng chất và chất béo. 1.

Tác Dụng Của Bột Đậu Rang và Gạo Lứt Rang Trong Đông Y

Họ đậu và gạo lứt chứa nhiều chất dinh dưỡng, đậu chứa nhiều dinh dưỡng hơn gạo lứt. Gạo lứt và đậu có giá thành thấp hơn sữa nhiều lần nhưng dinh dưỡng và chất béo, vitamin tổng hợp từ thiên nhiên thì nhiều hơn sữa và có tác dụng chữa bệnh trong đông y.

Bột đậu đỏ tươi giúp là da trắng tươi, mịn màng tự tin và quyến rũ

Không biết từ bao giờ người Nhật Bản biết cách dùng bột đậu đỏ để tắm trắng cơ thể, tẩy tế bào chết, làm cho làn da mịn màng và trắng hồng, giúp phụ nữ quyến rũ, xin đẹp và trẻ hơn tuổi thực. Ngày nay phái đẹp khaắp thế giới ứng dụng các sản phẩm nguyên chất từ thiên nhiên như

Tác Dụng Gạo Lứt Rang Với Bệnh Thoái Hóa Khớp

CHỮA BỆNH THOÁI HOÁ KHỚP BẰNG GẠO LỨC RANG. Gạo lứt (Gạo lức) vốn rất tốt do chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin nhóm B, tuy nhiên khi say xát chúng ta đã loại bỏ lớp cám và phôi hạt gạo chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng trong mầm gạo.

Gạo Thơm Sóc Trăng ST20

Giới thiệu gạo thơm Sóc Trăng ST20, ST5 của người Kỹ sư với 20 năm nghiên cứu giống lúa mới giúp lúa gạo Việt Nam nổi danh trên toàn thế giới, ông là Hồ Quang Cua, P. GĐ Sở NNPTNT tỉnh Sóc Trăng. XÂY DỰNG CHỈ DẪN ĐỊA LÝ GẠO THƠM SÓC TRĂNG-TIỀN ĐỀ ĐỂ CÁC DOANH NGHIỆP XÂY DỰNG ...