Sản phẩm

Cách Nấu Gạo Mầm Cho Cơm Thơm Ngon Và Dinh Dưỡng

Gạo mầm được xem như một loại thực phẩm có nhiều tác dụng tốt đến đối với sức khoẻ con người. Tuy có nhiều tác dụng có lợi nhưng không được biết đến thông dụng như gạo lứt hay gạo trắng. Vậy nên việc sử dụng gạo mầm đúng cách và cách nấu gạo mầm ngon là thắc mắc của nhiều người. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu gạo mầm ngon.

1. Hướng dẫn cách nấu gạo mầm cho cơm thơm mềm chuẩn vị

Gạo mầm là loại gạo lứt giống tốt nhờ quá trình ủ, ngâm hạt gạo được nảy mầm thời gian nhất định để các dưỡng chất được tổng hợp lại tạo nên vị thuốc có ngay trong chén cơm ngon, đặc biệt là hợp chất Gaba cao đến 10 lần so với gạo lứt, nhiều chất xơ hòa tan đặc biệt là còn khá nhiều vitamin nhóm B nên cách nấu của gạo mầm khác với các loại gạo thông thường mà bạn vẫn làm. Cách nấu cơm từ loại gạo thảo dược này khá đơn giản bạn có thể làm như sau để giữ lại dưỡng chất quý có trong phôi mầm của hạt gạo:

- Bước 1: Khi nấu cơm bạn không được vo gạo vì sẽ làm bong lớp cám nhiều chất dinh dưỡng. Nên rửa sạch nồi cơm hoặc dụng cụ nấu trước khi cho gạo vào để có thể đảm bảo được gạo nấu ra trọn vẹn dưỡng chất ban đầu, không bị nhanh thiu.

- Bước 2: Với 1 Chén Gạo mầm bạn đổ từ 1,5-2 chén nước tuỳ thuộc bạn thích ăn mềm hay khô, sau đó ngâm khoảng 30 phút. Trong trường hợp nấu cho người lớn tuổi dùng, cách sử dụng gạo mầm tốt nhất là bạn nên ngâm gạo mầm trong nước nóng, sẽ giúp mềm cơm, dễ ăn hơn.

- Bước 3: Cho lên nấu cơm trong nồi cơm điện như gạo thông thường. Nấu bình thường như gạo trắng 40 phút sau có thể mở ra đánh đều cơm. Nếu lần đầu thấy vẫn chưa vừa ăn, có thể cho thêm ít nước vào hấp thêm một tí cho mềm hơn. Sau khi chín cơm thì nên dùng nóng và ăn cơm với muối mè sẽ ngon hơn.

Lưu ý nếu bạn không có nhiều thời gian để nấu cơm làm nhiều lần thì có thể nấu một lần cho cả ngày, khi ăn bạn có thể hấp nóng lên cho mềm cơm hơn, ăn sẽ ngon hơn.

Một chén cơm từ gạo mầm ngon đúng điệu khi không quá mềm hay quá cứng, hạt gạo rời ra và dậy mùi thơm quyến rũ. Đối với người bị bệnh tiểu đường thì sử dụng cơm từ gạo mầm cùng muối mè thay cho gạo trắng trong bữa ăn hằng ngày là cách tốt nhất để giúp ổn định đường huyết.

2. Lưu ý khi sử dụng cơm từ gạo mầm

Đối với người bệnh tiểu đường ăn không quá 1.5 chén/lần và dùng cơm với các thức ăn hàng ngày. Có thể sử dụng gạo mầm từ 3 – 4 lần/ tuần. Nếu gia đình có người bệnh tiểu đường thì nên dùng thường xuyên để tránh tăng đường huyết. Lần đầu sử dụng gạo mầm chưa quen thì có thể ăn ít hoặc dùng chung với gạo trắng.

 Đối với người bình thường thì ăn theo nhu cầu của cơ thể. Để có sức khỏe tốt từ tuổi trung niên, không cần lo lắng về các căn bệnh phổ biến của người cao tuổi như: cao huyết áp, tiểu đường, béo phì, mất ngủ và suy giảm trí nhớ... thì có thể cải thiện sức khoẻ bằng cách sử dụng cơm nấu từ gạo mầm hằng ngày.

Để dùng và bảo quản gạo hiệu quả, người dùng cần lưu ý một số điều sau:

  • Bảo quản gạo nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm.
  • Chỉ nên dùng gạo trong vòng 4 tháng.
  • Không vo gạo quá lâu vì điều này có thể làm trôi bớt các dưỡng chất.
  • Gạo mầm, gạo lứt tốt cho bệnh nhân bị tiểu đường, tuy nhiên bạn chỉ nên dùng bổ sung khoảng 3  – 4 lần/ tuần là phù hợp.
  • Nên chọn mua gạo tại các địa chỉ bán hàng uy tín, tin cậy để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

3. Địa chỉ bán gạo mầm uy tín chất lượng

Trên thị trường hiện nay, có vô số địa điểm bán gạo khác nhau nhưng khó có thể biết được địa điểm bán gạo nào uy tín, chất lượng.  

Bạn có thể tham khảo thêm các mức giá của gạo mầm để biết được giá cả chính xác của gạo mầm nhé.

GẠO MẦM

         GIÁ BÁN (VNĐ)          

Gạo mầm VIBIGABA (Hộp 1kg) 77.000đ
Gạo mầm VIBIGABA nghệ (Hộp 1kg)            77.000đ
Gạo ST25 mầm GABA  (Hộp 2kg) 120.000đ

Một trong những cửa hàng bán gạo uy tín, chất lượng được biết đên hiện nay là cửa hàng công ty cổ phần lương thực gạo Phương Nam, bạn có thể tìm đến Cửa hàng Gạo Phương Nam - địa điểm bán gạo ST25 chính hãng tại TPHCM. Đơn vị chuyên cung cấp và phân phối các loại Gạo ST25 Hữu Cơ Chính Hãng, gạo mầm, gạo lứt ST... của nhà sản xuất Hồ Quang Trí tại khu vực TPHCM và giao hàng toàn quốc. Quý khách có nhu cầu mua gạo hữu cơ ST25 chính hãng có thể mua hàng trực tiếp tại:

Shop Gạo Mầm Vibigaba

Địa chỉ: Gạo mầm Vibigaba, 453/86 Đ. Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh 70000

Điện thoại: 0902 581 717

Đặt Hàng Ngay

 

Bài viết khác

Hướng dẫn làm bột ngũ cốc cho bé ăn dặm

Cách làm bột ngũ cốc cho bé 4 – 6 tháng an dặm! Lúc bé mới đầu ăn dặm (4 tháng – 6 tháng), các mẹ nên tự tạo ra bột ngũ cốc cho bé ăn dặm sẽ hay hơn mua bột công thức… Bé sẽ cảm giác ngon miệng hơn vì được mẹ pha chế riêng cho mình… tăng thêm tình cảm mẹ và con, an toàn vệ sinh thực p...

HẠT METHI ẤN ĐỘ HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ TIỂU ĐƯỜNG

Hạt Methi Ấn Độ là một loại thảo dược hay còn gọi là hạt cari Ấn Độ, có tác dụng hạ đường huyết trong máu. Thành phần HẠT METHI: Thành phần chất trong hạt methi được phân tích kỹ: 45-60% carbohydrates, chủ yếu là sợi nhầy (galactomannans); 20-30% protein cao trong lysine và

Công dụng của các loại ngũ cốc và đậu: đậu đen, đậu đỏ, đậu nành, đậu xanh,…

Họ đậu có nhiều chất dinh dưỡng và chất chống ung thư, đặc biệt là giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng nhờ dưỡng chất.Theo Geil, chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng ở Đức, có thể giảm đến 30% lượng cholesterol trong máu mà không cần dùng thuốc nếu chịu khó mỗi ngày ăn 250g đậu nấu chín,

Gạo Lứt (lức) Rang Hỗ Trợ Chữa Bệnh Đau Khớp, Loãng Xương, Tiểu Đường

GẠO PHƯƠNG NAM CHIA SẺ CÁCH RANG GẠO LỨT THỦ CÔNG VÀ RANG GẠO CÔNG NGHIỆP, CÁCH CHẾ BIẾN MỘT SỐ MÓN THỰC DƯỠNG. Gạo lức rang muối mè ăn liền, địa chỉ mua gạo lức rang với muối mè, mua trà gạo lức rang ở đâu, bột gạo lứt rang, trị bệnh loãn xương thoái hóa khớp đau dạ dày

Gạo nào nên thuốc?

Gạo nào nên thuốc? Không chỉ là thị hiếu nếu ở nhiều nước phương Tây ăn cơm, thay vì bánh mì, thay vì khoai tây, đã trở thành “mốt ăn uống” của người sành điệu. Nhờ tỷ lệ hài hòa giữa ba thành phần sinh tố, khoáng tố và chất xơ mà gạo là món ăn lý tưởng vì vừa cung cấp năng lượng

Hướng dẫn cách nấu bột mặn đúng cách cho trẻ 6 tháng tuổi ăn dặm

Theo các chuyên gia dinh dưỡng trẻ em, chế độ ăn dặm tốt nhất là cho trẻ 5 tháng tuổi ăn bột ngọt, và cho trẻ 6 tháng tuổi ăn bột mặn. Bột mặn cho bé là bột có đủ 4 nhóm thực phẩm gồm bột, đạm, vitamin & khoáng chất và chất béo. 1.

Tác Dụng Của Bột Đậu Rang và Gạo Lứt Rang Trong Đông Y

Họ đậu và gạo lứt chứa nhiều chất dinh dưỡng, đậu chứa nhiều dinh dưỡng hơn gạo lứt. Gạo lứt và đậu có giá thành thấp hơn sữa nhiều lần nhưng dinh dưỡng và chất béo, vitamin tổng hợp từ thiên nhiên thì nhiều hơn sữa và có tác dụng chữa bệnh trong đông y.

Bột đậu đỏ tươi giúp là da trắng tươi, mịn màng tự tin và quyến rũ

Không biết từ bao giờ người Nhật Bản biết cách dùng bột đậu đỏ để tắm trắng cơ thể, tẩy tế bào chết, làm cho làn da mịn màng và trắng hồng, giúp phụ nữ quyến rũ, xin đẹp và trẻ hơn tuổi thực. Ngày nay phái đẹp khaắp thế giới ứng dụng các sản phẩm nguyên chất từ thiên nhiên như

Tác Dụng Gạo Lứt Rang Với Bệnh Thoái Hóa Khớp

CHỮA BỆNH THOÁI HOÁ KHỚP BẰNG GẠO LỨC RANG. Gạo lứt (Gạo lức) vốn rất tốt do chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin nhóm B, tuy nhiên khi say xát chúng ta đã loại bỏ lớp cám và phôi hạt gạo chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng trong mầm gạo.

Gạo Thơm Sóc Trăng ST20

Giới thiệu gạo thơm Sóc Trăng ST20, ST5 của người Kỹ sư với 20 năm nghiên cứu giống lúa mới giúp lúa gạo Việt Nam nổi danh trên toàn thế giới, ông là Hồ Quang Cua, P. GĐ Sở NNPTNT tỉnh Sóc Trăng. XÂY DỰNG CHỈ DẪN ĐỊA LÝ GẠO THƠM SÓC TRĂNG-TIỀN ĐỀ ĐỂ CÁC DOANH NGHIỆP XÂY DỰNG ...