Sản phẩm

Cách nấu Gạo lứt Sóc Trăng đỏ mềm dẻo không cứng cơm

Nguồn gốc của gạo lứt Sóc Trăng Đỏ (gạo ST đỏ)

Gạo lứt Sóc Trăng đỏ (gạo ST đỏ) được lai tạo từ lúa Huyết Rồng (Cứng cơm) với lúa thơm ST1 và ST3 để tạo ra giống lúa Sóc Trăng Đỏ giúp cho cơm thơm mềm hơn.

Gạo Sóc Trăng Đỏ chứa nhiều chất sắc sinh học giúp bổ máu, phục hồi sức khỏe nhanh

Nhiều người quan niệm rằng, Gạo lứt ST Đỏ cứng cơm không mềm dẻo. Hôm nay, gaophuongnam.vn xin chia sẻ cách nấu gạo ST đỏ mềm dẻo ngon cơm nhé.

Hạt gạo lứt Sóc Trăng Trăng ST đỏ

Cách nấu cơm gạo lứt ngon bắt đầu từ chọn gạo

Muốn có một bữa cơm gạo lứt ST đỏ ngon miệng, bạn nên chú ý những điểm sau:

Chọn mua gạo lứt sạch ở những điểm bán uy tính. 

>>>Có thể bạn quan tâm: Địa điểm bán "Gạo lứt Sóc Trăng ST đỏ" chính hãng

Lượng gạo lứt mình ăn mỗi ngày ít hơn gạo trắng, vì vậy bạn nên chọn gạo lứt đóng túi nhỏ (khoảng 2kg/túi) để tránh tình trạng gạo tiếp xúc lâu ngoài không khí. Tốt nhất bạn nên mua gạo lứt được bảo quản trong túi hút chân không.

Trước khi mua hàng phải quan sát kĩ xem gạo có bị mối mọt hay không.

 

Công dụng của Gạo lứt ST đỏ có thể bạn chưa biết

Với hàm lượng dinh dưỡng chứa trong Gạo ST đỏ thì gạo có nhiều tác dụng vượt trội trong việc ngăn ngừa bệnh mãn tính như:

Hỗ trợ bệnh tiểu đường vì ăn gạo lứt ST đỏ không bị tăng đường huyết.

Gạo lứt đỏ giúp bổ máu từ chất sắt sinh học cho người bệnh thiếu máu và hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

Trong mầm gạo lứt có chứa chất Gamma Acetyl Butyric Acid (GABA) là chất giúp giảm nhẹ bệnh mất trí nhớ Parkinson, làm lành các tổn thương ở gan, thận

Bồi bổ cơ, xương khớp nhờ có nhiều vitamin nhóm B, canxi, kali và các dưỡng chất thiết yếu rất có lợi cho sức khoẻ.

Công dụng của Gạo lứt ST đỏ

>>> Có thể bạn quan tâm: "Công dụng của Gạo lứt ST tím than" 

Hướng dẫn cách nấu gạo lứt ST Đỏ thơm ngon, dẻo mềm, dễ ăn

Trước khi nấu gạo ST đỏ, các bạn vo sơ cho sạch lớp bụi sau đó ngâm với nước ấm khoảng 45 phút ( chú ý nước ấm không phải nước sôi nhé). Nhiều bạn nghĩ rằng ngâm như thế sẽ mất chất dinh dưỡng của gạo? Hoàn toàn không đúng nhé, Gạo lứt ST đỏ nó cũng tương tự như loại đậu xanh chưa bóc vỏ, trước khi nấu mình nên ngâm đậu để đậu mềm nấu sẽ ngon hơn. Gạo lứt ST đỏ cũng vậy, trước khi nấu mình nên ngâm nước ấm để gạo nảy mầm thì khi nấu gạo sẽ rất mềm, dẻo và ngon cơm.

=> Các bạn lưu ý rằng:

Khi vo gạo lứt đỏ, nước sẽ có màu đỏ nhạt.

Nhiều người nghĩ rằng màu đỏ này là do gạo bị tẩm màu hóa học. Suy nghĩ này hoàn toàn sai nhé, đối với gạo trắng thông thường khi vo gạo nước sẽ có màu trắng đục thì đối với gạo lứt ST đỏ cũng thế.

"Màu nước đỏ nhạt là màu tự nhiên của hạt gạo lứt ST đỏ".

Nấu cơm gạo lứt ST đỏ với nồi đất

Bước 1: Cho gạo vào và chỉ cần vo sạch lớp bụi không cần vo kĩ  như gạo trắng thông thường (nếu võ ký sẽ mất chất dinh dưỡng và màu đỏ của gạo) sau đó ngâm với nước ấm khoảng 45 phút.

Lưu ý: Nếu là nồi đất mới sử dụng lần đầu thì chúng ta nên ngâm vào nước lạnh khoảng 2 tiếng trước khi nấu

Nấu gạo lứt ST đỏ bằng nồi đất

Bước 2: Mọi người nên lưu ý tỉ lệ nước và gạo trước khi nấu

Cứ 1 chén gạo lứt ST đỏ sẽ nấu với khoảng 2 chén nước (tỉ lệ 1:2), tùy theo khẩu phần ăn của gia đình mọi người cứ canh theo tỷ lệ chuẩn về gạo và nước như trên nhé

Bước 3: Chờ nấu đến khi cơm sôi thì nhớ mở nắp xới cơm cho đều. Sau đó, tiếp tục đậy kín nắp lại, vặn lửa và nấu đến khi nồi cạn nước.

Bước 4: Khi nước đã cạn, mọi người nên vặn lửa liu riu khoảng 3-5 phút sau đó tắt lửa. Nếu ai nấu bếp than (bếp củi) thì sau khi cạn nước các bạn gơm than hồng lại ủ cơm khoản 5-7 phút cơm sẽ rất ngon nhé.

Bước 5: Các bạn đừng mở nắp vội. Nên ủ cơm trong nồi khoảng 10 phút để cơm nở đều và mềm hơn. Xới cho tơi đều cơm, cho cơm ra bát, trang trí thêm rau củ cho bắt mắt và ăn thôi nào. Chúc các bạn ngon miệng nhé.

*Nếu có thời gian bạn thử nấu cơm gạo lứt ST đỏ bằng nồi đất ít nhất một lần nhé. Vì cơm sẽ ngon hơn rất nhiều so với nấu bằng nồi điện hoặc nồi áp xuất.

Nấu gạo lứt ST đỏ bằng nồi cơm điện

Bước 1: Chỉ cần vo sơ gạo để tránh mất thành phần dinh dưỡng và màu đỏ của gạo) sau đó ngâm với nước ấm khoảng 45 phút.

Bước 2: Cứ theo tỷ lệ 1:2: tức là 1 chén gạo ST đỏ nấu với khoảng 2 chén nước tùy theo khẩu phần ăn của mình để gia đình giảm gạo nước nhé.

Nấu cơm gạo lứt đỏ bằng nồi cơm điện

Bước 3: Chọn chế độ nấu gạo lứt (brown rice). Khi cơm chín sẽ tự động chuyển qua chế độ hâm nóng. Nên để cơm trong nồi ủ khoảng 15 phút để cơm nở đều và mềm hơn.

Nấu cơm gạo lứt ST đỏ bằng nồi áp suất

Bước 1: Chỉ cần vo sơ gạo và sạch lớp bụi không cần vo kĩ sẽ mất chất dinh dưỡng và màu đỏ của gạo) sau đó ngâm với nước ấm khoảng 45 phút

Bước 2: Bước này rất quan trọng chị em để ý nhé. Cứ 1 chén gạo ST đỏ nấu với khoảng 2 chén nước (tỉ lệ 1:2) tùy theo khẩu phần ăn của mình để gia giảm gạo nước nhé.

Bước 3: Chọn chế độ nấu gạo lứt (brown rice). Đối với nồi áp suất thường thì bạn bật cho cơm sôi sau đó chuyển qua chế độ warn trong 10 phút rồi đun khoảng 15 phút nữa là có được nồi cơm gạo lứt ST đỏ thơm ngon.

Bước 4: Xới cho tơi cơm. Cho cơm ra bát. Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng nhé.

Mình đã chia sẽ tất cả các cách nấu gạo lứt ST đỏ, các bạn muốn nấu cách nào thì cứ áp dụng theo các bước như trên nhé. Chúc các bạn có 1 bữa ăn gạo lứt ST đỏ thơm ngon như ý.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cơm gạo lứt nấu sẵn và ăn liền Ms Slim theo công nghệ nhật

 

Bạn có thể mua "Gạo lứt ST đỏ" ở đâu?

Gạo Phương Nam là nhà phân phối trực tiến của "Gạo lứt Sóc Trăng ST đỏ" tại khu vực TPHCM và các tỉnh thành lân cận

Đặt và giao hàng toàn quốc - Hỗ trợ 24/7 - Uy tín - Chất lượng

 

Địa điểm bán Gạo lứt Sóc Trăng ST đỏ sỉ và lẻ

CÔNG TY CỔ PHẦN LƯƠNG THỰC PHƯƠNG NAM

Showroom: 644/4/3 Đường Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10, TP.HCM

Cửa hàng & kho: 453/86 Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, TP.HCM

LIÊN HỆ MUA GẠO LỨT ST ĐỎ

Hotline: 0909 34 99 88 (Zalo) - 0902 58 7171 (Zalo) - 093 110 9395 (Zalo)

Điện thoại: (028) 3526 0188

Email: nongsansachphuongnam@gmail.com

Đặt hàng và mua online: https://gaophuongnam.vn/gao-lut-soc-trang-do

Fanpage: https://www.facebook.com/phuongnamfood/

Bài viết khác

Bột ngũ cốc, bột đậu và tác dụng của Thức uống Sáng tạo

Tại sao người Nhật lại có tuổi thọ cao nhất thế giới? khi nghe ông Huỳnh Văn Thòn kể về việc xuất khẩu gạo qua Nhật Bản của Công ty CP BVTV An Giang chúng tôi ngạc nhiên khi người nhật thuê một công ty kiểm định độc lập tại Nhật đến nhà máy của An Giang giám sát và kiểm tra, lấy mẫu ngẫu nhiên

Đi tìm Thức uống Sáng tạo để thành công

Thức uống sáng tạo từ trước Công Nguyên người du mục đã biết tích trử và mang theo trong quá trình di chuyển, thức uống sáng tạo như: trà, cà phê, sâm, ngũ cốc chức chất cà-phê-in, thảo mộc,….

Hạt methi tốt cho người bệnh tiểu đường?

Hạt methi có tốt cho người bệnh tiểu đường? Một bạn đọc Tiền Giang: Tôi bị bệnh tiểu đường type 2 hơn năm năm nay. Tôi ngoài 50 tuổi, vì bệnh nên ăn uống phải kiêng cữ nhiều. Vừa rồi tôi có theo dõi tin tức thấy nhiều bác sĩ ở Ấn Độ, Mỹ giới thiệu trên truyền hình một lo

Giá gạo tăng, nông dân không được hưởng: Lỗi từ chính sách!

VOV.VN-Hạn chế xuất hiện cả trong chính sách về sản xuất và chính sách xuất khẩu lúa gạo. Báo cáo “Ai được hưởng lợi khi giá gạo tăng cao?” do Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp, Nông thôn (IPSARD) và Oxfam thực hiện vừa công bố có đánh giá: Ngay cả khi giá gạo trên

TẠI SAO GẠO MẦM VIBIGABA LẠI TỐT CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG?

Gạo Mầm Vibigaba Trong quá trình kinh doanh và phân phối GẠO MẦM VIBIGABA tôi được hỏi rất nhiều lần câu hỏi TẠI SAO GẠO MẦM VIBIGABA LẠI TỐT CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG? Sau khi đúc kết từ kinh nghiệm thực tế, khảo sát lâm sàng của BS LƯƠNG LỄ HOÀNG, những trải nghiệm của

Cửa Hàng Bán Gạo Từ Thiện Tết: Gạo chất lượng – “tiền nào của đó”

Gạo – thường là phần quà thiết yếu đầu tiên trong tổng thể bao gồm nhiều thứ được nghĩ đến khi tặng từ thiện cho người có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ…

KHÁM PHÁ MỚI CỦA THẦY TUỆ HẢI

Gạo lức là một loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng khi so sánh với gạo trắng. Tuy nhiên, nó còn gia tăng nhiều dinh dưỡng hơn nữa khi được đem ngâm trong nước ấm, lâu khoảng 22 giờ, hoặc cho gạo lức lên mầm trong điều kiện thích hợp rồi sấy khô như gạ