Sản phẩm

Cách Làm Bánh Gạo Tokbokki Từ Cơm Nguội Cực Kỳ Mềm Dẻo Tại Nhà

Các bạn trẻ mê món ăn Hàn Quốc thì học ngay cách làm bánh gạo tokbokki bằng cơm nguội thơm ngon vừa an toàn, vừa tiết kiệm lại còn dễ làm. Cùng theo dõi trang Gaophuongnam.vn để biết thêm nhiều món ngon nhé!

 

Nguyên liệu làm bánh tokbokki

  • Cơm nguội: 1 chén đến 2 chén (tùy theo khẩu phần ăn của mình)

  • Bột năng (1 ít)

  • Bột phomai (nếu bạn nào thích ăn cay có thể thay bằng bột ớt Hàn Quốc)

Dụng cụ thực hiện

  • Dao,thớt;
  • Túi zip;
  • Chài giã;
  • Bao tay,…

Hướng dẫn cách làm bánh Tokbokki Hàn Quốc

Bước 1: Nghiền nhuyễn cơm 

Cho phần cơm nguội đã chuẩn bị vào túi zip, sau đó dùng chài giã nhuyễn cho cơm nát ra hết, tạo thành một hỗn hợp dẻo và dính tay.

Bước 2: Trộn bột năng và nhồi mịn

Đầu tiên bạn cho 1 ít bột năng ra bàn hoặc ra thớt để khi ngồi cơm sẽ không bị dính. Tiếp theo, bạn cho 1 ít bột năng hoặc dầu ăn vào tay, bóp và nhồi đều cơm nguội đã giã nhuyễn đến khi tạo thành 1 khối dẻo mịn và không dính tay.

Bước này các bạn cần lưu ý, mình sử dụng cơm nào cũng ngon nhưng nếu có thể, bạn sử dụng cơm dẻo mềm thì khi giã nhuyễn kết hợp với bột năng nó sẽ dẻo mịn rất ngon. Riêng mình sử dụng cơm từ Gạo ST25 chính hãng ông Cua mua tại Gaophuongnam.vn nên tokbokki của mình ra thành phẩm rất ngon, mọi người trong gia đình ai cũng khen.

Bước 3: Chia bột và tạo hình

Sau khi nhồi bột thành khối thì bạn chia ra từng phần nhỏ. Tiếp theo bạn nắn tròn từng phần bột rồi lăn đều tay để tạo thành sợi có độ dày cỡ ngón tay út. Cuối cùng cắt nhỏ bột thành từng khúc hoặc cắt theo khẩu vị của gia đình mình.

Thành phẩm "Bánh Gạo Tokbokki" 

Với món bánh gạo tokbokki từ cơm nguội này, bạn có thể mang đi luộc với nước sôi 5-7 phút rồi ăn chung với tương ớt. Hoặc làm món bánh bánh gạo xào cay hoặc lẩu đều rất ngon. Nếu các bạn lỡ làm nhiều ăn 1 lần không hết thì mìn bỏ tủ đông bảo quản và ăn dần nhé

*Lưu ý: món bánh gạo tokbokki này rất đơn giản, nhưng nếu cơm cứng khô thì ta làm mất thời gian hơn và kết quả sẽ không như ta mong muốn. Thế nên các bạn chọn cơm dẻo mềm làm sẽ ngon hơn nhé. Chúc các bạn thành công

Nếu không dùng hết thì cho vào ngăn đông tủ lạnh để bảo quản và ăn dần đấy!

 Nguồn: Gạo Phương Nam

Bài viết khác

Thực Phẩm Giúp Dáng Thon Thả và Hấp dẫn Sau Sinh Con

6 thực phẩm giúp dáng thon sau sinh, giúp chị em giảm vòng 2, tăng và săn chắc vòng 1: Cùng chia sẻ một thực đơn giảm cân để phụ nữ sau sinh lấy lại vóc dáng nhanh nhất. Những bà mẹ đang cho con bú cần có một một nhu cầu dinh dưỡng cần thiết để giúp họ cải thiện và để ngăn...

Hướng dẫn làm bột ngũ cốc cho bé ăn dặm

Cách làm bột ngũ cốc cho bé 4 – 6 tháng an dặm! Lúc bé mới đầu ăn dặm (4 tháng – 6 tháng), các mẹ nên tự tạo ra bột ngũ cốc cho bé ăn dặm sẽ hay hơn mua bột công thức… Bé sẽ cảm giác ngon miệng hơn vì được mẹ pha chế riêng cho mình… tăng thêm tình cảm mẹ và con, an toàn vệ sinh thực p...

HẠT METHI ẤN ĐỘ HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ TIỂU ĐƯỜNG

Hạt Methi Ấn Độ là một loại thảo dược hay còn gọi là hạt cari Ấn Độ, có tác dụng hạ đường huyết trong máu. Thành phần HẠT METHI: Thành phần chất trong hạt methi được phân tích kỹ: 45-60% carbohydrates, chủ yếu là sợi nhầy (galactomannans); 20-30% protein cao trong lysine và

Công dụng của các loại ngũ cốc và đậu: đậu đen, đậu đỏ, đậu nành, đậu xanh,…

Họ đậu có nhiều chất dinh dưỡng và chất chống ung thư, đặc biệt là giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng nhờ dưỡng chất.Theo Geil, chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng ở Đức, có thể giảm đến 30% lượng cholesterol trong máu mà không cần dùng thuốc nếu chịu khó mỗi ngày ăn 250g đậu nấu chín,

Gạo Lứt (lức) Rang Hỗ Trợ Chữa Bệnh Đau Khớp, Loãng Xương, Tiểu Đường

GẠO PHƯƠNG NAM CHIA SẺ CÁCH RANG GẠO LỨT THỦ CÔNG VÀ RANG GẠO CÔNG NGHIỆP, CÁCH CHẾ BIẾN MỘT SỐ MÓN THỰC DƯỠNG. Gạo lức rang muối mè ăn liền, địa chỉ mua gạo lức rang với muối mè, mua trà gạo lức rang ở đâu, bột gạo lứt rang, trị bệnh loãn xương thoái hóa khớp đau dạ dày

Gạo nào nên thuốc?

Gạo nào nên thuốc? Không chỉ là thị hiếu nếu ở nhiều nước phương Tây ăn cơm, thay vì bánh mì, thay vì khoai tây, đã trở thành “mốt ăn uống” của người sành điệu. Nhờ tỷ lệ hài hòa giữa ba thành phần sinh tố, khoáng tố và chất xơ mà gạo là món ăn lý tưởng vì vừa cung cấp năng lượng

Hướng dẫn cách nấu bột mặn đúng cách cho trẻ 6 tháng tuổi ăn dặm

Theo các chuyên gia dinh dưỡng trẻ em, chế độ ăn dặm tốt nhất là cho trẻ 5 tháng tuổi ăn bột ngọt, và cho trẻ 6 tháng tuổi ăn bột mặn. Bột mặn cho bé là bột có đủ 4 nhóm thực phẩm gồm bột, đạm, vitamin & khoáng chất và chất béo. 1.

Tác Dụng Của Bột Đậu Rang và Gạo Lứt Rang Trong Đông Y

Họ đậu và gạo lứt chứa nhiều chất dinh dưỡng, đậu chứa nhiều dinh dưỡng hơn gạo lứt. Gạo lứt và đậu có giá thành thấp hơn sữa nhiều lần nhưng dinh dưỡng và chất béo, vitamin tổng hợp từ thiên nhiên thì nhiều hơn sữa và có tác dụng chữa bệnh trong đông y.

Bột đậu đỏ tươi giúp là da trắng tươi, mịn màng tự tin và quyến rũ

Không biết từ bao giờ người Nhật Bản biết cách dùng bột đậu đỏ để tắm trắng cơ thể, tẩy tế bào chết, làm cho làn da mịn màng và trắng hồng, giúp phụ nữ quyến rũ, xin đẹp và trẻ hơn tuổi thực. Ngày nay phái đẹp khaắp thế giới ứng dụng các sản phẩm nguyên chất từ thiên nhiên như

Tác Dụng Gạo Lứt Rang Với Bệnh Thoái Hóa Khớp

CHỮA BỆNH THOÁI HOÁ KHỚP BẰNG GẠO LỨC RANG. Gạo lứt (Gạo lức) vốn rất tốt do chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin nhóm B, tuy nhiên khi say xát chúng ta đã loại bỏ lớp cám và phôi hạt gạo chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng trong mầm gạo.