Sản phẩm

Lộc Trời mang Gạo Tiên Nữ và Gạo Thiên Long dự thi gạo ngon nhất thế giới lần 13

Cuộc thi gạo ngon nhất thế giới (The World’s Best Rice) lần thứ 13 sẽ diễn ra từ ngày 7 đến 9-12 tại Dubai (UAE- Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất). Năm nay, Tập đoàn Lộc Trời mang hai sản phẩm là gạo Hạt ngọc trời Thiên Vương và Hạt ngọc trời Tiên Nữ tranh tài tại cuộc thi này.

 

Thông tin nêu trên được Phòng truyền thông của Tập đoàn Lộc Trời xác nhận khi trao đổi với KTSG Online vào chiều nay, 1-12.

Tập đoàn Lộc Trời cho biết gạo Hạt ngọc trời Thiên vương của đơn vị này đã từng giành giải nhất phân khúc gạo thơm tại hội nghị thương mại gạo năm châu lần thứ 5 ở Quảng Đông (Trung Quốc) vào năm 2018 khi vượt qua các đối thủ đến từ Trung Quốc, Thái Lan và Ấn Độ.

Gạo Hạt ngọc trời Thiên vương được sản xuất trên những cánh đồng lúa (giống Lộc Trời 28 – PV) đạt 100 điểm tuyệt đối theo quy trình canh tác lúa bền vững SRP (Sustainable Rice Platform) và được chế biến trong nhà máy đạt chuẩn BRC – tiêu chuẩn an toàn thực phẩm châu Âu – của Tập đoàn Lộc Trời.

Gạo Hạt ngọc trời Thiên vương có đặc điểm là hạt gạo thon, mềm và hương thơm đặc trưng.

Trong khi đó, gạo Hạt ngọc trời Tiên nữ được sản xuất từ giống Lộc Trời 18. Sản phẩm có hình dáng thon dài đặc trưng, khi nấu cho chất cơm dẻo mềm, vị ngọt nhẹ dịu và đặc biệt cơm vẫn mềm khi để nguội.

Theo tìm hiểu của KTSG Online, vào năm 2015, tại cuộc thi gạo ngon nhất thế giới diễn ra trong khuôn khổ hội nghị gạo thế giới năm 2015 ở Kuala Lumpur, Malaysia, sản phẩm gạo được sản xuất từ giống lúa AGPPS 103 của Tập đoàn Lộc Trời đã lọt vào top 3 gạo ngon nhất thế giới.

Được biết, hai sản phẩm gạo được Tập đoàn Lộc Trời mang đi tham dự cuộc thi lần thứ 13 này đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp giấy chứng nhận là sản phẩm OCOP 5 sao cấp quốc gia năm 2020.

 

Bài viết khác

Bột ngũ cốc, bột đậu và tác dụng của Thức uống Sáng tạo

Tại sao người Nhật lại có tuổi thọ cao nhất thế giới? khi nghe ông Huỳnh Văn Thòn kể về việc xuất khẩu gạo qua Nhật Bản của Công ty CP BVTV An Giang chúng tôi ngạc nhiên khi người nhật thuê một công ty kiểm định độc lập tại Nhật đến nhà máy của An Giang giám sát và kiểm tra, lấy mẫu ngẫu nhiên

Đi tìm Thức uống Sáng tạo để thành công

Thức uống sáng tạo từ trước Công Nguyên người du mục đã biết tích trử và mang theo trong quá trình di chuyển, thức uống sáng tạo như: trà, cà phê, sâm, ngũ cốc chức chất cà-phê-in, thảo mộc,….

Hạt methi tốt cho người bệnh tiểu đường?

Hạt methi có tốt cho người bệnh tiểu đường? Một bạn đọc Tiền Giang: Tôi bị bệnh tiểu đường type 2 hơn năm năm nay. Tôi ngoài 50 tuổi, vì bệnh nên ăn uống phải kiêng cữ nhiều. Vừa rồi tôi có theo dõi tin tức thấy nhiều bác sĩ ở Ấn Độ, Mỹ giới thiệu trên truyền hình một lo

Giá gạo tăng, nông dân không được hưởng: Lỗi từ chính sách!

VOV.VN-Hạn chế xuất hiện cả trong chính sách về sản xuất và chính sách xuất khẩu lúa gạo. Báo cáo “Ai được hưởng lợi khi giá gạo tăng cao?” do Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp, Nông thôn (IPSARD) và Oxfam thực hiện vừa công bố có đánh giá: Ngay cả khi giá gạo trên

TẠI SAO GẠO MẦM VIBIGABA LẠI TỐT CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG?

Gạo Mầm Vibigaba Trong quá trình kinh doanh và phân phối GẠO MẦM VIBIGABA tôi được hỏi rất nhiều lần câu hỏi TẠI SAO GẠO MẦM VIBIGABA LẠI TỐT CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG? Sau khi đúc kết từ kinh nghiệm thực tế, khảo sát lâm sàng của BS LƯƠNG LỄ HOÀNG, những trải nghiệm của

Cửa Hàng Bán Gạo Từ Thiện Tết: Gạo chất lượng – “tiền nào của đó”

Gạo – thường là phần quà thiết yếu đầu tiên trong tổng thể bao gồm nhiều thứ được nghĩ đến khi tặng từ thiện cho người có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ…

KHÁM PHÁ MỚI CỦA THẦY TUỆ HẢI

Gạo lức là một loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng khi so sánh với gạo trắng. Tuy nhiên, nó còn gia tăng nhiều dinh dưỡng hơn nữa khi được đem ngâm trong nước ấm, lâu khoảng 22 giờ, hoặc cho gạo lức lên mầm trong điều kiện thích hợp rồi sấy khô như gạ