Sản phẩm

Hướng dẫn làm bột ngũ cốc cho bé ăn dặm

Cách làm bột ngũ cốc cho bé 4 – 6 tháng ăn dặm!

Lúc bé mới đầu ăn dặm (4 tháng – 6 tháng), các mẹ nên tự tạo ra bột ngũ cốc cho bé ăn dặm sẽ hay hơn mua bột công thức… Bé sẽ cảm giác ngon miệng hơn vì được mẹ pha chế riêng cho mình… tăng thêm tình cảm mẹ và con, an toàn vệ sinh thực phẩm…

Nguyên liệu:

– 5 loại ngũ cốc, mỗi loại 1/2 ký (gạo lức huyết rồng, đậu xanh, đậu đen, mè trắng, đậu đỏ)

Cách làm:

– Đem 5 ngũ cốc ở trên trộn đều vo sạch, đem phơi cho ráo. Sau đó, bỏ vào máy xay đậu nành xay nhuyễn (nếu ko có máy xay đậu nành thì ra những nơi có máy xay bột nhờ họ xay giúp, tính phí khoảng 20.000 đồng/ lần).

– Đem về bỏ vào keo thủy tinh, đóng nắp thật kỹ để nơi khô ráo…

Cách dùng:

– Khi bé ăn thì dùng muỗng sữa múc ra khoảng 2 – 3 muỗng bột pha với nước lạnh, bắt lên bếp đun sôi khuấy đều đến khi bột sánh lại, tắt lửa cho 1 muỗng sữa công thức vào khuấy lên 1 lần nữa…

– Thế là có 1 chén bột ngon lành đầy dinh dưỡng cho bé ăn rồi đấy!

Lưu ý: Tập cho bé ăn bột nên pha bột từ loãng cho đến đặc dần. Và khi đút bé ăn nên kèm theo 1 ly nước lọc để tráng miệng thường xuyên cho bé

Nếu ko có thời gian tự làm bột ngũ cốc thì có thể vào siêu thị/ tạp hóa mua bột công thức sẵn loại ngọt (như bột chuối, bột trái cây, bột ngũ cốc, bột gạo lức ,… đem về cho bé dùng. Bé khoảng 7 – 8 tháng thì bạn chuyển sang cho bé ăn bột mặn (như bột thịt gà, thịt heo, rau củ, tôm, cua, thịt bò…)

Các loại bột này ko cần cho thêm sữa công thức vào, vì nhà sản xuất đã cân đối lượng sữa vừa đủ cho bé rồi, nếu cho thêm sữa công thức bé dễ bị táo bón lắm đấy!

Công ty Cổ phần Lương thực Phương Nam là nhà cung cấp các loại gạo lứt, gạo mầm củng như các loại đậu, từ đậu đen, đậu xanh, đỏ, nành, tương,…

Công ty Phương Nam có dịch vụ rang xay cho khách hàng lựa chọn từng phân khúc, khách hàng có thể chứng kiến quá trình rang và xay ngũ cốc của công ty.

Bài viết khác

Bột ngũ cốc, bột đậu và tác dụng của Thức uống Sáng tạo

Tại sao người Nhật lại có tuổi thọ cao nhất thế giới? khi nghe ông Huỳnh Văn Thòn kể về việc xuất khẩu gạo qua Nhật Bản của Công ty CP BVTV An Giang chúng tôi ngạc nhiên khi người nhật thuê một công ty kiểm định độc lập tại Nhật đến nhà máy của An Giang giám sát và kiểm tra, lấy mẫu ngẫu nhiên

Đi tìm Thức uống Sáng tạo để thành công

Thức uống sáng tạo từ trước Công Nguyên người du mục đã biết tích trử và mang theo trong quá trình di chuyển, thức uống sáng tạo như: trà, cà phê, sâm, ngũ cốc chức chất cà-phê-in, thảo mộc,….

Hạt methi tốt cho người bệnh tiểu đường?

Hạt methi có tốt cho người bệnh tiểu đường? Một bạn đọc Tiền Giang: Tôi bị bệnh tiểu đường type 2 hơn năm năm nay. Tôi ngoài 50 tuổi, vì bệnh nên ăn uống phải kiêng cữ nhiều. Vừa rồi tôi có theo dõi tin tức thấy nhiều bác sĩ ở Ấn Độ, Mỹ giới thiệu trên truyền hình một lo

Giá gạo tăng, nông dân không được hưởng: Lỗi từ chính sách!

VOV.VN-Hạn chế xuất hiện cả trong chính sách về sản xuất và chính sách xuất khẩu lúa gạo. Báo cáo “Ai được hưởng lợi khi giá gạo tăng cao?” do Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp, Nông thôn (IPSARD) và Oxfam thực hiện vừa công bố có đánh giá: Ngay cả khi giá gạo trên

TẠI SAO GẠO MẦM VIBIGABA LẠI TỐT CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG?

Gạo Mầm Vibigaba Trong quá trình kinh doanh và phân phối GẠO MẦM VIBIGABA tôi được hỏi rất nhiều lần câu hỏi TẠI SAO GẠO MẦM VIBIGABA LẠI TỐT CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG? Sau khi đúc kết từ kinh nghiệm thực tế, khảo sát lâm sàng của BS LƯƠNG LỄ HOÀNG, những trải nghiệm của

Cửa Hàng Bán Gạo Từ Thiện Tết: Gạo chất lượng – “tiền nào của đó”

Gạo – thường là phần quà thiết yếu đầu tiên trong tổng thể bao gồm nhiều thứ được nghĩ đến khi tặng từ thiện cho người có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ…

KHÁM PHÁ MỚI CỦA THẦY TUỆ HẢI

Gạo lức là một loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng khi so sánh với gạo trắng. Tuy nhiên, nó còn gia tăng nhiều dinh dưỡng hơn nữa khi được đem ngâm trong nước ấm, lâu khoảng 22 giờ, hoặc cho gạo lức lên mầm trong điều kiện thích hợp rồi sấy khô như gạ