Sản phẩm

GẠO TẤM, TẤM NẤU CƠM TẤM

GẠO TẤM DÙNG NẤU CƠM TẤM TẠI NHÀ HÀNG, QUÁN CƠM TẤM.

Gạo nấu Cơm Tấm

Cơm Tấm là một món ăn rất quen thuộc và rất ngon của Sài Gòn, có thể coi như một món ăn truyền thống vì trên mọi con đường, ngõ hẻm, đi đâu cũng thấy những quán cơm tấm lớn nhỏ hiện hữu. Là món ăn được ăn vào bữa sáng và bữa tối giữa khí trời hiu hiu mát, một nóng được thêm miếng sườn được nướng thơm lừng, béo ngậy quện cùng hương vị nước mắm thơm ngon được làm chua ngọt luôn níu giữ lòng người.

Bất kể ai, dù là dân Sài Gòn chính gốc hay những khách phương xa, khi tới Sài Gòn cũng không thể cưỡng lại được khi đi qua một quán cơm tấm nào đó, mùi thơm của sườn heo nướng được tẩm hương vị đậm đà đã níu chân người ở lại.

Để chuẩn bị có những dĩa cơm tấm ngon, nóng hổi thì người nấu cơm tấm phải rất vất vả vì phải dậy từ sáng sớm, đi chợ sớm để mua được những miềng sườn heo nướng tươi nguyên, chuẩn bị nguyên liệu làm nước mắm, đốt than để chuẩn bị phục vụ khách hàng.

Và một dĩa cơm tấm ngon hay không cũng phụ thuộc rất lớn vào Gạo Tấm để nấu thành cơm tấm, người nấu cơm phải biết chọn gạo tấm sao cho nấu cơm lên vừa mềm, vừa thơm, hạt cơm tấm hơi dinh dính vào nhau, không được rời rạc và cũng không được quá dính sẽ làm cho dĩa cơm tấm mất ngon.

Để chọn được gạo tấm này cũng không phải chuyện dễ dàng, với người không có kinh nghiệm trong việc chọn và việc nấu cơm tấm sẽ gặp khó khăn trong một thời gian với việc thử đi thử lại nhiều loại gạo tấm, cơm sẽ có lúc khô, lúc nhão làm cho khách hàng chỉ tới ăn 1-2 lần và không bao giờ quay lại. Việc nấu cơm tấm khó vì số lượng một lần nấu nhiều nên người không có kinh nghiệm sẽ không biết căn nước, đảo gạo…ra sao cho hợp lý.

Vậy là sao để chọn Gạo Tấm để cho cơm tấm ngon đây?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm bán gạo cũng như hướng dẫn cho nhiều quán cơm tấm nấu được những nồi cơm tấm thơm ngon, chúng tôi xin chia sẻ cách chọn Gạo Tấm sao cho dễ nấu, cơm nấu ra rất mềm, thơm và ngọt cơm:

Gạo Tấm phải được lấy từ loại gạo thơm, để hơi cũ nhưng vẫn giữ được chất lượng, vẫn còn mùi thơm, hạt cơm tấm khi nấu ra sẽ hơi dính nhau.

Gạo Tấm được lấy từ Gạo Tài Nguyên Chợ Đào, có đặc tính mềm, thơm nhẹ, hạt cơm tấm khi nấu ra sẽ hơi rời nhau.

Kết hợp hai loại gạo tấm trên với một tỷ lệ thích hơp tuỳ văn hoá của người dân trong khu vực. Ví dụ khu người Bắc đang sinh sống thì nên kết hợp nhiều Tấm từ gạo thơm, khu vực người nam và người miền tây thì nên cho nhiều tấm Tài Nguyên Chợ Đào hơn, trộn thật đều rồi cho vào nấu.

Một lưu ý: Quý khách đừng lo lắng là hai loại gạo này sẽ không chín cùng nhau, với hơn 10 năm kinh nghiệm chọn và nấu gạo tấm nên chúng tôi biết chọn như thế nào để nấu được những nồi cơm tấm thơm ngon, hạt gạo chín đề nhau mà không có hạt nào bị nhão hay bị sống.

Bài viết khác

Thực Phẩm Giúp Dáng Thon Thả và Hấp dẫn Sau Sinh Con

6 thực phẩm giúp dáng thon sau sinh, giúp chị em giảm vòng 2, tăng và săn chắc vòng 1: Cùng chia sẻ một thực đơn giảm cân để phụ nữ sau sinh lấy lại vóc dáng nhanh nhất. Những bà mẹ đang cho con bú cần có một một nhu cầu dinh dưỡng cần thiết để giúp họ cải thiện và để ngăn...

Hướng dẫn làm bột ngũ cốc cho bé ăn dặm

Cách làm bột ngũ cốc cho bé 4 – 6 tháng an dặm! Lúc bé mới đầu ăn dặm (4 tháng – 6 tháng), các mẹ nên tự tạo ra bột ngũ cốc cho bé ăn dặm sẽ hay hơn mua bột công thức… Bé sẽ cảm giác ngon miệng hơn vì được mẹ pha chế riêng cho mình… tăng thêm tình cảm mẹ và con, an toàn vệ sinh thực p...

HẠT METHI ẤN ĐỘ HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ TIỂU ĐƯỜNG

Hạt Methi Ấn Độ là một loại thảo dược hay còn gọi là hạt cari Ấn Độ, có tác dụng hạ đường huyết trong máu. Thành phần HẠT METHI: Thành phần chất trong hạt methi được phân tích kỹ: 45-60% carbohydrates, chủ yếu là sợi nhầy (galactomannans); 20-30% protein cao trong lysine và

Công dụng của các loại ngũ cốc và đậu: đậu đen, đậu đỏ, đậu nành, đậu xanh,…

Họ đậu có nhiều chất dinh dưỡng và chất chống ung thư, đặc biệt là giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng nhờ dưỡng chất.Theo Geil, chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng ở Đức, có thể giảm đến 30% lượng cholesterol trong máu mà không cần dùng thuốc nếu chịu khó mỗi ngày ăn 250g đậu nấu chín,

Gạo Lứt (lức) Rang Hỗ Trợ Chữa Bệnh Đau Khớp, Loãng Xương, Tiểu Đường

GẠO PHƯƠNG NAM CHIA SẺ CÁCH RANG GẠO LỨT THỦ CÔNG VÀ RANG GẠO CÔNG NGHIỆP, CÁCH CHẾ BIẾN MỘT SỐ MÓN THỰC DƯỠNG. Gạo lức rang muối mè ăn liền, địa chỉ mua gạo lức rang với muối mè, mua trà gạo lức rang ở đâu, bột gạo lứt rang, trị bệnh loãn xương thoái hóa khớp đau dạ dày

Gạo nào nên thuốc?

Gạo nào nên thuốc? Không chỉ là thị hiếu nếu ở nhiều nước phương Tây ăn cơm, thay vì bánh mì, thay vì khoai tây, đã trở thành “mốt ăn uống” của người sành điệu. Nhờ tỷ lệ hài hòa giữa ba thành phần sinh tố, khoáng tố và chất xơ mà gạo là món ăn lý tưởng vì vừa cung cấp năng lượng

Hướng dẫn cách nấu bột mặn đúng cách cho trẻ 6 tháng tuổi ăn dặm

Theo các chuyên gia dinh dưỡng trẻ em, chế độ ăn dặm tốt nhất là cho trẻ 5 tháng tuổi ăn bột ngọt, và cho trẻ 6 tháng tuổi ăn bột mặn. Bột mặn cho bé là bột có đủ 4 nhóm thực phẩm gồm bột, đạm, vitamin & khoáng chất và chất béo. 1.

Tác Dụng Của Bột Đậu Rang và Gạo Lứt Rang Trong Đông Y

Họ đậu và gạo lứt chứa nhiều chất dinh dưỡng, đậu chứa nhiều dinh dưỡng hơn gạo lứt. Gạo lứt và đậu có giá thành thấp hơn sữa nhiều lần nhưng dinh dưỡng và chất béo, vitamin tổng hợp từ thiên nhiên thì nhiều hơn sữa và có tác dụng chữa bệnh trong đông y.

Bột đậu đỏ tươi giúp là da trắng tươi, mịn màng tự tin và quyến rũ

Không biết từ bao giờ người Nhật Bản biết cách dùng bột đậu đỏ để tắm trắng cơ thể, tẩy tế bào chết, làm cho làn da mịn màng và trắng hồng, giúp phụ nữ quyến rũ, xin đẹp và trẻ hơn tuổi thực. Ngày nay phái đẹp khaắp thế giới ứng dụng các sản phẩm nguyên chất từ thiên nhiên như

Tác Dụng Gạo Lứt Rang Với Bệnh Thoái Hóa Khớp

CHỮA BỆNH THOÁI HOÁ KHỚP BẰNG GẠO LỨC RANG. Gạo lứt (Gạo lức) vốn rất tốt do chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin nhóm B, tuy nhiên khi say xát chúng ta đã loại bỏ lớp cám và phôi hạt gạo chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng trong mầm gạo.