Sản phẩm

ĐẬU XANH TRỒNG TỰ NHIÊN (HỮU CƠ) CÓ GÌ KHÁC BIỆT?

Đậu xanh hay đỗ xanh (tiếng Anh: mung bean , tiếng Pháp: haricot mungo ) là cây họ đậu thuộc loài Vigna radiata có nguồn gốc từ Ấn Độ và Trung Á, từ đó lan sang nhiều khu vực khác của Châu Á trong đó có Việt Nam.

Cây đậu xanh

Cây đậu xanh có khả năng thích ứng rộng, chịu hạn khá và có thể thích nghi với các vùng có điều kiện khắc nghiệt. Ở Việt Nam, cây đậu xanh được trồng khắp từ Bắc tới Nam với quy mô công nghiệp hoặc từng hộ nhỏ lẻ gia đình tự cung tự cấp.

Đậu xanh là cây rau và thực phẩm quan trọng, có giá trị  dinh dưỡng đặc biệt trong văn hóa ẩm thực cũng như những công dụng trong Y học cổ truyền Việt Nam.  Đậu xanh thường được dùng để nấu  cháo, chè, làm bánh, ủ làm giá (rau mầm), làm miến,…..

Giá mầm làm từ đậu xanh

Cháo lươn nấu đậu xanh rất ngon và bổ dưỡng

Nhằm để tăng giá trị của hạt đậu xanh đến sức khỏe người tiêu dùng, Công ty Cổ phần Lương thực Phương Nam tiến hành nghiên cứu trồng đậu xanh bằng phương pháp tự nhiên (hữu cơ) theo truyền thống cổ xưa, không sử dụng phân thuốc bảo vệ thực vật trên vùng đất đỏ bazan màu mỡ tại các huyện Đức Trọng, Lâm Hà,….(tỉnh Lâm Đồng) kết hợp với tro trấu, phân hữu cơ đã hoai mục giàu chất dinh dưỡng giúp cây sinh trưởng, phát triển cho ra những hạt đậu xanh với chất lượng thơm ngon rất khác biệt và an toàn. 

Hạt đậu xanh CTY CP LT Phương Nam trồng theo phương pháp tự nhiên (hữu cơ)

Do cây đậu xanh phát triển tự nhiên nên hạt đậu xanh sau khi thu hoạch thường có kích thước nhỏ, không căng tròn đồng đều, màu sắc và bề mặt hạt đậu không trơn bóng. 

Công dụng của đậu xanh theo y học cổ truyền

Đậu xanh có tính mát, thanh nhiệt giải độc, chỉ khát, lợi thủy, tiêu sưng.

Nấu chín sẽ chữa được cảm sốt, phù thũng.

Để sống ngâm nước, giã nát lấy nước uống thì giải độc do ăn uống.

 MUA ĐẬU XANH SẠCH CHẤT LƯỢNG TRỒNG TỰ NHIÊN (HỮU CƠ) Ở ĐÂU TẠI TP.HCM?

Công ty Cổ phần Lương thực Phương Nam bắt đầu cung cấp lượng đậu xanh tự trồng đến người tiêu dùng từ năm 2018. Với số lượng lớn, công ty sẽ tiến hành hợp đồng,  trồng theo yêu cầu và kế hoạch của khách hàng một cách linh hoạt.

Hạt đậu xanh trồng tự nhiên sau thu hoạch và đóng gói

Hạt đậu xanh sau thu hoạch, đóng gói có ghi rõ phương pháp trồng

 

Bài viết khác

HẠT METHI ẤN ĐỘ HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ TIỂU ĐƯỜNG

Hạt Methi Ấn Độ là một loại thảo dược hay còn gọi là hạt cari Ấn Độ, có tác dụng hạ đường huyết trong máu. Thành phần HẠT METHI: Thành phần chất trong hạt methi được phân tích kỹ: 45-60% carbohydrates, chủ yếu là sợi nhầy (galactomannans); 20-30% protein cao trong lysine và

Công dụng của các loại ngũ cốc và đậu: đậu đen, đậu đỏ, đậu nành, đậu xanh,…

Họ đậu có nhiều chất dinh dưỡng và chất chống ung thư, đặc biệt là giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng nhờ dưỡng chất.Theo Geil, chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng ở Đức, có thể giảm đến 30% lượng cholesterol trong máu mà không cần dùng thuốc nếu chịu khó mỗi ngày ăn 250g đậu nấu chín,

Gạo Lứt (lức) Rang Hỗ Trợ Chữa Bệnh Đau Khớp, Loãng Xương, Tiểu Đường

GẠO PHƯƠNG NAM CHIA SẺ CÁCH RANG GẠO LỨT THỦ CÔNG VÀ RANG GẠO CÔNG NGHIỆP, CÁCH CHẾ BIẾN MỘT SỐ MÓN THỰC DƯỠNG. Gạo lức rang muối mè ăn liền, địa chỉ mua gạo lức rang với muối mè, mua trà gạo lức rang ở đâu, bột gạo lứt rang, trị bệnh loãn xương thoái hóa khớp đau dạ dày

Gạo nào nên thuốc?

Gạo nào nên thuốc? Không chỉ là thị hiếu nếu ở nhiều nước phương Tây ăn cơm, thay vì bánh mì, thay vì khoai tây, đã trở thành “mốt ăn uống” của người sành điệu. Nhờ tỷ lệ hài hòa giữa ba thành phần sinh tố, khoáng tố và chất xơ mà gạo là món ăn lý tưởng vì vừa cung cấp năng lượng

Hướng dẫn cách nấu bột mặn đúng cách cho trẻ 6 tháng tuổi ăn dặm

Theo các chuyên gia dinh dưỡng trẻ em, chế độ ăn dặm tốt nhất là cho trẻ 5 tháng tuổi ăn bột ngọt, và cho trẻ 6 tháng tuổi ăn bột mặn. Bột mặn cho bé là bột có đủ 4 nhóm thực phẩm gồm bột, đạm, vitamin & khoáng chất và chất béo. 1.

Tác Dụng Của Bột Đậu Rang và Gạo Lứt Rang Trong Đông Y

Họ đậu và gạo lứt chứa nhiều chất dinh dưỡng, đậu chứa nhiều dinh dưỡng hơn gạo lứt. Gạo lứt và đậu có giá thành thấp hơn sữa nhiều lần nhưng dinh dưỡng và chất béo, vitamin tổng hợp từ thiên nhiên thì nhiều hơn sữa và có tác dụng chữa bệnh trong đông y.

Bột đậu đỏ tươi giúp là da trắng tươi, mịn màng tự tin và quyến rũ

Không biết từ bao giờ người Nhật Bản biết cách dùng bột đậu đỏ để tắm trắng cơ thể, tẩy tế bào chết, làm cho làn da mịn màng và trắng hồng, giúp phụ nữ quyến rũ, xin đẹp và trẻ hơn tuổi thực. Ngày nay phái đẹp khaắp thế giới ứng dụng các sản phẩm nguyên chất từ thiên nhiên như

Tác Dụng Gạo Lứt Rang Với Bệnh Thoái Hóa Khớp

CHỮA BỆNH THOÁI HOÁ KHỚP BẰNG GẠO LỨC RANG. Gạo lứt (Gạo lức) vốn rất tốt do chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin nhóm B, tuy nhiên khi say xát chúng ta đã loại bỏ lớp cám và phôi hạt gạo chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng trong mầm gạo.

Gạo Thơm Sóc Trăng ST20

Giới thiệu gạo thơm Sóc Trăng ST20, ST5 của người Kỹ sư với 20 năm nghiên cứu giống lúa mới giúp lúa gạo Việt Nam nổi danh trên toàn thế giới, ông là Hồ Quang Cua, P. GĐ Sở NNPTNT tỉnh Sóc Trăng. XÂY DỰNG CHỈ DẪN ĐỊA LÝ GẠO THƠM SÓC TRĂNG-TIỀN ĐỀ ĐỂ CÁC DOANH NGHIỆP XÂY DỰNG ...

10 Điều thú vị về cà phê thức uống sáng tạo

Thức uống sáng tạo phải kể đến là trà, cà phê, thảo mộc, linh chi,…nhưng nổi bật hơn hết là cà phê nguyên chất. Hôm nay chúng ta khám phá 10 điều thú vị về thức uống sáng tạo. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng trước khi uống cà phê hay các thức uống sáng tạo chúng ta nên ...