Sản phẩm

CÔNG TY CP BVTV AN GIANG GÓP PHẦN NÂNG CAO GIÁ TRỊ LÚA GẠO ĐỒNG BẰNG

AGPPS GÓP PHẦN NÂNG CAO GIÁ TRỊ LÚA GẠO ĐỒNG BẰNG

Với thế mạnh về sản xuất và kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật, giống nông nghiệp và lực lượng khuyến nông đông đảo, Công ty Cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang (AGPPS) đã mạnh dạn thực hiện Chiến lược phát triển theo chuỗi giá trị nông nghiệp nhằm đảm bảo cho sự phát triển bền vững. Đây được xem là giải pháp hiệu quả, góp phần nâng cao giá trị  Đồng bằng sông Cửu long (ĐBSCL)…

AGPPS chuyên sản xuất, cung ứng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) và giống nông nghiệp ra thị trường cả nước. Gần đây, công ty còn mở rộng hoạt động sang ngành chế biến lương thực (mặt hàng gạo mang thương hiệu Vĩnh Bình, Hạt Ngọc Trời, Gạo Mầm Vibigaba, VB Rice…), góp phần hoàn chỉnh chuỗi giá trị nông nghiệp của AGPPS. Ông Lê Phước Đức, Phó Tổng Giám đốc AGPPS, cho biết: Ngành lương thực của AGPPS mới thành lập khoảng 2 năm nay, nhưng rất quan trọng và là khâu cuối cùng để hoàn thành chuỗi giá trị nông nghiệp. Do đó, AGPPS đã bỏ ra nhiều công sức và tiền của để đầu tư xây dựng các nhà máy chế biến gạo theo công nghệ mới; thành lập Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Định Thành tầm cỡ quốc gia và tiêu chuẩn quốc tế phục vụ mục tiêu này… AGPPS đã xây dựng hoàn tất 4 nhà máy chế biến gạo gồm: Vĩnh Bình, Thoại Sơn (tỉnh An Giang), Tân Hồng (tỉnh Đồng Tháp) và Vĩnh Hưng (tỉnh Long An), với tổng công suất hơn 400.000 tấn lúa/năm. Năm 2013, dự kiến xây dựng thêm 1 nhà máy chế biến gạo tại huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu. Ngoài ra, AGPPS đã xây dựng vùng nguyên liệu chuyên biệt, khép kín với diện tích 34.400 ha tại các tỉnh An Giang, Đồng Tháp và Long An. Mô hình được giám sát và hỗ trợ kỹ thuật bởi 800 kỹ sư FF của Chương trình “Cùng nông dân ra đồng”, nhằm đảm bảo tính an toàn và chất lượng sản phẩm cung cấp cho 4 nhà máy chế biến của AGPPS. Năm 2012, AGPPS đã chinh phục được thị trường Nhật Bản sau khi vượt qua 593 chỉ tiêu kiểm định về chất lượng. Bên cạnh đó, công ty cũng đã xuất khẩu gạo chất lượng cao thông qua các đối tác đến từ Nhật Bản, Anh Quốc, Newzeland, Trung Quốc, Hồng Kong, Singapore và Thái Lan với tổng sản lượng đạt 32.000 tấn. Năm qua, AGPPS cũng đã tiêu thụ nội địa được 8.000 tấn gạo có chất lượng cao…

Trong chuỗi giá trị nông nghiệp của AGPPS, công ty luôn quan tâm đến lợi ích nông dân như: đầu tư và cung ứng giống, thuốc BVTV, phân bón và dịch vụ nông nghiệp cho nông dân không tính lãi trong vòng 120 ngày; chuyển giao quy trình sản xuất, hỗ trợ nông dân vận chuyển lúa tươi về nhà máy của AGPPS, sấy lúa cho nông dân miễn phí, mua lúa của nông dân theo giá thị trường (nếu chưa muốn bán ngay nông dân có thể gửi lúa vào kho của nhà máy bảo quản trong 30 ngày miễn phí)… Chuỗi giá trị nông nghiệp khép kín của AGPPS còn tạo mối liên kết giữa doanh nghiệp và nông dân để hình thành những “Cánh đồng mẫu lớn” mà AGPPS là đơn vị đi đầu trong xây dựng mô hình này trên phạm vi cả nước… AGPPS dự kiến từ nay đến năm 2018 sẽ đầu tư nâng cấp công suất 4 nhà máy hiện có lên gấp đôi, đồng thời xây dựng thêm 8 nhà máy mới, đảm bảo tiêu thụ 2,4 triệu tấn lúa/năm… Riêng năm 2013, ngành lương thực của AGPPS phấn đấu xuất khẩu đạt 100.000 tấn gạo. AGPPS đang đặt mục tiêu xây dựng hệ thống phân phối nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong nước về sản phẩm “gạo có thương hiệu” đảm bảo chất lượng cao. Hiện AGPPS có trên 100 đại lý, công ty phấn đấu trong năm 2013 số đại lý sẽ tăng lên đáng kể để góp phần tiêu thụ gạo nội địa đạt 12.000 tấn theo kế hoạch…

Ông Huỳnh Văn Thòn CEO người thứ 3 từ trái qua và các kỹ sư thăm đồng ruộng cùng nông dân.

Hiện ngoài các thương hiệu gạo Vĩnh Bình và , mới đây ngành lương thực của AGPPS đã giới thiệu ra thị trường sản phẩm gạo dinh dưỡng Vibigaba nhằm giúp người tiêu dùng giữ gìn và nâng cao sức khỏe qua phương pháp thực dưỡng. Sản phẩm gạo của AGPPS đã được thị trường trong và ngoài nước chấp nhận và đánh giá cao… Ông Lê Phước Đức, Phó Tổng Giám đốc AGPPS, cho biết thêm: Chính phủ giao cho Viện Lúa ĐBSCL và AGPPS xây dựng thương hiệu gạo Việt Nam- Dự án sản phẩm trọng điểm quốc gia về lúa gạo. Đây là một trong 8 dự án trọng điểm quốc gia, dự kiến nguồn vốn khoảng 2.900 tỉ đồng. Tới đây, công ty sẽ phối hợp với Viện Lúa ĐBSCL tích cực triển khai thực hiện dự án này nhằm nâng cao giá trị lúa gạo Việt Nam…

ANH KHOA

Nguồn: baocantho.com.vn

Bài viết khác

Bột ngũ cốc, bột đậu và tác dụng của Thức uống Sáng tạo

Tại sao người Nhật lại có tuổi thọ cao nhất thế giới? khi nghe ông Huỳnh Văn Thòn kể về việc xuất khẩu gạo qua Nhật Bản của Công ty CP BVTV An Giang chúng tôi ngạc nhiên khi người nhật thuê một công ty kiểm định độc lập tại Nhật đến nhà máy của An Giang giám sát và kiểm tra, lấy mẫu ngẫu nhiên

Đi tìm Thức uống Sáng tạo để thành công

Thức uống sáng tạo từ trước Công Nguyên người du mục đã biết tích trử và mang theo trong quá trình di chuyển, thức uống sáng tạo như: trà, cà phê, sâm, ngũ cốc chức chất cà-phê-in, thảo mộc,….

Hạt methi tốt cho người bệnh tiểu đường?

Hạt methi có tốt cho người bệnh tiểu đường? Một bạn đọc Tiền Giang: Tôi bị bệnh tiểu đường type 2 hơn năm năm nay. Tôi ngoài 50 tuổi, vì bệnh nên ăn uống phải kiêng cữ nhiều. Vừa rồi tôi có theo dõi tin tức thấy nhiều bác sĩ ở Ấn Độ, Mỹ giới thiệu trên truyền hình một lo

Giá gạo tăng, nông dân không được hưởng: Lỗi từ chính sách!

VOV.VN-Hạn chế xuất hiện cả trong chính sách về sản xuất và chính sách xuất khẩu lúa gạo. Báo cáo “Ai được hưởng lợi khi giá gạo tăng cao?” do Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp, Nông thôn (IPSARD) và Oxfam thực hiện vừa công bố có đánh giá: Ngay cả khi giá gạo trên

TẠI SAO GẠO MẦM VIBIGABA LẠI TỐT CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG?

Gạo Mầm Vibigaba Trong quá trình kinh doanh và phân phối GẠO MẦM VIBIGABA tôi được hỏi rất nhiều lần câu hỏi TẠI SAO GẠO MẦM VIBIGABA LẠI TỐT CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG? Sau khi đúc kết từ kinh nghiệm thực tế, khảo sát lâm sàng của BS LƯƠNG LỄ HOÀNG, những trải nghiệm của

Cửa Hàng Bán Gạo Từ Thiện Tết: Gạo chất lượng – “tiền nào của đó”

Gạo – thường là phần quà thiết yếu đầu tiên trong tổng thể bao gồm nhiều thứ được nghĩ đến khi tặng từ thiện cho người có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ…

KHÁM PHÁ MỚI CỦA THẦY TUỆ HẢI

Gạo lức là một loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng khi so sánh với gạo trắng. Tuy nhiên, nó còn gia tăng nhiều dinh dưỡng hơn nữa khi được đem ngâm trong nước ấm, lâu khoảng 22 giờ, hoặc cho gạo lức lên mầm trong điều kiện thích hợp rồi sấy khô như gạ