Sản phẩm

CƠM NIÊU VÀ CÁC NHÀ HÀNG CƠM NIÊU NGON TẠI TPHCM

CƠM NIÊU VÀ CÁC NHÀ HÀNG CƠM NIÊU NGON TẠI TPHCM.

Cơm Niêu

Cơm niêu là món ăn dân dã và rất ngon, cơm được nấu trong niêu ( nồi) đất bằng rơm, rạ, củi khô. Cơm không những chỉ mang mùi thơm đặc trưng của gạo đặc sản mà còn hòa quyện với vị thơm từ cây cỏ khi chúng ta dùng để nấu cơm.

Ngày nay để thưởng thức được những bữa cơm niêu ngon tuyệt như vậy thì chúng ta thường tới những nhà hàng cơm niêu. Thông thường thì những nhà hàng này thường chọn những loại gạo đặc sản mang những đặc tính rất đặc biệt: Dẻo, thơm, mềm và đặc biệt là khi nấu lên cơm còn nguyên hạt nhìn rất đẹp mắt, cơm cháy phải mềm rất dễ ăn.

Với đặc tính gạo và phương pháp nấu cơm như vậy nên Cơm Niêu rất ngon, chính vì vậy mà khi chúng ta đi công tác, đi du lịch, đi tiếp khách thì khi muốn ăn no và chắc bụng chúng ta thường lựa chọn Cơm Niêu là ưu tiên hàng đầu.

Gạo đặc sản dùng cho gia đình, nấu cơm niêu

Bây giờ tác giả bài viết xin giới thiệu những quán cơm niêu mà tác giả đã từng tới và thưởng thức tại sài gòn:

Cơm Niêu Việt: 27-Lam Sơn, Phường 2, Tân Bình, TPHCM.

 

Cơm Niêu Việt

Nhà hàng Quá Ngon: 306-306 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Tân Bình, TPHCM.

Nhà Hàng Quá Ngon phục vụ cơm niêu

Nhà hàng Cô Ba Xứ Quảng: 144 Hai Bà Trưng, Phường Đakao, Quận 1, TPHCM.

Nhà hàng Cô Ba Xứ Quảng

Cơm Niêu Thím Ba: 457 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, TPHCM

Cơm Niêu Thím Ba.

Cơm Niêu Hoa Sữa: Đường D5,  Quận Bình Thạnh, TPHCM

Cơm Niêu Sài Gòn: 27 Tú Xương, Quận 3, TPHCM.

 

 

Bài viết khác

Gạo Thơm Sóc Trăng ST20

Giới thiệu gạo thơm Sóc Trăng ST20, ST5 của người Kỹ sư với 20 năm nghiên cứu giống lúa mới giúp lúa gạo Việt Nam nổi danh trên toàn thế giới, ông là Hồ Quang Cua, P. GĐ Sở NNPTNT tỉnh Sóc Trăng. XÂY DỰNG CHỈ DẪN ĐỊA LÝ GẠO THƠM SÓC TRĂNG-TIỀN ĐỀ ĐỂ CÁC DOANH NGHIỆP XÂY DỰNG ...

10 Điều thú vị về cà phê thức uống sáng tạo

Thức uống sáng tạo phải kể đến là trà, cà phê, thảo mộc, linh chi,…nhưng nổi bật hơn hết là cà phê nguyên chất. Hôm nay chúng ta khám phá 10 điều thú vị về thức uống sáng tạo. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng trước khi uống cà phê hay các thức uống sáng tạo chúng ta nên ...

Bột ngũ cốc, bột đậu và tác dụng của Thức uống Sáng tạo

Tại sao người Nhật lại có tuổi thọ cao nhất thế giới? khi nghe ông Huỳnh Văn Thòn kể về việc xuất khẩu gạo qua Nhật Bản của Công ty CP BVTV An Giang chúng tôi ngạc nhiên khi người nhật thuê một công ty kiểm định độc lập tại Nhật đến nhà máy của An Giang giám sát và kiểm tra, lấy mẫu ngẫu nhiên

Đi tìm Thức uống Sáng tạo để thành công

Thức uống sáng tạo từ trước Công Nguyên người du mục đã biết tích trử và mang theo trong quá trình di chuyển, thức uống sáng tạo như: trà, cà phê, sâm, ngũ cốc chức chất cà-phê-in, thảo mộc,….

Hạt methi tốt cho người bệnh tiểu đường?

Hạt methi có tốt cho người bệnh tiểu đường? Một bạn đọc Tiền Giang: Tôi bị bệnh tiểu đường type 2 hơn năm năm nay. Tôi ngoài 50 tuổi, vì bệnh nên ăn uống phải kiêng cữ nhiều. Vừa rồi tôi có theo dõi tin tức thấy nhiều bác sĩ ở Ấn Độ, Mỹ giới thiệu trên truyền hình một lo

Giá gạo tăng, nông dân không được hưởng: Lỗi từ chính sách!

VOV.VN-Hạn chế xuất hiện cả trong chính sách về sản xuất và chính sách xuất khẩu lúa gạo. Báo cáo “Ai được hưởng lợi khi giá gạo tăng cao?” do Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp, Nông thôn (IPSARD) và Oxfam thực hiện vừa công bố có đánh giá: Ngay cả khi giá gạo trên

TẠI SAO GẠO MẦM VIBIGABA LẠI TỐT CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG?

Gạo Mầm Vibigaba Trong quá trình kinh doanh và phân phối GẠO MẦM VIBIGABA tôi được hỏi rất nhiều lần câu hỏi TẠI SAO GẠO MẦM VIBIGABA LẠI TỐT CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG? Sau khi đúc kết từ kinh nghiệm thực tế, khảo sát lâm sàng của BS LƯƠNG LỄ HOÀNG, những trải nghiệm của

Cửa Hàng Bán Gạo Từ Thiện Tết: Gạo chất lượng – “tiền nào của đó”

Gạo – thường là phần quà thiết yếu đầu tiên trong tổng thể bao gồm nhiều thứ được nghĩ đến khi tặng từ thiện cho người có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ…

KHÁM PHÁ MỚI CỦA THẦY TUỆ HẢI

Gạo lức là một loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng khi so sánh với gạo trắng. Tuy nhiên, nó còn gia tăng nhiều dinh dưỡng hơn nữa khi được đem ngâm trong nước ấm, lâu khoảng 22 giờ, hoặc cho gạo lức lên mầm trong điều kiện thích hợp rồi sấy khô như gạ