Sản phẩm

Chủ tịch Quốc Hội: Không để xảy ra tình trạng giả gạo thơm ST25 'ngon nhất thế giới'

Gạo ST25 - Gạo ngon nhất thế giới đang cần được Chính quyền quan tâm, tạo điều kiện, kịp thời giải quyết khó khăn cho những kỹ sư nông nghiệp đã bỏ tâm huyết để nghiên cứu và lai tạo giống lúa ST25 này.

Sáng ngày 26-11, Chủ tịch Quốc hội Bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã thăm Trại nghiên cứu giống lúa của DNTN Hồ Quang Trí (thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng).

Tại đây, cha đẻ gạo ngon nhất thế giới ST25 - Anh hùng Lao động Hồ Quang Cua đã báo cáo sơ lược với Chủ tịch Quốc hội quá trình lai tạo, nghiên cứu lúa thơm.

Xem thêm:

Cửa hàng uỷ quyền chính hãng gạo ST25 (Gạo Ông Cua) tại TP.Hồ Chí Minh

Gạo ST25 - Loại gạo đặc biệt dành cho người bị tiểu đường

Ông Hồ Quang Cua (bìa phải) giới thiệu gạo thơm ST25 với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân - Ảnh: TTO

"Các dòng lúa thơm ST hiện nay không chỉ cho năng suất cao, thích nghi rộng, chất lượng ngon mà còn có thời gian sinh trưởng ngắn (vụ đông xuân còn 95 ngày), kháng bệnh tốt"  theo ông Cua cho biết

"Giống lúa thơm ST25 hiện nay, được sản xuất ở nhiều tỉnh như Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang... và đang phát triển tốt" - ông Cua cho biết.

Dịp này ông Cua bày tỏ nguyện vọng chuyển giao giống lúa thơm ST25 cho Nhà nước quản lý.

"Tôi sẽ có ý kiến với Bộ Nông nghiệp để báo cáo Thủ tướng. Thành tựu nghiên cứu đầy tâm quyết của kỹ sư nông nghiệp Sóc Trăng cần được ghi nhận" - bà Ngân cho biết.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, tạo điều kiện để các nhà khoa học phát huy trí tuệ, sáng tạo làm ra những sản phẩm chất lượng, mang tiếng vang cho đất nước như gạo thơm ST25.

Gạo ST25 thật giả bán tràn lan

"Đặc biệt là lực lượng quản lý thị trường phải tăng cường kiểm tra, xử lý không để xảy ra tình trạng gạo ST25 giả. Nếu không làm tốt khâu này sẽ ảnh hưởng đến uy tín gạo ngon nhất thế giới" - bà Ngân nhấn mạnh.

Nguồn: Gạo Phương Nam

Bài viết khác

10 Điều thú vị về cà phê thức uống sáng tạo

Thức uống sáng tạo phải kể đến là trà, cà phê, thảo mộc, linh chi,…nhưng nổi bật hơn hết là cà phê nguyên chất. Hôm nay chúng ta khám phá 10 điều thú vị về thức uống sáng tạo. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng trước khi uống cà phê hay các thức uống sáng tạo chúng ta nên ...

Đi tìm Thức uống Sáng tạo để thành công

Thức uống sáng tạo từ trước Công Nguyên người du mục đã biết tích trử và mang theo trong quá trình di chuyển, thức uống sáng tạo như: trà, cà phê, sâm, ngũ cốc chức chất cà-phê-in, thảo mộc,….

Hạt methi tốt cho người bệnh tiểu đường?

Hạt methi có tốt cho người bệnh tiểu đường? Một bạn đọc Tiền Giang: Tôi bị bệnh tiểu đường type 2 hơn năm năm nay. Tôi ngoài 50 tuổi, vì bệnh nên ăn uống phải kiêng cữ nhiều. Vừa rồi tôi có theo dõi tin tức thấy nhiều bác sĩ ở Ấn Độ, Mỹ giới thiệu trên truyền hình một lo

Giá gạo tăng, nông dân không được hưởng: Lỗi từ chính sách!

VOV.VN-Hạn chế xuất hiện cả trong chính sách về sản xuất và chính sách xuất khẩu lúa gạo. Báo cáo “Ai được hưởng lợi khi giá gạo tăng cao?” do Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp, Nông thôn (IPSARD) và Oxfam thực hiện vừa công bố có đánh giá: Ngay cả khi giá gạo trên

TẠI SAO GẠO MẦM VIBIGABA LẠI TỐT CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG?

Gạo Mầm Vibigaba Trong quá trình kinh doanh và phân phối GẠO MẦM VIBIGABA tôi được hỏi rất nhiều lần câu hỏi TẠI SAO GẠO MẦM VIBIGABA LẠI TỐT CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG? Sau khi đúc kết từ kinh nghiệm thực tế, khảo sát lâm sàng của BS LƯƠNG LỄ HOÀNG, những trải nghiệm của

Cửa Hàng Bán Gạo Từ Thiện Tết: Gạo chất lượng – “tiền nào của đó”

Gạo – thường là phần quà thiết yếu đầu tiên trong tổng thể bao gồm nhiều thứ được nghĩ đến khi tặng từ thiện cho người có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ…

KHÁM PHÁ MỚI CỦA THẦY TUỆ HẢI

Gạo lức là một loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng khi so sánh với gạo trắng. Tuy nhiên, nó còn gia tăng nhiều dinh dưỡng hơn nữa khi được đem ngâm trong nước ấm, lâu khoảng 22 giờ, hoặc cho gạo lức lên mầm trong điều kiện thích hợp rồi sấy khô như gạ