Sản phẩm

AI CẦN DÙNG HẠT MÊ THI?

AI CẦN DÙNG HẠT MÊ THI?

Hạt mê thi Ấn Độ được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận có tác dụng hạ đường huyết. Hạt mê thi được xếp vào nhóm gia vị nên không có độc tính vì thế hạt mê thi được sử dụng cho việc hỗ trợ chữa bệnh và phòng bệnh tiểu đường.

1. Người mắc bệnh tiểu đường type 1 (đái tháo đường type 1):

Những người có triệu chứng 4 nhiều (ăn nhiều, uống nhiều, tiểu nhiều, gầy nhiều). Bằng cách dùng hạt mê thi uống như cách uống trà hằng này, hạt mê thi làm giảm bớt được một số triệu chứng của tiểu đường như khát nước, đi tiểu nhiều lần.

Liều lượng sử dụng: khoảng 50-100gram/ngày tức 6 – 7 muỗng ăn canh/ngày

2. Người mắc bệnh tiểu đường type 2 (đái tháo đường type 2):

  • Người có biến chứng nhồi máu cơ tim.

  • Người có biến chứng tai biến mạch máu não.

  • Người có biến chứng bị nhiễm trùng da kéo dài.

  • Bệnh nhân nữ có biến chứng hay bị ngứa vùng do nhiễm nấm âm hộ.

  • Bệnh nhân nam có biến chứng bị liệt dương.

Liều lượng sử dụng: khoảng 25-50gr/ngày tức 2 – 3 muỗng ăn canh/ ngày

Cách uống với nước nóng:

  • Cho khoảng 01 muỗng ăn canh hạt mê thi vào ly nước nóng chưa sôi ( khoảng 50 – 700C)

  • Chờ khoảng 10 – 15 phút, sau đó uống nước(ngày uống khoảng 3 lần, trước bữa ăn khoảng 1 giờ đồng hồ). Có thể ăn luôn cả hạt ngâm.

3. Những người khỏe mạnh nhưng muốn phòng chống bệnh:

Đem rang khoảng 15 – 20gram hạt mê thi (01 – 02 muỗng ăn canh), dùng chày (hoặc máy xay) dã nhuyễn thành bột, pha uống với nước.

Đem ngâm 01- 02 muỗng ăn canh hạt mê thi sống trong bình nước lạnh (khoảng 200 – 250ml, tức khoảng 1 chai nước suối loại 250ml), để khoảng 12 giờ, chờ hạt nở ra, lọc bỏ xác hạt rồi uống nước. Thường là ngâm hạt vào ban đêm, sáng dậy uống thì sẽ tiện hơn.

4. Những người không được sử dụng hạt mê thi:

+ Phụ nữ đang mang thai.

+ Trẻ nhỏ dưới 6 tuổi.

Một số tác dụng phụ khi sử dụng hạt mê thi: đầy hơi, tiêu chảy, dị ứng, các cơn co thắc tử cung (phụ nữ), thậm chí hạ đường huyết nhanh. Người sử dụng khi gặp những trường hợp đó, cần đến bác sỹ để khám và xin lời khuyên.

5. Bán hạt mê thi:

Công ty Cổ phần Lương thực Phương Nam phân phối hạt mê thi chính hãng với cam kết chất lượng và dịch vụ chăm sóc sức khỏe khách hàng.

Bài viết khác

10 Điều thú vị về cà phê thức uống sáng tạo

Thức uống sáng tạo phải kể đến là trà, cà phê, thảo mộc, linh chi,…nhưng nổi bật hơn hết là cà phê nguyên chất. Hôm nay chúng ta khám phá 10 điều thú vị về thức uống sáng tạo. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng trước khi uống cà phê hay các thức uống sáng tạo chúng ta nên ...

Đi tìm Thức uống Sáng tạo để thành công

Thức uống sáng tạo từ trước Công Nguyên người du mục đã biết tích trử và mang theo trong quá trình di chuyển, thức uống sáng tạo như: trà, cà phê, sâm, ngũ cốc chức chất cà-phê-in, thảo mộc,….

Hạt methi tốt cho người bệnh tiểu đường?

Hạt methi có tốt cho người bệnh tiểu đường? Một bạn đọc Tiền Giang: Tôi bị bệnh tiểu đường type 2 hơn năm năm nay. Tôi ngoài 50 tuổi, vì bệnh nên ăn uống phải kiêng cữ nhiều. Vừa rồi tôi có theo dõi tin tức thấy nhiều bác sĩ ở Ấn Độ, Mỹ giới thiệu trên truyền hình một lo

Giá gạo tăng, nông dân không được hưởng: Lỗi từ chính sách!

VOV.VN-Hạn chế xuất hiện cả trong chính sách về sản xuất và chính sách xuất khẩu lúa gạo. Báo cáo “Ai được hưởng lợi khi giá gạo tăng cao?” do Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp, Nông thôn (IPSARD) và Oxfam thực hiện vừa công bố có đánh giá: Ngay cả khi giá gạo trên

TẠI SAO GẠO MẦM VIBIGABA LẠI TỐT CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG?

Gạo Mầm Vibigaba Trong quá trình kinh doanh và phân phối GẠO MẦM VIBIGABA tôi được hỏi rất nhiều lần câu hỏi TẠI SAO GẠO MẦM VIBIGABA LẠI TỐT CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG? Sau khi đúc kết từ kinh nghiệm thực tế, khảo sát lâm sàng của BS LƯƠNG LỄ HOÀNG, những trải nghiệm của

Cửa Hàng Bán Gạo Từ Thiện Tết: Gạo chất lượng – “tiền nào của đó”

Gạo – thường là phần quà thiết yếu đầu tiên trong tổng thể bao gồm nhiều thứ được nghĩ đến khi tặng từ thiện cho người có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ…

KHÁM PHÁ MỚI CỦA THẦY TUỆ HẢI

Gạo lức là một loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng khi so sánh với gạo trắng. Tuy nhiên, nó còn gia tăng nhiều dinh dưỡng hơn nữa khi được đem ngâm trong nước ấm, lâu khoảng 22 giờ, hoặc cho gạo lức lên mầm trong điều kiện thích hợp rồi sấy khô như gạ