TÁC DỤNG CỦA INSULIN LÊN NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG.

Đặt và giao hàng tận nơi: 0909 34 99 88

TÁC DỤNG CỦA INSULIN LÊN NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG.
Ngày đăng: 30/07/2020 11:33 AM

   INSULIN CÓ TÁC DỤNG NHƯ THẾ NÀO TRONG CƠ THỀ CON NGƯỜI.

  Insulin có tác dụng gì?

  Hoạt động của Insulin trong máu.

  Công thức hóa học Insulin: C257H383N65O77S6; Trọng lượng phân tử là 5808 và là một loại hormone do các “tế bào đảo tụy” của tuỵ tạng tiết ra với tác dụng chuyển hóa carbonhydrate, và tác động chủ yếu trên gan, cơ bắp và các mô mỡ.

  Tụy tạng là một tuyến nằm sau dạ dày và phóng thích Insulin sau các bữa ăn.

  Đối với gan: Insulin làm cho gan thu nhận đường glucose từ máu và dự trữ để sử dụng sau. Nếu không có đủ insulin gan không thể dự trữ đường,  do đó đường được phóng thích vào trong máu. Đó là lý do chính làm cho người bị tiểu đường týp II có đường trong máu cao hơn so với người bình thường.

   Tại cơ bắp, insulin làm các tế bào thu nhận và dự trữ glucose để tạo năng lượng trong khi vận động.

  Với tế bào mỡ: các tế bào mỡ cần insulin để thu nhận mỡ có trong thức ăn. Các tế bào mỡ dự trữ chất béo và chất béo có thể được sử dụng để tạo năng lượng nếu cần.

  Bình thường, tụy tạng sản xuất đủ insulin để kích thích gan, cơ bắp và mô mỡ thu nhận glucose và chất béo trong máu. Ở bệnh nhân tiểu đường týp II, tụy tạng không sản xuất đủ insulin và thêm vào đó cơ thể không thể sử dụng insulin một cách đúng đắn.

  Nếu thiếu insulin hay insulin hoạt động không hiệu quả thì đường trong máu sẽ cao, qua thời gian tích trữ thì lượng đường càng ngày càng tăng lên, từ đó gây ra những biến chứng khủng khiếp cho người tiểu đường.

  Nguyên nhân thiếu insulin hay insulin hoạt động không hiệu quả và gây ra bệnh đái tháo đường type 2 là do lối sống không khoa học, do ăn uống không điều độ, rượu bia ê hề, ít vận động… làm cho tuyến tuỵ bị yếu đi hoặc tê liệt dẫn tới không thể tiết được insulin, tiết ít nhưng insulin tác dụng không hiệu quả.

  Tìm hiểu: Triệu chứng và biến chứng bệnh tiểu đường.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline