Nên trồng lúa hay trồng bắp, ngô vụ ba (vụ hè thu)

Đặt và giao hàng tận nơi: 0909 34 99 88

Nên trồng lúa hay trồng bắp, ngô vụ ba (vụ hè thu)

  Trồng bắp vụ ba cho thu nhập gần 100 triệu đồng mỗi ha cao hơn trồng lúa nhiều.

    Tận dụng đất để trống sau khi thu hoạch lúa vụ mùa đủ lúa gạo ngon ăn cả năm,  nhiều nông dân trên địa bàn các huyện Định Quán, Xuân Lộc, Tân Phú…của tỉnh Đồng Nai đã đầu tư trồng bắp hay ngô vụ ba.

   

  GẠO DINH DƯỠNG VIBIGABA

  Ông Hồ Đình Tính người có hơn 1ha trồng lúa, năm nào củng cho năng xuất cao, chất lượng gạo ngon, gạo thơm,  chỉ vào ruộng bắp đang trổ cờ cho biết: Bắp năm nay lại trúng lớn nhờ cắt mưa muộn, thời tiết ôn hòa, ít phải đầu tư tưới nhiều.

  Là người có gần 10 năm trồng cây bắp vụ ba; ông Tính cho biết: bắp là loại cây dễ trồng hơn so với cây lúa, lại ít tốn công chăm sóc; sau khi thu hoạch xong lúa vụ mùa độ 1 tuần lễ, người ta bắt đầu trồng bắp, thời gian bắp mới ra lá non phải thường xuyên ra đồng làm cỏ, cấy dặm bắp và tưới thường xuyên cho bắp; khi cây bắp được khoảng 1 tháng đã cao bằng đầu người lớn chuẩn bị trổ cờ, lúc đó chỉ việc tưới nước và bón 1 lần phân là chờ đến ngày thu hoạch. Từ ngày trồng cây bắp đến khi thu hoạch chỉ trong vòng 90 ngày; sau khi thu hoạch bắp xong, đất được cày ải và lại tiếp tục vụ lúa chiêm.

  Một ha bắp nếu chăm sóc tốt, có thể đạt năng xuất từ 12 đến 15 tấn bắp; với giá bán hiện nay từ 6 đến 6,2 triệu đồng/ tấn; mỗi ha bắp có thể thu về gần 100 triệu đồng. Sau khi trừ chi phí phân bón, điện nước và các khỏan khác người nông dân có thể “ bỏ túi: khoảng trên 40 triệu đồng. So với trồng lúa, trồng bắp nhàn hơn mà lợi nhuận lại cao hơn so với trồng lúa, vì năng xuất bắp cao hơn lúa và giá gạo củng rẻ hơn giá bắp.

  Thiều Quang Tân

  Xem thêm:

  Gạo Đặc Sản

  Gạo Dinh Dưỡng Vibigaba cho người bệnh

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline