Hạt Ngọc Trời – Thượng Hạng số 1.

Đặt và giao hàng tận nơi: 0909 34 99 88

Hạt Ngọc Trời – Thượng Hạng số 1.

    Hạt Ngọc Trời – Thượng Hạng số 1.

    Hạt ngọc trời là gạo đặc sản Nam Bộ  được sản xuất từ giống Lúa mùa tại vùng đất  chuyên biệt, giàu dinh dưỡng ở An Giang, Sóc Trăng, Cần Thơ.

    Gạo giàu khoáng chất và Vitamin nhóm B.

    Cơm mềm, gạo dẻo, vị ngọt và thơm tự nhiên.

    Hạt ngọc trời dài, thon và trắng.

    CHỈ TIÊU CHẤT LƯỢNG

    Độ ẩm: ≤ 14,5%

    Tỷ lệ tấm:  ≤ 3 %

    Gạo đặc sản Hạt Ngọc Trời được CEO của Công ty CP BVTV An Giang trăn trở và đặt cho cái tên xuất phát từ những khát vọng và hoài bão lớn sau:

    gạo atvstp

    Chứng nhận ATVSTP cho gạo Vĩnh Bình

    GẠO HẠT NGỌC TRỜI – NGHĨA TÌNH CÙNG NHÀ NÔNG

    Ông Huỳnh Văn Thòng - CEO

    Ông Huỳnh Văn Thòn – CEO

    Ai ơi bưng bát cơm đầy

    Dẻo thơm một hạt đắng cay muôn phần

     

    Từ bao đời nay, người nông dân Việt nam không chỉ vất vả bởi một nắng hai sương mà còn phải luôn đối mặt với thiên tai dịch họa và điệp khúc trúng mùa rớt giá.

    Bên cạnh đó, tuy là nước đứng đầu thế giới về xuất khẩu gạo nhưng thương hiệu gạo Việt Nam vẫn luôn  “ đi trước, về sau” bởi sự không đồng nhất về chất lượng và tính ổn định của sản phẩm.

    Xuất phát từ thực tế đó, tháng 10 năm 2010, Ngành Lương thực của Công ty CP Bảo vệ thực vật An giang đã ra đời nhằm giải quyết đầu ra cho nông dân đồng thời xây dựng thương hiệu lúa gạo Việt Nam thông qua mô hình sản xuất và tiêu thụ lúa gạo khép kín.

    Sau hơn 2 năm hoạt động, Ngành Lương thực đã phát triển diện tích vùng nguyên liệu lên đến  30.500ha  đáp ứng hoạt động cho 4 nhà máy chế biến gạo xuất khẩu tại các tỉnh An Giang, Đồng Tháp và Long An.

    Trên đà phát triển đó,  dự kiến đến năm 2018, ngành Lương thực sẽ xây dựng thêm 8 Nhà máy đảm bảo tiêu thụ 2,4 triệu tấn lúa, tương đương 360.000ha vùng nguyên liệu.

    Đánh giá về mô hình đầu tư sản xuất và kinh doanh gạo của công ty, bà Nguyễn Thị Kim Ngân – Bí thư Trung ương Đảng – Phó chủ tịch Quốc hội đã khẳng định đây chính là điển hình của qui trình nâng cao vị thế nhà nông đồng thời đưa thương hiệu gạo Việt lên tầm cao mới.

    Giải quyết được đầu ra cho nông dân, đồng thời đáp ứng được nhu cầu của khách hàng về tính thuần nhất và chất lượng sản phẩm, đó chính là yếu tố quyết định mang lại thành công cho thương hiệu gạo Vĩnh Bình – Hạt gạo nghĩa tình cùng nhà nông!

    GẠO

    GẠO DINH DƯỠNG VIBIGABA: GẠO MẦM VIBIGABA.

    Hạt Ngọc Trời cùng với VB Rice và Gạo Mầm Vibigaba được Công ty CP BVTV An Giang lấy thương hiệu đại diện cho sản phẩm gạo xuất khẩu và bán trong nước củng như gạo trực dưỡng.

    Giá gạo Hạt Ngọc Trời giao động từ 16,000 đến 29,000/kg.

    Gạo huyền mễ có phải là gạo tím than?

    Giá gạo tím than: 33,000/kg

    Theo từ Hán Việt: Huyền nghĩa là đen tuyền (đen bóng, đen ánh màu tím), Mễ là Gạo. Như vậy Huyền Mễ có nghĩa là Gạo Đen hay Gạo Tím, Nếp Cẩm hay Nếp Than. Đây là một từ mà y học cổ truyền đã sử dụng từ lâu. Ngoài ra Huyền Mễ còn có tên Trung Quốc là LÀM LÀNH XƯƠNG BỊ GÃY.

    Gạo Tím Than ST hay gạo đỏ ST

    Gạo Tím Than ST hay gạo đỏ ST

    Do trình độ khoa học giới hạn, y học cổ truyền chú ý về “Tính” mà không thiên về “Định”. Dần dần tiến bộ y học vén bức màn công hiệu thần bí của Huyền Mễ mà cho ta biết tính năng của các thành phần trong đó. Gạo tím Sóc Trăng được tổ chức lai chọn từ năm 2003 của hai tác giả là Hồ Quang Cua và Trần Tần Phương có những đặc điểm như sau:

    1. Lớp Lức bọc bên ngoài: cung cấp cellulose giúp nhuận trường, tiêu độc.
    2. Bên trong gạo tím than chứa:

    –          Vitamin: B1, B6, B12 với các tính năng đã được biết: Kháng viêm và an thần.

    –          Mầm gạo: chứa Gaba có công dụng dẫn truyền thần kinh, ngăn ngừa stress, phục hồi trí nhớ trong trường hợp bệnh Parkinson, giúp lành các tổn thương ở gan và thận.

    –          Lớp sắc tố màu tím: Chứa Anthocyamin có công dụng chống oxy hoá mạnh, giúp giảm trừ nhiều bệnh trong đó có tiểu đường, thống phong (goute) có tính kháng viêm cao.

    –          Các khoáng chất: Có nhiểu canxi giúp sớm lành xương bị gãy, sắt giúp bổ máu, Kẽm và Mangan tăng tính chống oxy hoá cơ thể.

    –          Trong cùng là tinh bột là chất cung cấp năng lượng chính cho người Á Đông. Theo thực nghiệm lâm sàng của BS Lương Lễ Hoàng, bệnh nhân tiểu đường mỗi bữa ăn hai bát cơm Huyền Mễ vẫn không làm tăng lượng đường trong máu bởi ngoài tinh bột cơm còn chứa những chất có tính năng đã nêu trên.

    Khi xưa ở Trung Quốc Huyền Mễ chỉ là nếp rất dẻo, khó ăn cho nhiều người. Các nhà khoa học ở Viện Lúa Học Quốc Tế đã nỗ lực lai tạo thành gạo tẻ. Tuy đã thành công nhưng lượng Anthocyanin vẫn chưa cao thể hiện ở lớp vỏ lụa màu tím vẫn còn nhạt và mỏng. Những nỗ lực từ năm 2003 tới nay của các kỹ sư Sóc Trăng đã cho ra đời giống gạo tẻ tím than đen tuyền với hai dạng hạt ngắn và dài, được thực nghiệm lâm sàng cho kết quả giảm trừ được nhiều bệnh. Còn phẩm chất nấu nướng thì thật tuyệt vời vì được lai tạo với những giống gạo thơm Sóc Trăng ngon nhất hiện nay.

    Từ lâu ông cha ta đã biết chế biến rượu bổ từ nếp than: Nếp được nấu chín, trải ra Diệm (hũ sành miệng rộng) cho nguội bớt, lúc cơm còn ấm (<40 độ C) rắc men cơm rượu lên và đậ ủ lại. Khi men đã ăn gần sạch cơm thì đổ rượu cao chữ (trên 45 độ cồn) vào để tránh bị chua và đậy kín. Khoảng một tháng sau khi rượu đã dịu và vắt bỏ xác, lóng cặn. Rượu nếp than được chế biến đúng phương pháp, chất lượng cao sẽ có màu đỏ hồng, trong, rất bắt mắt. Dùng như rượu bổ (uống 1-2 ly mỗi ngày) sẽ có tác dụng tăng cường sức khoẻ rất tốt.

    CÁCH THU HOẠCH, XAY XÁT GẠO HUYỀN MỄ: Lúa được sấy thật khô (độ ẩm 12) ngay sau khi thu hoạch để bảo quản cho tốt, tránh các loại nấm mốc tấn công. Khi cần sử dụng thì đem xay lức và tách các hạt lẫn bằng máy tách màu, sau đó gạo được đóng ngay bằng túi PE kín.

    CÁCH NẤU NƯỚNG GẠO HUYỀN MỄ: Khác với gạo đỏ cần ngâm nước trước khi nấu, gạo tím chỉ cần vo gạo và nấu lượng nước cao hơn khối lượng gạo 60% (tỷ lệ Gạo/1,6 Nước) và cần thời gian nấu dài hơn gạo trắng. Do vậy để thuận tiện nên nấu 1 lần và ăn cho cả ngày. CHÚ Ý cần vo gạo nhanh để tránh mất màu tím của gạo.

    Giá bán: Gạo Huyền Mễ = gạo Tím Than = 33,000 đồngkg

    Kỹ Sư: Hồ Quang Cua

    Chia sẻ:
    Bài viết khác:
    0
    Zalo
    Hotline