GạoTrung Quốc nhiễm chất độc hại cadmium

Đặt và giao hàng tận nơi: 0909 34 99 88

GạoTrung Quốc nhiễm chất độc hại cadmium

  GạoTrung Quốc: 44,4% lượng gạo được kiểm nghiệm có chứa Cadmium vượt quá mức cho phép

  Trung Quốc: 44,4% lượng gạo được kiểm nghiệm có chứa Cadmium vượt quá mức cho phép

  Cadmium là nguyên tố hóa học được sử dụng trong ngành công nghiệp khai khoáng và luyện kim, gây tác hại nghiêm trọng tới sức khỏe của con người.

  Công ty Cổ phần lương thực Phương Nam chia sẻ thông tin thiết thực dến người dân và khuyến cáo nhân dân mua gạo nên có nguồn góc xuất xứ và các công ty có thương hiệu sản xuất gạo theo quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm.

  Các công ty sản xuất và bán gạo thương hiệu như: Công ty CPBVTV An Giang, Công ty CP Lương thực Phương Nam là nhà bán lẻ của công ty gạo Vĩnh Bình thuộc công ty An Giang, công ty CP Lương thực Miền Nam, công ty cp Lương thực Sóc Trăng…

  Các loại gạo được kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm và đóng gói theo quy trình ISO như:

  Gạo bảy núi, gạo OMO 49, gạo 49 sửa, gạo bạch hương, gạo thơm sóc trang st, gạo st 20, gạo sóc trăng st20, gạo phương nam, gạo hữu nghị, gạo lức nãy mầm, gạo mầm vibigaba, gạo vĩnh bình,…

  Quy tình như sau:

  Quy Trình Thu Mua Lúa

   

  – Công ty thu mua lúa của nông dân theo giá thị trường

  – Niêm yết giá hàng ngày tại nhà máy

  – Sau khi thu hoạch nông dân mang lúa đến nhà máy:

   + Nếu nông dân bán liền: Cty hỗ trợ tiền vận chuyển

   + Nếu nông dân không bán (gửi lại kho): nông dân chịu tiền vận chuyển

   

  Sau khi mang lúa đến nhà máy => Tiến hành cân lúa => Nông dân biết được trọng lượng lúa tươi => Quy về lúa khô ngay

  Quy đổi về ẩm độ chuẩn 15.5%

  * Tỷ lệ quy đổi ẩm độ:

  – Giảm 1 độ ẩm: 100 kg mất 1,2 kg lúa

  – Giảm 1 độ ẩm: 1.000kg mất 12 kg lúa

   

  Tiêu Chuẩn Thu Mua Lúa

   

  – Tại thời điểm ngoài đồng : Lúa không lẫn tạp, không có bông cỏ, không bị sâu bệnh, hạt không bị nẩy mầm.

  – Khi đóng bao, hạt lúa phải đạt được các chỉ tiêu:

  1) Độ ẩm  :           tối đa         15.50%

  2) Tạp chất  :        tối đa          2.50%

  3) Rạn gãy  :         tối đa          8.00%

  4) Hạt lẫn loại:       tối đa          5.00%

  5) Hạt xanh non:    tối đa          5.00%

   

  Giá Trị Công Ty Mang Lại Cho Nông Dân

   

  1) Ứng giống, phân & thuốc đến hết vụ

  2) Cử Cán Bộ Kỹ Thuật tư vấn kỹ thuật suốt vụ

  3) Sấy lúa miễn phí cho Nông Dân

  4) Cho gởi kho chờ giá 1 tháng miễn phí

  5) Cung cấp bao chứa lúa cho nông dân

   

  Đối Với Nông Dân

   

  – Làm đúng giống đã đăng ký với công ty

  – Làm đúng theo “Qui trình quản lý dịch hại theo hướng hiệu quả và bền vững”của Chương trình “Cùng Nông Dân Ra Đồng”

  Trang web của Cục quản lý Dược và Thực phẩm Quảng Châu, Trung Quốc đã công bố kết quả kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm quý I/2013. Kết quả được đưa ra gây hoang mang trong dư luận khi gần một nữa lượng gạo và các sản phẩm làm từ gạo được kiểm nghiệm có chứa chất Cadmium vượt quá mức cho phép.

  Cadmium là nguyên tố hóa học được sử dụng trong ngành công nghiệp khai khoáng và luyện kim, gây tác hại nghiêm trọng tới sức khỏe của con người. Cho tới nay, nhãn hiệu gạo bị phát hiện có chứa chất độc vẫn chưa được tiết lộ.

  Vào tháng 2 năm nay, tờ nhật báo Phương Nam có bài viết “Gạo kém chất lượng của Hồ Nam đã lên bàn ăn người Quảng Đông?” Bài viết đã đề cập đến việc Cục thị trường Quảng Châu đã lựa chọn ngẫu nhiên các lô gạo của Hồ Nam, và phát hiện loại gạo này có chứa chất cadmium quá ngưỡng cho phép.

  Một số nhà cung cấp gạo tỉnh Hồ Nam cho rằng năm 2009, Công ty thực phẩm Thâm Quyến đã mua hàng tấn gạo chịu sự giám sát tiêu chuẩn chất lượng của Cục kiểm tra chất lượng Thâm Quyến. Các lô gạo kém chất lượng hoặc có chứa thành phần kim loại nặng sẽ không được mua cho mục địch dự trữ, mà chỉ được dùng phục vụ cho mục đích công nghiệp, tuy nhiên do sự gia tăng của thị trường giá cả lúa gạo, tập đoàn lương thực Thâm Quyến đã bán ra hàng loạt lô gạo ra thị trường và lên bàn ăn của người dân.

  Sau nhiều tháng điều tra, tờ nhật báo Nam Phương phát hiện lô gạo từ kho trung tâm dự trữ như Changsa, Xiangtan…và Cục thực phẩm tỉnh Hồ Nam, trực thuộc trung tâm thị trường bán buôn thực phẩm tỉnh Hồ Nam có chứa chất độc hại. Nhật báo Phương Nam cũng tiết lộ thêm rằng hơn 100 tấn gạo kém chất lượng không được dùng cho mục đích công nghiệp như quy định mà đã được bán với mức giá thấp.

  Trong vài năm trở lại đây, số lượng các sản phẩm nông nghiệp của Hồ Nam bị từ chối ngày càng tăng lên do có chứa các chất độc hại quá mức cho phép.

  Vào tháng 4 vừa qua, phóng viên nhật báo Phương Nam đã tới tỉnh Quảng Đông, thị trường phân phối lúa gạo và dầu lớn nhất Trung Quốc. Tại đây, một số thương hiệu gạo đã được thu thập và gửi mẫu kiểm tra, kết quả cho thấy có tới 11 mẫu gạo có nguồn gốc từ tỉnh Hồ Nam có chứa chất cadmium quá mức cho phép.

  Gạo có chứa chất cadmium gây tác hại lớn tới sức khỏe con người, gây ngộ độc, nhiễm độc cơ thể, bệnh loãng xương dễ dẫn tới tình trạng gãy xương.

  Các chuyên gia cho hay gạo nhiễm chất cadmium do nhiều nguyên nhân như đất nông nghiệp, phân bón, hệ thống tưới tiêu do tình trạng ô nhiễm kim loại nặng từ ngành khai thác khoáng sản kim loại nặng và công nghiệp luyện kim.

  Trước tình trạng này, các nhà khoa học khuyến cáo rằng để giảm tác hại của chất cadmium người dân nên bổ sung phong phú các loại thực phẩm khác trong bữa ăn như hải sản, các loại đậu và hạt…

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline