GẠO MẦM VIBIGABA trên kênh VTC14.

Đặt và giao hàng tận nơi: 0909 34 99 88

GẠO MẦM VIBIGABA trên kênh VTC14.

    GIỚI THIỆU GẠO MẦM VIBIGABA TRÊN VTC14.

    Gạo mầm là gạo lứt đặc sản nguyên phôi cho ủ nảy mầm và sấy khô. Gạo mầm đặc biệt tốt với những người mắc bệnh tiểu đường. Nhưng loại gạo mầm  này còn có công dụng gì khác?

    (Clip được trích từ Chương trình “Ngon và lành” phát sóng vào 16h45 hàng ngày trên Kênh VTC14, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC //vtc14.vn/ngon-va-lanh/item/15205-gaomambatcomnenthuoc.html ).

    BÁT CƠM VÀNG TỪ GẠO MẦM

    GẠO MẦM – BÁT CƠM NÊN THUỖC

    Khi nước sang tuổi cao niên ông Nguyễn Văn Tề ở Mê Linh – Hà Nội gặp phải rất nhiều vấn đề về bệnh lý. Ông Tề rất phải cẩn trọng trong việc ăn uống, để không ảnh hưởng đến bệnh huyết áp tim mạch và đặc biệt là bệnh tiểu đường của mình. Do đó ông Tề rất quan tâm đến việc lựa chọn thực phẩm, ông phải tính toán đến việc ăn ngon và ăn khỏe. Thời gian gần đây ông Tề tìm hiểu qua bạn bè và trên mạng ông biết đến một loại gạo mới, phù hợp với các bệnh lý mà ông gặp phải, từ đó ông chuyển sang ăn gạo mầm thay cho các loại gạo trắng thông thường

     

    Ông Nguyễn Văn Tề ở huyện Mê Linh – Hà Nội nói:

    Cái sản phẩm này  thì nó rất tốt cho người tiểu đường phải ăn khiêng khen về tim mạch thì rất là tôt, nhất là bệnh tiểu đường như tôi thì không được phép ăn nhiều cơm thì cơm gạo mầm có thể thay cơm mặc dù không biết kỹ thuật làm ra gạo này như thế nào thì tôi không biết nhưng mà ăn gạo mầm này có thể ăn như cơm bình thường cảm thấy bụng lúc nào cũng no. Như mà bệnh tiểu đường thì không được phép ăn nhiều cơm, nhiều chất bột. Sau khi ăn cơm gạo mầm  được một thời gian thì  huyết áp ổn định rất là bình thường

     

    Gạo mầm nhìn hình dạng khá giống gạo lứt nó cũng có màu nâu sáng, hạt gạo to, chắc, điều khác biệt duy nhất là phía đầu hạt gạo có mầm được nhú ra, mầm này  không nhô cao hẳn mà chỉ nhú đến một độ nhất định để đảm bảo các chỉ số về dinh dưỡng. Khi nấu thành cơm những chiếc mầm này sẽ được nhìn thấy rõ hơn.

    Nói đến gạo lứt gần như ai cũng biêt  nó chỉ là loại gạo chỉ xay bỏ vỏ trấu, chưa được bỏ lớp cám gạo giàu dinh dưỡng đặc biệt là các sinh tố và nguyên tố vi lượng.

    Nhưng gạo mầm với nhiều người còn khá lạ lẫm, đặc biệt là với người dân ở vùng đồng bằng Bắc Bộ.

    Trên thực tế gạo mầm là loại gạo lứt  được chọn lọc và lên men trong điều kiện thích hợp để các enzyme được kích thích tạo nhiều chất dinh dưỡng. Trong đó đáng chú ý nhất là chất GABA, một hợp chất rất tốt cho sức khỏe.

    Quá trình chọn lọc giống, trồng trọt và lựa chọn gạo để ủ men từ gạo lứt thành gạo mầm  rất phức tạp và phải tuân theo một quy trình nghiêm ngặt.

    Về quá trình sản xuất, lúa tươi gồm một giống đặc sản được chọn lựa và sấy khô, nhập kho và bảo quản theo đúng quy trình tiêu chuẩn lúa giống, loại bỏ lúa lép và tách vỏ trấu cho lên mầm hạt gạo lứt được xử lý qua ba công đoạn trước khi tách màu và tách tấm.

    Thành phẩm được tồn trữ chân không trong túi yếm khí để bảo quản được lâu nơi thoáng mát

     

    Ông Lê Hồng Sơn CT Bảo Vệ Thực Vực An Giang nói:

    Chọn những hạt thóc nó có độ nảy mầm tốt sau đó đưa vào quá trình ngâm ủ ở nhiệt độ thích hợp khi đó hạt gạo sẽ nảy mầm đồng đều lúc này ta đưa vào lò hấp sấy ở nhiệt độ cao để giữ nguyên dinh dưỡng. Trong quá trình lên men để ngâm ủ hạt gạo nảy mầm ra tạo ra các chất dinh dưỡng  và cuối cùng là đưa vào bảo quản và hút chân không và đưa đến người tiêu dùng.

    Gạo mầm có thể coi là một khám phá mới của khoa học và chứa rất nhiều chất dinh dưỡng .

     

    PGS.TS Từ Ngữ tổng thư ký Hội Dinh Dưỡng Việt Nam Nói:

    Gạo mầm bắt đầu xuất hiện từ năm 1995 ở Nhật và đi kèm với gạo lứt. Gạo mầm chính là gạo lứt ngâm khoảng 22 tiếng rồi ủ để nó lên mầm thì đó là gạo mầm . Gạo lứt đã tốt, Gạo mầm sẽ có những thứ tốt hơn. Ngoài hàm lượng cao ở trên  thì hàm lượng protein cũng cao, như vậy nó còn cao hơn gạo bình thường . Cái quan trọng là phôi vẫn giữ nguyên được  cho nên hàm lượng vitamin B1 lại tăng thêm.

    Nhưng chỉ tiêu dinh dưỡng trong hạt gạo mầm gia tăng so với gạo lứt và gạo trắng thông thường. Hàm lượng protein trọng gạo mầm  cao hơn 10%  vì phôi vẫn còn giữ nguyên trong hạt gạo qua quá trình ngâm ủ hạt  các diễn biến sinh lý sinh hóa bên trong hạt diễn ra và các  dinh chất có lợi cho sức khỏe con người gia tăng .

    So với gạo lứt hàm lượng  vitamin B1 tăng lên 59% .

    Gạo lứt nảy mầm hay còn gạo là gạo mầm không chỉ  giúp tạo nên bát cơm ngon  thơm mềm và còn có vị ngọt rất đặc trưng. Đặc biệt càng nhai càng thấy thơm ngon và hấp dẫn. Không chỉ ngon cơm , giàu giá trị dinh dưỡng mà gạo mầm còn có rất nhiều công dụng  với sức khỏe con người .

    Một tác dụng không thể bỏ qua khi nói đến gạo mầm  là nó giúp ổn định đường huyêt  của bệnh nhân tiểu đường , do chỉ số đường huyết trong gạo mầm thấp hơn nhiều so với  gạo trắng  và cả gạo lứt. Chỉ số đường huyết trung bình của gạo mầm rất thấp nên người tiểu đường sau khi ăn sẽ không bị tăng huyết áp  vì thông qua tác dụng kép vừa tói ưu hóa hoạt tính của isunlin .

    Đồng thời gạo mầm còn có công dụng giảm cholesterol trong máu cho người bị cao huyết áp.

    Thành phần phôi gạo mầm chứa tới 50% chất đạm được giữ nguyên trong gạo mầm, giúp hạt gạo có hàm lượng đạm cao làm chậm mức gia tăng đường huyết sau khi ăn, do đó loại gạo này có thể sử dụng để xây dựng chế độ ăn cho người đái tháo đường .

    Theo nghiêm cứu khoản 5,7%  dân số Việt Nam mắc bệnh tiểu đường , hậu quả từ những biến chứng của bệnh đang để lại gánh nặng cho xã hội.

    Gạo mầm có thể xem là  thực phẩm lý tưởng  giúp ổn định đường huyết . Bệnh nhân tiểu đường có thể sử dụng hằng ngày , giúp hỗ trợ điều trị bệnh . Ngoài ra trong quá trình nảy mầm  gạo sẽ tạo ra hợp chất gaba  là hợp chất gama animo butyric acid, đây là hợp chất không thể thiếu của con người để đảm bảo  duy trì sự hoạt động của não bộ ngăn cản các căng thẳng đến vùng thần kinh trung ương .

    Chấtt gaba có rất nhiều tác dụng tốt  cho hệ thần kinh của con người . Nếu cơ thể không đủ chất gaba  thì các triệu chứng nhu lo âu, bồn chồn, mệt mõi, mất ngủ sẽ thường xuyên xảy ra .

    So với gạo lứt thông thường  thì tỉ lệ gaba tăng lên khoảng 6 lần, gạo lứt sau khi nảy mầm sẽ  mềm và ngon hơn so với gạo lứt thông thường .

    Dễ dàng thích ứng cho trẻ suy dinh dưỡng cung cấp vitamin và men , hỗ trợ tiêu hóa tốt, đặt biệt đối với những người ăn chay và ăn kiêng thường thiếu chất , khi ăn gạo lứt nảy mầm sẽ chống béo phì và tăng cân .

    Gạo mầm vibigaba rất hữu ích trong việc  cải thiện sức khỏe của  người  già , người đang bệnh  cần phục hồi sức khỏe  hoặc có những triệu chứng của bệnh tiểu đường, cao huyết áp, mỡ máu, những người muốn giảm cân hoặc gặp các vần đề về stress căng thẳng.

     

    Chia sẻ:
    Bài viết khác:
    0
    Zalo
    Hotline