GẠO MẦM VIBIGABA CHO NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG (ĐÁI THÁO ĐƯỜNG) BẰNG CHẾ ĐỘ ĂN VÀ LỐI SỐNG KHOA HỌC.

Đặt và giao hàng tận nơi: 0909 34 99 88

GẠO MẦM VIBIGABA CHO NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG (ĐÁI THÁO ĐƯỜNG) BẰNG CHẾ ĐỘ ĂN VÀ LỐI SỐNG KHOA HỌC.

    GẠO MẦM VIBIGABA GIẢI PHÁP ĂN UỐNG HOÀN HẢO CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG.

    Trong những năm gần đây, bệnh tiểu đường (bệnh đái tháo đường) đang là một trong 10 nguyên nhân chính gây tử vong hàng đầu ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Theo thống kê của Liên đoàn Tiểu đường thế giới, tiểu đường đã cướp đi mạng sống của 4,6 triệu người mỗi năm.

    Và một  phép tính cơ bản, nếu tính trung bình thì cứ 7 giây, trên thế giới lại có một người chết vì căn bệnh này.

    Theo PGS.TS Tạ Văn Bình (Chủ tịch Hội Người giáo dục bệnh đái tháo đường Việt Nam): “Việt Nam không phải là quốc gia có tỷ lệ tiểu đường lớn nhất thế giới, nhưng bệnh tiểu đường ở Việt Nam phát triển nhanh nhất thế giới”. Một thực tế cho thấy, những người mắc bệnh tiểu đường ở nước ta đang có xu hướng trẻ hóa, thường ở độ tuổi từ 30-65, thậm chí đã có bệnh nhân tiểu đường mới chỉ 9-10 tuổi.

    Dù tiểu đường là một căn bệnh được xếp vào hàng nguy hiểm, nhưng nhiều người bệnh lại rất thờ ơ, thậm chí là coi thường căn bệnh này. Một minh chứng cho vấn đề này là: “2/3 số người mắc bệnh tiểu đường không biết mình mắc bệnh” và rất ít người chưa mắc bệnh mà có kiến thức về bệnh này.

       Vậy bệnh tiểu đường là bệnh gì? Và nguyên nhân từ đâu?

        Bệnh  Đá i tháo đường , còn gọi là b ệnh tiểu đường hay b ệnh dư đường , là một nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hoóc môn insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể, biểu hiện bằng mức đường trong máu luôn cao; trong giai đoạn mới phát thường làm bệnh nhân đi tiểu nhiều, tiểu ban đêm và do đó làm khát nước. Bệnh tiểu đường là một trong những nguyên nhân chính của nhiều bệnh hiểm nghèo, điển hình là bệnh tim mạch vànhtai biến mạch máu não mù mắt suy thận liệt dương hoại thư , v.v.

    Bệnh tiểu đường có hai thể bệnh chính:

    –          Bệnh tiểu đường loại 1 (type 1): do tụy tạng không tiết insulin. Khoảng 5-10% tổng số bệnh nhân Bệnh tiểu đường thuộc loại 1, phần lớn xảy ra ở trẻ em và người trẻ tuổi (< 20 tuổi). Các triệu chứng thường khởi phát đột ngột và tiến triển nhanh nếu không điều trị. Giai đoạn toàn phát có tình trạng thiếu insulin tuyệt đối gây tăng đường huyết và nhiễm Ceton.

      Triệu chứng: Những triệu chứng điển hình của Bệnh tiểu đường loại 1 là: ăn nhiều, uống nhiều, tiểu nhiều, gầy nhiều (4 nhiều ), mờ mắt, dị cảm và sụt cân, trẻ em chậm phát triển và dễ bị nhiễm trùn

    –          Bệnh tiểu đường loại 2 (type 2): do tiết giảm insulin và đề kháng insulin. Bệnh tiểu đường loại 2 chiếm khoảng 90-95% trong tổng số bệnh nhân bệnh tiểu đường, thường gặp ở lứa tuổi trên 40, nhưng gần đây xuất hiện ngày càng nhiều ở lứa tuổi 30, thậm chí cả lứa tuổi thanh thiếu niên.

       Triệu chứng:  Bệnh nhân thường không có bất kỳ triệu chứng nào ở giai đoạn đầu và vì vậy bệnh thường chẩn đoán muộn khoảng 7-10 năm (chỉ có cách kiểm tra đường máu cho phép chẩn đoán được ở giai đoạn này) và thường chỉ được phát hiện bởi các triệu chứng của biến chứng, hoặc chỉ được phát hiện tình cờ khi đi xét nghiệm máu trước khi mổ hoặc khi có biến chứng như nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não; khi bị nhiễm trùng da kéo dài; bệnh nhân nữ hay bị ngứa vùng do nhiễm nấm âm hộ; bệnh nhân nam bị liệt dương.

    Tỷ lệ bệnh tiểu đường trong thai kỳ chiếm 3-5% số thai nghén; phát hiện lần đầu tiên trong thai kỳ

    Tỷ lệ người mắc bệnh tiểu đường:

    –          Thế giới: (minh chứng 2 quốc gia lớn)

    +  Ở Anh khoảng 1,6 triệu người bị đái tháo đường.

         +  Tại Hoa Kỳ, số người bị ĐTĐ tăng từ 5,3% năm 1997 lên 6,5% năm 2003 và tiếp tục tăng rất nhan.

         +  Hiện trên thế giới ước lượng có hơn 190 triệu người mắc bệnh tiểu đường và số này tiếp tục tăng lên. Ước tính:

             Năm 2010, trên thế giới có 221 triệu người mắc bệnh tiểu đường.

             Năm 2025 sẽ lên tới 330 triệu người (gần 6% dân số toàn cầu).

             Tỷ lệ bệnh tăng lên ở các nước phát triển là 42%, nhưng ở các nước đang phát triển (như Việt Nam) sẽ là 170%.

        Người tuổi trên 65 bị đái tháo đường gấp hai lần người tuổi 45–54.

    –     Viêt Nam:   Tỷ lệ người mắc bệnh đái tháo đường ở nước ta hiện chiếm 5,7% dân số. Đây là điều tra mới nhất của Bệnh viện Nội tiết Trung ương tiến hành năm 2012

         + Tây Nam Bộ có tỷ lệ cao nhất với 7,2% dân số.

    +  Khu vực tây Nguyên  có tỷ lệ thấp nhất 3,8% dân số.

    + Ttrong 4 thành phố lớn Hà NộiHuếThành phố Hồ Chí MinhHải Phòng, tỷ lệ bệnh tiểu đường là 4%, riêng quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) lên tới 7%.

    Biến chứng của bệnh tiểu đường:

    –          Toan xêtôn do đái tháo đường

    –          Suy thận

    –          Bệnh võng mạc

    –          Hoại thư

    –          Nhiễm khuẩn

    –          Loét bàn chân

    Lối sống và thái độ ăn uống

    Về y học:

      +  Phải được theo dõi khám chữa bệnh của bác sỹ chuyên môn.

      +  Không làm tăng đường máu nhiều sau ăn.

      +  Không làm hạ đường máu lúc sau bữa ăn.

      +  Không làm tăng các yếu tố nguy cơ như rối loạn mỡ máu, tăng huyết áp, suy thận …

    Về thể chất:

      + Duy trì được hoạt động thể lực bình thường hàng ngày.

      + Duy trì được cân nặng ở mức cân nặng lý tưởng hoặc giảm cân đến mức hợp lý.

      Về cuộc sống sinh hoạt.

      + Không nên lo lắng, hoang mang theo hướng tiêu cực, làm cho tinh thần suy giảm.

      + Tham gia tìm hiểu thêm kiến thức bệnh tiểu đường một cách có chọn lọc.

    Về chế độ ăn:

      + Sử dụng các loại gạo, cốc còn nguyên vỏ, GẠO MẦM VIBIGABA là một lựa chọn tối ưu.

      + Đủ chất đạm – béo – bột – đường – Vitamin – muối khoáng – nước với khối lượng hợp lý.

      + Không nên thay đổi quá nhanh và nhiều cơ cấu cũng như là khối lượng của các bữa ăn.

      + Không nên tùy tiện kiêng cử các món ăn, giảm lượng ăn một cách thái hóa làm ảnh hưởng đến sức khỏe chung của cơ thể.

    + Không nên ăn nhiều cơm (từ gạo tẻ thông thường), dầu mỡ, bánh, kẹo….vì nó làm tăng lượng đường trong máu.

          Vì thế, người bệnh tiểu đường luôn luôn cần được đảm bảo chế độ ăn hợp lý và khoa học.  Đặc biệt, để ổn định lượng đường huyết trong máu,  trong các bữa ăn hàng ngày, người bệnh tiểu đường nên dùng các loại gạo thực dưỡng thay cho các loại gạo tẻ thông thường. Đây cũng là một phương pháp tốt  góp phần kết hợp với những đặc trị chuyên môn. Với hàm lượng protein (chất đạm) chất GABA trong gạo thực dưỡng Vibigaba cao và chỉ số đường huyết thấp hơn nhiều so với gạo trắng thông thường.

    GẠO MẦM VIBIGABA CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG, CAO HUYẾT ÁP. BÉO PHÌ…

    Thành phần dinh dưỡng trong GẠO MẦM VIBIGABA (1kg) được phân tích một cách cụ thể:

    + Carbohydrates: 700 – 800 g

    + Protein: 70 – 110 g

    + Lipid: 20 – 30 g

    + Chất xơ: 4 – 6 g

    + Gaba: 120 – 200 mg

    + Inositol: 100 – 170 mg

    + Calcium: 50 – 80 mg

    + Vitamin B1: 3 – 7 mg

    + Vitamin E: 3 – 6 mg

    + Chỉ số đường huyết GI (%):  53.7 – 62.3 (so với glucose).

    Theo như lời khuyên của các bác sỹ chuyên môn thì vấn đề ăn uống và lối sống là một yếu tố quan trọng có thể giúp người tiểu đường có một sức khỏe, sức đề kháng tốt. Nhờ đó, bệnh tiểu đường có thể “ngủ yên”, không sinh ra nhiều biến chứng và người bệnh tiểu đường sống bình thường như những người không mắc bệnh. Hiện tại chưa có phương pháp điều trị nào hiệu quả hơn người bệnh tiểu đường tự chăm sóc sức khỏe của mình với những kiến thức cơ bản về căn bệnh này kết hợp cùng những chỉ định của bác sỹ.

    Gạo Mầm Vibigaba luôn là sự tìm hiểu và sử dụng của bệnh nhân đái tháo đường cũng như những kết quả khả quan đơn giản mà nó mang lại.

    Chia sẻ:
    Bài viết khác:
    0
    Zalo
    Hotline