GẠO MẦM VIBIGABA ĂN SAO CHO NGON VÀ TỐT.

Đặt và giao hàng tận nơi: 0909 34 99 88

GẠO MẦM VIBIGABA ĂN SAO CHO NGON VÀ TỐT.

  HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU CƠM GẠO MẦM VIBIGABA TỐT CHO SỨC KHOẺ.

  (Click vào hình để xem hình lớn)

  gạo mầm vibigaba trộn với gạo trắng

  gạo mầm vibigaba trộn với gạo trắng

  Hôm nay mình muốn giới thiệu với các bạn phương pháp nấu cơm và ăn  cơm gạo mầm vibigaba  sao cho ngon không ngán mà lại tốt cho sức khoẻ.

  Như các bạn đã biết  Gạo mầm vibigaba là một loại gạo lứt nguyên phôi được cho lên mầm  làm tăng hàm lượng chất dinh dưỡng và chất xơ lên rất cao. Tuy được lên mầm và hạt gạo mầm ăn mềm và giòn hơn gạo lứt nhưng nếu so sánh về độ dẻo và mềm cơm thì sẽ không bằng gạo trắng.

  Với những bạn mà thích ăn cơm thật dẻo mà lần đầu tiên sử dụng gạo mầm vibigaba thì sẽ hơi khó ăn vì cơm khá rời rạc và không được dẻo như gạo trắng vốn rất nhiều tinh bột. Thêm vào đó còn có lớp vỏ lụa vốn rất nhiều vitamin và chất xơ nên cần phải nhai kỹ để cơ thể có thể hấp thu được toàn bộ chất dinh dưỡng trong hạt  gạo mầm.

  Do đó BS Lương Lễ Hoàng khuyên rằng với những bạn thích ăn cơm dẻo thì lúc đầu có thể trộng thêm ít gạo trắng và nấu chung với gạo mầm vibigaba với tỷ lệ  gạo mầm vibigaba  nhiều hơn gạo trắng. Vì gạo trắng thông thường nhanh chín hơn gạo mầm vibigaba, do đó nên nấu gạo mầm vibigaba trước, khi sôi khoang 3-5 phút thì chúng ta cho thêm gạo trắng vào đảo đều và chờ cơm chín (các bạn nhớ cho nước theo đúng hướng dẫn).

  Sau đó khi đã quen thì các bạn có thể bỏ ít gạo trắng hơn và khi đã cảm thấy ăn  cơm gạo mầm vibigaba  thấy ngon rồi thì không cần cho thêm gạo trắng.

  Với những người ăn để phòng bệnh thì một tuần có thể áp dụng cách này ăn khoảng 5 bữa, khi quen cách ăn này rồi thì một tuần có thể ăn 3 bữa với riêng  gạo mầm vibigaba . Đặc biệt nên ăn cơm gạo mầm vibigaba sau khi tiệc tùng nhậu nhẹt xong nhằm thải bớt chất độc ra ngoài cơ thể.

  Với người béo phì hay người muốn giảm cân thì nên ăn chế độ này nhằm giảm lượng tinh bột vào cơ thể, nên ăn nhiều chất xơ. Nếu muốn giảm cân mà vẫn muốn ăn ngon và no thì nên cho gạo mầm vibigaba nhiều hơn gạo trắng (Như hình ở trên).

  Hiện nay mình cũng thực hiện chế độ ăn cơm kèm chung với gạo mầm vibigaba và gạo tím than (Huyền Mễ). Trung bình mỗi tuần mình ăn khoảng 6 bữa tối trong đó gạo mầm vibigaba và gạo tím than sẽ được đan xen nhau. Thỉnh thoảng mình có trộn thêm gạo trắng vào nếu bữa tối đó có khách.

  Xin chúc các bạn luôn có sức khoẻ dồi dào và tinh thần thoải mái.

  Trần Văn Kiệm

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline