GẠO LỨT VÀ CÁCH CHỌN GẠO LỨT NGON.

Đặt và giao hàng tận nơi: 0909 34 99 88

GẠO LỨT VÀ CÁCH CHỌN GẠO LỨT NGON.

  GẠO LỨT: CÁCH PHÂN BIỆT.

  gạo lứt đỏ

                                                          Gạo lứt đỏ ST

  Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại gạo lứt, có rất nhiều chủng loại và màu sắc đa dạng, gồm các loại gạo lứt có từ xa xưa và các loại gạo lứt được lai tạo trong thời gian gần đây. Kết quả của việc người dân ý thức được rằng ăn gạo lứt ít nhất 3 lần trong một tuần sẽ rất tốt cho sức khoẻ.

  Cũng chính vì những lý do này mà người dân khi muốn mua gạo lứt thì không biết chọn loại nào cho phù hợp nhu cầu sử dụng. Có người thì muốn ăn khô, người thì muốn ăn dẻo, người thì muốn ăn gạo lứt đỏ, người thì muốn ăn gạo huyết rồng, người thì thích gạo lứt tím than…Nhưng cách phân biệt gạo lứt và công dụng của từng loại gạo thì không hẳn ai cũng biết.

  Hôm nay Công ty Phương Nam xin chia sẻ cách phân biệt Gạo Lứt Đỏ và Gạo Huyết Rồng:

  1. Gạo Huyết Rồng (red rice) là giống lúa sạ được trồng ở vùng nước ngập sâu, hạt lúa mẩy, màu đỏ nâu, bẻ đôi hạt gạo vẫn còn màu đỏ bên trong, gạo nấu thành thơm ngậy, cơm gạo huyết rồng càng nhai càng có vị ngọt và béo bùi. Đây là loại gạo có giá trị dinh dưỡng cao, hay được dùng làm bột dinh dưỡng cho trẻ em.

  Theo nghiên cứu ban đầu của Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM, gạo huyết rồng lại có chỉ số đường huyết thuộc nhóm cao (chỉ số đường huyết của gạo huyết rồng là 75,1), hoàn toàn không phù hợp cho bệnh nhân đái tháo đường, vì nếu dùng thường xuyên sẽ làm mất ổn định đường huyết, làm bệnh nhân nhanh xuất hiện các biến chứng của bệnh đái tháo đường.

  2. Gạo lứt đỏ ST: Giống lúa được trồng tại Sóc Trăng, sau đó xay bỏ lớp vỏ trấu, giữ lớp vỏ cám giàu dinh dưỡng.

  Là một loại gạo lứt nên gạo lứt đỏ có chỉ số đường huyết thuộc vào nhóm trung bình nên rất thích hợp cho người bệnh tiểu đường.

  Ngoài ra gạo lứt đỏ còn có những đặc điểm sau: Giàu chất sắt, Canxi, chất dầu trong cám tốt cho tim mạch, giảm cholesterol, giàu hất xơ tốt cho hệ tieu hoá, cho cơ bắp…Potassium (Kali) cần thiết cho hoạt động của tim. Gaba (Gamma Acetyl Butyric Acid) là chất cần thiết cho dẫn truyền thần kinh trung ương giúp chống stress, phục hồi trí nhớ ở người mắc bệnh Alzheimer, Parkinson. Chất này cũng làm lành khối U ở gan, tổn thương thận ở chuột. Gaba cũng giúp điều hoà huyết áp, lượng đường trong máu (Kết quả công bố năm 2000).

  HẾT PHẦN 1.

  Cần tư vấn thêm: Xin gọi 0909 34 99 88 – 0123 676. 8000

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline
  công ty cổ phần lương thực phương namtaxi farecông ty cổ phần lương thực phương nam