GẠO LỨT: GẠO LỨT TÍM THAN (Phần 2).

Đặt và giao hàng tận nơi: 0909 34 99 88

GẠO LỨT: GẠO LỨT TÍM THAN (Phần 2).

  TÌM HIỂU VỀ GẠO LỨT TÍM THAN.

  Gạo Tím Than Sóc Trăng

   

  Gạo Tím Than Sóc Trăng.

  Gạo lứt tím được lai tạo từ một loại gạo nếp đen, trong quá trình lai tạo có kết hợp với những loại gạo đặc sản của Sóc Trăng nên có chất lượng rất tốt.

  Gạo lứt tím có lớp vỏ ngoài màu đen ánh tím, nên được gọi là gạo tím than (tên Hán-Việt là Huyền Mễ). Lớp vỏ lức màu tím rất giàu dinh dưỡng, canxi..và đặc biệt hơn cả là rất giàu Anthocyanin, đây là một chất chống oxihoa rất tốt, phòng chống gốc tự do trong cơ thể nên có tác dụng phòng chống ung thư.

  Gạo lứt tím mang hết những đặc điểm của Gạo lứt, ngoài ra còn có những ưu điểm tuyệt vời được nêu ở trên.

  Đối với hầu hết tất cả các gạo lứt khi nấu lên thì cơm khá khô, hơi khó ăn với những người quen ăn các loại gạo dẻo. Nhưng với gạo lứt tím than thì đó không còn là vấn đề nữa vì gạo lứt tím than khi nấu lên cơm khá dẻo, công thêm có lớp cám bên ngoài nên hạt cơm ăn vừa dẻo vừa hơi giòn giòn.

  Cách nấu cơm gạo lứt tím than thì lại càng đơn giản, là gạo lứt nhưng khi nấu thì không cần ngâm, chỉ đổ nước theo tỉ lệ như hướng dẫn sử dụng trong bào bì và cho lên nồi cơm điện nấu.

  Với tất cả các loại gạo lứt mà ăn để phòng chống bệnh thì một tuần ít nhất nên ăn khoảng 3 bữa, trong quá trình ăn nên ăn chậm và nhai kỹ. Gạo lứt có tác dụng đào thải hết những chất gây hại cho cơ thể ra ngoài.

  Với những người đã ăn quen cơm gạo lứt rồi thì thường sẽ rất khó bỏ món cơm rất ngon này, vì cơm gạo lứt ăn rất bùi và thơm ngon.

  Đây là chút chia sẽ của một bác từng ăn gạo lứt rất nhiều năm nay, bác cũng hiểu biết rất sâu rộng về các loại gạo lứt trên thị trường hiện nay. Bác Trần Hoàng Yến ngụ tại Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, TP.HCM.

  Xin cảm ơn bài chia sẻ của bác.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline