GẠO ĐEN HỮU CƠ: VÌ SỨC KHỎE CON NGƯỜI VÀ MÔI TRƯỜNG TỰ NHIÊN

Đặt và giao hàng tận nơi: 0909 34 99 88

GẠO ĐEN HỮU CƠ: VÌ SỨC KHỎE CON NGƯỜI VÀ MÔI TRƯỜNG TỰ NHIÊN

  1. Gạo đen hữu cơ được sản xuất từ canh tác hữu cơ.

  Canh tác hữu cơ là loại canh tác phù hợp các điều kiện sau:
  – Thổ nhưỡng, môi trường nước phải sạch, không bị nhiễm độc tố do tồn dư phân hóa học, thuốc bảo vệ thực vật,…không bị nhiễm chất thải công nghiệp độc hại.
  – Phương pháp cung cấp chất dinh dưỡng và phòng bệnh cho cây lúa: sử dụng chế phẩm sinh học 100% từ thiên nhiên.
  – Canh tác hữu cơ này giống như tập quán canh tác hàng trăm năm qua như ông bà ta đã làm trước đây nhưng có sự kiểm soát, tác động của tiến bộ khoa học – kỹ thuật, nhất là công nghệ sinh học.

  2. Nhu cầu sản xuất gạo đen hữu cơ theo mô hình canh tác hữu cơ.

  – Sau khi áp dụng khoa học – kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là cây lúa để tăng năng suất nhằm đáp ứng sản lượng cho nhu cầu người tiêu dùng cũng còn tồn đọng nhiều vấn đề mặt trái làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người như lạm dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu,…không còn áp dụng những phương tiện sẵng có của truyền thống, dẫn đến làm phá hủy môi trường sinh thái ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
  – Nhu cầu bảo về môi trường và trái đất trở nên cấp thiết. Vì thế ở những nước phát triển như Mỹ và Châu Âu đã chuyển đổi từ canh tác hóa học sang canh tác hữu cơ khoảng 30%, và xu hướng này ngày càng tăng. Tiêu biểu là Hàn Quốc, một nước châu Á đã chuyển đổi được 50% cơ cấu. Nhật Bản luôn được biết đến như là một quốc gia có nguồn lương thực, rau quả sạch, chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm trên thị trường tiêu thụ hiện nay.

  3. Phương pháp sản xuất gạo đen hữu cơ theo phương thức hữu cơ “sạch”.

  – Nguồn cung cấp dưỡng chất cho lúa: áp dụng phân bón hữu cơ sinh học (chiết suất 100% từ nguồn gốc thiên nhiên : trùn đất, cá, rong tảo…), với mục đích đảm bảo tối thiểu dưỡng chất cho cây lúa phát triển.
  – Phân chuồng: phân bò, phân heo, phân gà… thức ăn cho các loại gia súc, gia cầm phải từ thiên nhiên (không phải là các loại thức ăn chế biến công nghiệp) để không còn tộn động những nguồn nguyên liệu hóa học dư thừa.
  – Cách bảo vệ mùa màng khỏi sâu rầy, bệnh dịch: nuôi cá, thả vịt, bẫy đèn… để tiêu diệt và thu hút côn trùng. Hoặc các chế phẩm sinh học (thuốc được chiết suất từ cây Neem để diệt côn trùng nếu bệnh nhiễm sâu rầy ở mức nặng.
  – Đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người sản xuất và môi trường.

  4.Chất lượng gạo đen hữu cơ.

  –  Gạo đen hữu cơ  được sản xuất từ phương pháp hữu cơ nên không tồn đọng những hóa chất thừa, luôn được phê chuẩn của tổ chức Hữu Cơ quốc tế nhằm đảm bảo chất lượng tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm.

  – So sánh  gạo đen hữu cơ  với gạo thông thường:

  Gạo đen hữu cơ Gạo thường
  Không dùng phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật. Dùng thuốc bảo vệ thực vật và
  phân bón hóa học nhưng có hạn chế.
  Năng suất thấp. Năng suất cao.
  Sản xuất ở những vùng có nguồn đất và nước sạch theo tiêu chuẩn quốc tế Sản xuất đại trà.
  Giá thành cao Giá thành không cao
  Nguồn tiêu thụ còn hạn chế, phân ngạch phần lớn những người có thu nhập và cuộc sống khá giả, chú trọng đến sức khỏe lâu dài. Nguồn tiêu thụ lớn.
  An toàn cho sức khỏe Có thể ảnh hưởng đến sức khỏe

  – Khi  gạo đen hữu cơ  lưu thông trên thị trường phải có Logo, nhãn mác chứng nhận để giúp người tiêu dùng phân biệt nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng và theo thông lệ quốc tế, các sản phẩm thực phẩm hữu cơ sẽ được gắn nhãn “Certified Organic Foods” – “Chứng nhận thực phẩm hữu cơ”.
  – Về thành phần chất dinh dưỡng và cách sử dụng: xin thêm bài viết GẠO ĐEN HỮU CƠ://phanthanhhieu82.wordpress.com/2014/01/08/gao-den-huu-co/.

  5. Mua gạo đen hữu cơ ở đâu?

  Công ty Cổ phần Lương thực Phương Nam (//gaophuongnam.vn) cung cấp nguồn  gạo đen hữu cơ  chính gốc đầy đủ các điều kiện canh tác hữu cơ cũng như những chính sách bán hàng ưu đãi nhằm phục sức khỏe của mọi người.

  Gạo đen hữu cơ (Organic black rice)

  Gạo đen hữu cơ (Organic black rice)

  – Hình thức sản phẩm: đóng gói bao bì 1 kg.
  – Giá: 69,000 VNĐ/kg
  – Giao hàng tận nơi (trong bán kính Thành phố Hồ Chí Minh và các đại lý trên toàn quốc).
  – Khách hàng mua lượng lớn sẽ được ưu đãi về giá và chính sách khuyến mãi đặc biệt của Công ty.

  Cám ơn quí khách đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

  Người viết: Kỹ sư Phan Thành Hiếu (//phanthanhhieu82.wordpress.com)

   

  Xem thêm:  GẠO MẦM VIBIGABA – Chén Cơm Nên Thuốc

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline