Đố ai chưa từng đau đầu và con đường tìm giải pháp chữa trị đau đầu

Đặt và giao hàng tận nơi: 0909 34 99 88

Đố ai chưa từng đau đầu và con đường tìm giải pháp chữa trị đau đầu

  Đố ai chưa từng đau đầu

  Chắc chắn không ai tránh khỏi có lần đau đầu, nhiều lần là khác. Nhiều nhà nghiên cứu thậm chí đã quả quyết là trẻ con ở độ tuổi mới bước vào nhà trẻ đã khổ vì đau đầu. Tần số, cường độ và thể dạng đau đầu sau đó tăng dần với tuổi đời vì triệu chứng xuất hiện trong hàng trăm căn bệnh, từ nhẹ như cảm cúm bước sang phức tạp khó lường như trầm uất.

  đau nhức đầu có thể là bệnh gì?

  Đau nhức đầu có thể là bệnh gì?

  Con đường tìm giải pháp chữa trị đau đầu

  Trên con đường tìm giải pháp, nạn nhân, kể cả không ít thầy thuốc, lại thường chọn một trong hai phương án thái quá, hoặc hễ đau uống ngay thuốc mạnh, hoặc cắn răng cho qua. Kiểu nào cũng không xong. Uống thuốc hoài cũng có lúc phát ngán. Đó là chưa kể đủ loại phản ứng phụ của thuốc trị đau đầu. Không ít nạn nhân của chứng thiên đầu thống vì thế có khuynh hướng chịu trận cho qua cơn bĩ cực. Tưởng hay hóa vụng, vì thiên đầu thống là bệnh có thể điều trị. Do đó, đừng buông tay trông chờ may rủi. Trái lại cần mạnh dạn tìm chạy thầy thuốc không chỉ vì cơn đau đầu làm mất sức đề kháng, mà vì đó là nguy cơ dẫn đến nhiều hậu quả nhiêm trọng như tay biến mạch máu não. Theo kết quả được công bố của buổi hội thảo quốc tế về bệnh thần kinh ở Munch, sau khi đánh giá thống kê từ 28.000 nữ bệnh nhân, tỷ lệ tay biến mạch máu não ở nạn nhân của chứng thiên đau đầu thống cao gần gấp ba nếu so với người không bị hành hạ vì cơn nhức đầu. Đau đầu đúng là chuyện không bình thường, nhưng không thể vì thế xem đó cứ như chuyện … bình thường.

  Mặt khác vì cơn đau đầu quá ác liệt nên không ít bệnh nhân điều trị bằng thuốc an thần. Nhiều người bệnh tất nhiên hài lòng vì nhờ đó mà ngủ yên. Điểm đáng tiếc, theo báo cáo của chuyên gia về thiên đầu thống ở Đại học New York sau khi mất hơn một năm theo dõi 24.000 bệnh nhân, số người chuyển sang bệnh mãn tính, nghĩa là đau đầu hơn 8 ngày trong tháng, lại cao gấp đôi số người không dừng thuốc an thần. Ngủ vùi rõ ràng không thể là lối thoát cho người cứ ít ngày lại ôm đầu vì đau.

  Đáng tiếc vì không quá khó nếu muốn phòng ngừa cơn đau đầu như búa bổ vào mang tang. Cơn thiên đầu thống không vô cớ bộc phát. Theo trung tâm điều trị đau đầu ở Atlanta, từ tình trạng ăn không tiêu bước qua hậu quả của stress cho đến rối loạn nội tiết tố trước kì kinh hay nhiều khi chỉ vì đói quá, giận hờn, lo lắng thái quá, hay đơn giản hơn nhiều, chỉ vì thay đổi thời tiết, tất cả điều là nguyên nhân dẫn đến đau đầu. Đúng là hiện nay vẫn chưa có thuốc phòng ngừa theo kiểu tuyệt chủng, nhưng nạn nhân của căn bệnh này có thể dựa vào các nhân tố vừa kể để gián tiếp ngăn chặn cơn đau đầu bằng cách lưu ý nhiều hơn về sức khỏe và nếp sinh hoạt sao cho đừng để chính mình là đòn bẩy cho căn bệnh quái á. Bệnh sở dĩ khó chữa vì nguyên nhân sinh bệnh thường khi chính là do người bệnh.

  Kế đến, không hẳn phải bó tay chịu trận khi cơn đau đầu gõ cửa nếu đừng quên hoạt chất sinh học trong món ăn thường ngày như GABA trong gạo mầm. Ngẫu nhiên hay có cư sở khoa học?

  Thầy thuốc ngày xưa dựa vào cảm giác nóng bừng mặt, đau rát da đầu chẳng khác nào bị bỏng của người trong cơn thiên đầu thống nén đã áp dụng các cây thuốc có công năng hạ hỏa nhờ tác dụng giãn mạch một cách như thái,  như Đương qui, Xuyên khung…Người dùng thuốc nhờ đó thấy mát cổ họng, nhẹ đầu, sáng mắt,…Tuy tác dụng thư giản thần kinh của cây thuốc “nhanh nhiệt” không cấp kì như thuốc đặc hiệu với cấu trúc hóa chất tổng hợp nhưng nếu sử dụng lâu dài , dùng cho mục tiêu dự phòng lại là biện pháp an toàn cho người tiêu dùng vì đau đầu chắc chắn không là chuyện ngắn ngày.

  Thêm vào đó, thảo dược chửa căn đầu đồng thời ít nhiều cũng trih căn mắt nhờ tắc dụng giảm áp lực nội nhãn. Đừng quên là rất nhiều người trẻ đang đau đầu, mỏi gáy, chóng mặt, hồi hộp, mất ngủ… vì rối loạn điều tiết thị giác do ngồi quá lâu, ngồi sai tư thế trước máy tính. Cũng nên nhớ là phần lớn trong số đó, vì không đúng thầy thuốc nên “bị” chuẩn đoán lệch tuyến và điều trị trật đường. Đáng tiếc vì vấn đề tưởng nhiêu khê nhưng giải pháp lại tương đối đơn giản nếu biết cách áp dụng cho cây thuốc bảo vệ thần kinh thị giác, thay vì đợi mờ mắt mới tìm được thầy chạy thuốc.

  Đi xa hơn nữa, cây thuốc chữa lửa còn có tác dụng ngăn cơn bốc hỏa của người mãn kinh. Dưới ảnh hưởng của tình trạng dao động nội tiết tố nữ tính, hai tuyến nội tiết khó tránh chao đảo là tuyến nhượng thận và tuyến giáp trạng. Hậu quả là nạn nhân phải gánh chịu những đợt tăng biến dưỡng cơ bản dù cơ thể không có nhu cầu. Nếu xem cơn bốc hỏa như việc thường tình thì càng thêm khổ cho nạn nhân. Ai thường bốc hỏa trong giai đoạn mãn kinh, nghĩa là kể cả tiền và hậu mã kinh, càng dễ suy nhược thần kinh với ba triệu chứng điển hình là mất ngủ, đãng trí và đau đầu… Áp dụng cây thuốc trên tinh thần phòng cháy, thay vì đợi cháy gần sạch mới hối hả tát nước, vì thế là biện pháp ngăn chặn nhiều hậu quả đáng tiếc của chuyện rất đời thường của người nay đau nữa vùng thái dương, mai đau nữa vùng cổ gáy.

  Lý thú chính ở điểm GABA trong gạo mầm nhỏ xíu nhưng lại đáp ứng tất cả yêu cầu điều trị nêu trên. Bằng chứng là người thường có chén cơm gạo mầm trên bàn ăn rõ ràng ít đau đầu nếu so sánh với những người tuy ăn cơm nhưng thiếu gạo mầm của hạt gạo.

  Với cuộc sống được tiếng văn minh. Không căng thẳng mới là chuyện lạ. Giải pháp, dù là tương đối, chính là làm sao tuy đành phải già neo nhưng đừng để đứt dây quá sớm. Nhờ chén cơm để đừng căng đầu quá thường, để đừng đau đầu quá lâu, chính là hiểu cách mượn sức kháng bệnh từ thiên nhiên để làm tới nơi, chơi tới bến.

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline
  công ty cổ phần lương thực phương namtaxi farecông ty cổ phần lương thực phương nam