ĐỂ MỖI BỮA CƠM LÀ MỘT NIỀM VUI và CUỘC SỐNG THĂNG HOA

Đặt và giao hàng tận nơi: 0909 34 99 88

ĐỂ MỖI BỮA CƠM LÀ MỘT NIỀM VUI và CUỘC SỐNG THĂNG HOA

  Theo anh Hồ Xuân Hưng là Trưởng phòng truyền thông của Công ty TNHH MTV Vĩnh Bình là Công ty con của Công ty CP Bảo vệ Thực Vật An Giang thì người tiêu dùng ngày một thông minh hơn, khó tính hơn trong tiêu dùng hàng ngày như: mua thực phẩm như gạo, đậu, cá, thịt, rau,… phải có nguồn gốc xuất xứ và an toàn vệ sinh thực phẩm. Gạo là lương thực hàng ngày của người Việt Nam thì ông Hưng khuyên người tiêu dùng như sau:

  Sản Xuất gạo sạch

  Nhằm duy trì hoạt động sống của mình, con người cần phải được cung cấp năng lượng tương tự như xe máy cần xăng và quạt máy cần điện….Nhu cầu năng lượng bình quân ở người trưởng thành  khoảng 1.620 Kcal/ngày tương đương với 234g chất bột đường,  56,7g chất đạm và 36g chất béo (theo tỉ lệ % 60 – 14 – 20).

  Người Á châu chọn gạo là nguồn cung cấp năng lượng thiết yếu bởi nó đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng  cần thiết cho cơ thể  với thành phần bao gồm tinh bột  (70-80%),  đạm (7-7,5%),  chất béo (1-1,5%),   cùng các vitamin và chất khoáng cần thiết. Gạo cũng là thực phẩm dễ tiêu hóa, thích hợp cho mọi lứa tuổi, cách nấu đơn giản và việc bảo quản cũng khá dễ dàng.

  Là thức ăn hàng ngày nên gạo là thực phẩm liên quan trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng. Tuy nhiên người nội trợ  hiện nay chỉ quan tâm đến việc gạo có “dẻo, thơm và ngon” hay không mà không mấy quan tâm đến tính an toàn của sản phẩm. Hậu quả là gạo “ngon” mà không “lành” thì lại sanh bệnh tật.

  Theo kết qua điều tra cho thấy,  hơn 90% người tiêu dùng đang sử dụng gạo không bao bì , nhãn mác, không rõ xuất xứ và  chất lượng. Nhiều cửa hàng mượn danh “gạo sạch” nhưng không chứng mình được tính an toàn của sản phẩm. Người tiêu dùng  “tin là chính” do đó có thể mua phải gạo không an toàn bởi : vật dụng đựng gạo bị nhiễm bẩn, lạm dụng chất bảo quản, hương liệu tạo mùi, dư lượng kim loại nặng …và đặc biệt là dư lượng thuốc bảo vệ thực vật có độ độc cao. Đây chính là nguy cơ dẫn đến ngộ độc mãn tính, giảm sức đề kháng và giảm tuổi thọ mà người tiêu dùng phải gánh chịu.

  Bên cạnh đó, chất lượng gạo cũng là vấn đề mà người tiêu dùng cần phải quan tâm. Hiện tình trạng pha trộn giữa gạo cũ và gạo mới, tăng tỉ lệ đấu trộn  tấm từ 5% lên 10-25%  là khá phổ biến. Người tiêu dùng tưởng mua được gạo giá rẻ nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại mà phần thiệt  vẫn chính là của các bà nội trợ.

  Để có được sản phẩm gạo ngon, đúng chất lượng và đảm bảo an toàn cho bữa cơm gia đình, người tiêu dùng cần lưu ý tiêu chí cơ bản sau đây:

  1.      Chọn gạo có thương hiệu của các công ty uy tín trong ngành nông nghiệp: có Vùng nguyên liệu chuyên biệt; Qui trình canh tác an toàn, bền vững, thân thiện với môi trường;  Qui trình chế biến đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.

  2.      Sản phẩm được đóng gói và trên bao bì có ghi rõ: Giống lúa; Chỉ tiêu chất lượng; Hướng dẫn sử dụng và bảo quản;  Ngày sản xuất; Hạn sử dụng; Mã vạch; Tên đơn vị sản xuất, địa chỉ… một cách rõ ràng.

  3.      Chất lượng bên trong phải đảm bảo độ thuần nhất, không đấu trộn, hương thơm tự nhiên.

  Hãy là người nội trợ thông minh để bảo vệ sức khỏe cho mình cùng gia đình thân yêu!

  Gạo Vĩnh Bình mang lại niềm vui gia đình qua mỗi  bữa cơm !

  Sản phẩm gạo Vĩnh Bình như gạo vĩnh bình, gạo vibigaba, gạo hạt ngọc trời, gạo bạch hương, gạo thơm om49, gạo thơm 6976,… Đều được công ty cổ phần Lương thực Phương Nam bán lẻ và bán sỉ.

  www.gaophuongnam.vn

  GIỚI THIỆU GẠO VĨNH BÌNH

  1.      Sản phẩm được sản xuất từ cánh đồng mẫu lớn.

  2.      Qui trình chế biến đạt ATVSTP theo tiêu chuẩn xuất khẩu HACCP.

  3.      Hương thơm tự nhiên, không chất tạo mùi.

  4.      Gạo sạch, không đấu trộn, không dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline