CHUYÊN GIA NÓI GÌ VỀ GẠO MẦM?

Đặt và giao hàng tận nơi: 0909 34 99 88

CHUYÊN GIA NÓI GÌ VỀ GẠO MẦM?

  Bs Đỗ Thị Ngọc Diệp

  BS Đỗ Thị Ngọc Diệp (Giám đốc trung tâm dinh dưỡng TPHCM): Theo nghiên cứu của chúng tôi thì hàm lượng Gaba trong Gạo Mầm Vibigaba cao lên tới 196mg/1kg, cao hơn với các loại gạo mầm xuất xứ từ Thái Lan và Nhật Bản. Vì vậy chúng tôi cho rằng sản phẩm gạo mầm này có lợi cho sức khoẻ của tất cả mọi người, đặc biệt có lợi cho những đối tượng lao động trí óc, người cao tuổi, những người bị bệnh mãn tính không lây hiện nay đang khá là phổ biến ở Việt Nam: Bệnh tiểu đường, cao huyết áp, ung thư… Chúng tôi hy vọng là sản phẩm gạo mầm này được nhiều người biết đến và sử dụng.

  Đồng thời thì chúng ta cũng phải duy trì làm sao cho thật là tốt công nghệ sản xuất ra gạo nguyên liệu để cung cấp, sản xuất ra gạo mầm vibigaba này, đây cũng là yếu tố mà chúng ta phải quan tâm để đảm bảo giá trị của lúa gạo Việt Nam. Không những chúng ta chỉ xuất khẩu các loại lúa gạo thông thường mà cần xuất khẩu ra những loại gạo có giá trị dinh dưỡng cao.

  PGS TS Từ Ngữ

  PGS.TS Từ Ngữ (Tổng thư ký hội dinh dưỡng Việt Nam): Gạo mầm bắt đầu xuất hiện từ năm 1995 và xuất hiện tại Nhật và đi kèm với gạo lức. Gạo mầm chính là gạo lức được ngâm 22 tiếng để hạt gạo lức lên mầm. Như vậy gạo lức đã tốt, gạo mầm còn tốt hơn . Ngoài những chất cao như Gaba, còn Protein cũng rất cao khoảng 10,5g/100g gạo. Ngoài ra hạt gạo mầm còn giữ nguyên được đầu phôi do đó vitamin B1 cũng tăng thêm.

  Ngoài ra gạo mầm còn có tác dụng về hoạt huyết, và những tác dụng khác. Người ta đã chứng minh được ở Nhật Bản là chỉ số đường huyết của các loại gạo mầm này là 54. Thì tạo sao lại liên quan tới chỉ số đường huyết? Các bạn đã biết là chỉ số đường huyết GI là độ phân huỷ đường từ thực phẩm nhanh hay chậm, nếu mà độ phân huỷ đường chậm thì cơ thể giữ được đường huyết ổn định và đường không tăng nhanh quá và cũng không giảm nhanh quá, do vậy những người tiểu đường cần những thực phẩm này. Gạo lức có tác dụng như vậy.

  Đối với người tiểu đường thì phải quan tâm tới chỉ số GI và rất nhiều người tiểu đường hiện nay nhầm tưởng một vấn đề tức là trong bún, trong miến là ít đường và cho là ăn bín và miến là tốt cho tiểu đường. Quan niệm đó là hoàn toàn sai lầm vì sau khi ăn bún và miến thì lượng đường được giải phóng rất nhanh do đó sau khi ăn đường trong máu tăng vọt. Gạo mầm có chỉ số GI trung bình thấp do đó nó không làm tăng đường huyết sau ăn.

   

  KM GẠO MẦM VIBIGABA:    Tại Đây:

  gao mam vibigaba

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline