Cánh đồng mẫu lớn đang phát huy hiệu quả và thu hút nông dân tham gia

Đặt và giao hàng tận nơi: 0909 34 99 88

Cánh đồng mẫu lớn đang phát huy hiệu quả và thu hút nông dân tham gia

  Sau khi các bộ trưởng đến thăm và làm việc tại AGPPS, các bộ trưởng đã khen ngợi cách nghĩ cách làm của Công ty CP Bảo vệ Thực Vật An Giang vì họ đã tạo ra được chuổi giá trị sản phẩm nông nghiệp, kết hợp thành thạo mô hình 4 nhà (nhà nông , nhà nước, nhà khoa hoc, nhà doanh nghiệp), nhưng quan trọng nhất là họ đã cùng nông dân phát triển bền vững, tạo được giá trị thặng dư cho nông dân.

  Với nhiều sản phẩm thương hiệu như  Gạo mầm Vibigaba, hạt ngọc trời, gạo thơm thượng hạng, gạo om49, bạch hương, gạo mầm nghệ,…

  Ngày 10/03/2013, đoàn công tác của chính phủ bao gồm ông Cao Đức Phát, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn; Ông Nguyễn Quân, Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ cùng với ông  Phan Xuân Dũng, Ủy viên Ban thường vụ Quốc Hội, chủ nhiệm Ủy ban KHCN và Môi trường của Quốc Hội đã đến thăm và tìm hiểu cặn kẽ mô hình Chuỗi giá trị sản xuất lúa gạo của AGPPS.

  Tại nhà máy sản xuất Lương thực Thoại Sơn, An Giang, các Bộ trưởng đã tham quan hoạt động nhà máy, dây chuyền xay xát, lau bóng, chế biến lúa gạo tiên tiến; 03 vị Bộ trưởng cũng gặp gỡ, trao đổi với các bà con nông dân cuả Vùng Nguyên Liệu Thoại Sơn để tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của bà con nông dân và đánh giá hiệu quả của mô hình Chuỗi giá trị mà AGPPS đang triển khai.

   

  Phát biểu với các nông dân tại Vùng nguyên liệu Thoại Sơn, ông Cao Đức Phát, Bộ Trưởng Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn nhấn mạnh: “Trước thực trạng của nền nông nghiệp cả nước hiện nay, mua lúa tạm trữ là giải pháp không bền vững. Với  Chuỗi giá trị sản xuất lúa gạo của Công ty Cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang, người nông dân đã gắn bó với doanh nghiệp để tạo ra nhiều giá trị cao hơn cho nền nông nghiệp Việt Nam. Trong thời gian sắp tới, trong một chiến lược quan trọng của Việt Nam hợp tác với IRRI thực hiện, mô hình này sẽ là hạt nhân trong quá trình cải cách nông nghiệp Việt Nam trong thời gian sắp tới.”

   

  Thăm Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Định Thành, ông Nguyễn Quân, Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ phát biểu: Tôi đã nghe nhiều về cách làm của công ty Cổ phần BVTV An Giang, hôm nay mới có dịp đến thăm. Tôi đánh giá rất cao việc gắn kết giữa thực tiễn sản xuất với nghiên cứu khoa học của công ty. Đây là một việc rất có ý nghĩa và sẽ tạo ra nhiều giá trị cho nông dân, nông nghiệp Việt Nam trong tương lai”.

  Cũng tại chuyến thăm và làm việc này, các bộ trưởng đều nhấn mạnh, chính phủ và các bộ ngành liên quan đánh giá cao và sẽ hỗ trợ chính sách tích cực để Mô hình sản xuất theo Chuỗi giá trị sẽ được nhân rộng, đem lại hiệu quả nhiều hơn cho nông dân cả nước.

  Theo báo mạng,

  Nguyễn Huy Hoàng siêu tầm.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline