Bác sỹ Lương Lễ Hoàng: Gạo mầm GABA – “thuốc khỏe” cho người ăn chay trường

Đặt và giao hàng tận nơi: 0909 34 99 88

Bác sỹ Lương Lễ Hoàng: Gạo mầm GABA – “thuốc khỏe” cho người ăn chay trường

  Điều cốt lõi nhưng lại thường bị bỏ sót ở người chay trường là tưởng đã đủ với lecithin trong đậu nành để bọc lót dây thần kinh. Ít ai ngờ là tế bào thần kinh của người ăn chay trường thậm chí nhạy cảm hơn người ăn mặn vì não bộ của “chay nhân” dễ thiếu năng lượng dài hơi do khẩu phần thường thiếu chất béo . Nói cụ thể hơn tế bào thần kinh rất dễ “giận lẫy” của người ăn chay cần được  chủ động bảo vệ bằng hoạt chất GABA.

  Ăn chay trường

   

  Ăn chay trường

  Từ nhiều năm cuộc tranh cãi giữa các nhà nghiên cứu, giữa chuyên gia dinh dưỡng, thầy thuốc,…về chuyện ăn chay hay nên ăn mặn tốt cho sức khỏe vẫn chưa phân thắng bại vì không bên nào hoàn toàn có lý. Phía khoái ăn thịt chê bên ưa ăn chay dễ mắc bệnh do thiếu hụt sinh tố, khoáng tố, chất đạm động vật,….vì chế độ dinh dưỡng đơn điệu. Bên ăn kiêng phản pháo với dẫn chứng là phe ăn mặn đối đầu với nhiều bệnh chứng “thời đại” do cơ thể nhiễm độc vì phế phẩm từ tiến trình biến dưỡng thịt mỡ. Bên nào cũng có lý nhưng không bên nào đủ sức thuyết phục lấn át bên kia.

  Huy chương nào cũng có 2 mặt. Cơ thể của người chay trường tuy một mặt không phải ngày đêm đối phó với đủ loại độc chất từ chế độ dinh dưỡng “hầm bà lằng, tùm lum thứ” nhưng mặt khác khó bảo đảm nguồi dự trữ dưỡng chất phòng khi hữu sự, nhất là khi cơ thể có nhu cầu kiến tạo cấp bách, chẳng hạn sau cơn bệnh nặng, sau lần chấn thương,….. Lý do là vì hơn 20 loại axit amin cơ bản cần thiết cho cấu trúc khỏe mạnh của tế bào là thành phần chủ yếu trong thực phẩm gốc động vật. Do đó, thịt, cá, trứng, sữa,…là món ăn quan trọng, không chỉ vì khẩu vị, mà vì vai trò thiết yếu cho chất lượng cuộc sống, nhất là ở người lao động nặng, người chọn thao trường làm nơi giải trí. Nhưng đừng tưởng như thế rồi chọn ngay thái độ “không thịt không về”. Chính vì phể phẩm cholesterol của miếng thịt béo ngậy, acid uric của chất đạm purin mà xơ vữa mạch máu, bệnh gút,….thừa cơ tác quái.

  Nếu như thiếu acid amin không dẫn đến hậu quả nào nghiêm trọng thì sai nặng. Acid amin là dàn đỡ cho tất cả tế bào. Thiếu acid amin thì dây thần kinh tróc vỏ bọc, nội tiết tố không được tổng hợp, kháng thể mang cấu trúc sai lệch theo kiểu có mà như không, huyết cầu tạo ra chỉ để làm màu . Đó là lý giải vì sao người ăn chay dường dễ thiếu máu hay bội nhiễm, mau vướng bệnh tiểu đường, sớm cao huyết áp vì xơ vữa mạch máu, mất ngủ đi kèm với khuynh hướng trầm uất,…Tất cả chỉ vì quả oan uổng của trình trạng bào mau già trước tuổi vì thiếu acid amin.

  Ăn chay trường nên ăn cơm của những loại lứtgạo mầm, ngũ cốc mầm,…..chứa hàm lượng GABA (một loại acid amin) cao chẳng hạn như gạo mầm GABA (gạo mầm Vibigaba – Tập đoàn Lộc Trời) vì trong gạo chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ, vitamin, khoáng tố…… Nhờ thế, ăn chay vừa đáp ứng trường phái, quan niệm cá nhân,… vừa đủ thậm chí dư nhu cầu GABA cao gấp nhiều lần, còn gì bằng CHÉN CƠM GẠO MẦM VIBIGABA  NÊN THUỐC không ở đâu xa trong tầm tay của gia đình chúng ta.

  Ăn chay với cơm gạo mầm Vibigaba

   

  Ăn chay với cơm gạo mầm Vibigaba giàu chất GABA.

   

  gạo mầm vibigaba nghệ bổ dưỡng cho người ăn chay

   

  Gạo mầm vibigaba nghệ bổ dưỡng cho người ăn chay

   

  Bác sỹ Lương Lễ Hoàng

   

  Bác Sỹ Lương Lễ Hoàng (Trung tâm Oxy-Cao Áp TP.HCM)

  Liên hệ mua gạo mầm Vibigaba tại TP.HCM:  0909 34 99 88

  Tư vấn tận tình – Giao hàng tận nhà nhanh nhất.

   

  Sưu tập: Phan Thành Hiếu.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline