HẠT METHI ẤN ĐỘ giúp ổn định đường huyết, giam cholesterol | Gạo Phương Nam
nam lim xanhcongtynamtienphuoc.vn/nam-lim-xanh-quang-nam/
gao phuong nam

HẠT METHI ẤN ĐỘ HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ TIỂU ĐƯỜNG

Hạt Methi Ấn Độ
Hạt methi Ấn Độ

Hạt Methi Ấn Độ là một loại thảo dược hay còn gọi là hạt cari Ấn Độ, có tác dụng hạ đường huyết trong máu.

Thành phần HẠT METHI: Thành phần chất trong hạt methi được phân tích kỹ:

 • 45-60% carbohydrates, chủ yếu là sợi nhầy (galactomannans);
 • 20-30% protein cao trong lysine và tryptophan;
 • 5-10% các loại dầu cố định (lipid); pryridine loại ancaloit chủ yếu trigonelline (0,2-0,36%), choline (0,5%), gentianine, và carpaine; flavonoid (apigenin, luteolin, orientin, quercetin, vitexin, và isovitexin);
 • Các axit gốc amino tự do (4-hydroxyisoleucine [0,09%], histidine, arginine, và lysine);
 • Canxi và sắt ;
 • Saponin (0,6-1,7%);glycosides tạo thành sapogenins steroid khi thủy phân (diosgenin, yamogenin, tigogenin, neotigogenin); sitosterol, vitamin A, B1, C và acid nicotinic;
 • 0,015% tinh dầu dễ bay hơi (n-ankan và sesquiterpene).

HẠT METHI giúp hạ đường huyết như thế nào?

Trong thành phần của Hạt Methi có chứa một lại acid amin được gọi là 4hydroxyisoleucine nó có tác dụng kích thích tiết insulin của tuyến Tụy. Insulin là một loại hoocmon dùng để chuyển hoá carbon hydrate.

Hạt Methi có tác dụng làm giảm tính kháng Insulin nhờ vậy mà lượng đường trong máu sẽ thấp đi, Hạt Methi giúp làm giảm lượng đường trong máu thông quan cơ chế sau:

 • Đầu tiên là làm chậm quá trình hấp thụ carbon.
 • Làm ức chế quá trình vận chuyển glucose.
 • Trì hoãn quá trình trống rõng dạ giày

Một hiệu ứng của hạt Methi là làm tăng số lương thụ thể insulin trong các tế bào hồng cầu và mặt khác nó giúp các mô ngoại vi có thể sử dụng được các glucose.

HẠT METHI giúp giảm cholesterol trong máu:

các kết quả nghiên cứu cho thấy rằng dùng hạt methi giúp giảm cholesterol trong máu. Một nghiên cứu tại Medical College Ấn Độ đã tiến hành đo nồng độ cholesterol trong máu của 100 người. Sau đó họ cho những người nay ăn một chén súp chứa khoảng 20g bột hạt methi trước hai bữa ăn trưa và ăn tối. Sau một tháng mức cholesterol trong máu của 100 người này giảm 14%.

Nghiên cứu chỉ ra rằng hạt methi đã làm giảm mức dợ lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL) một cách đáng kể. Hạt methi còn chứa 25% galactomannan đây là một loại chất sơ hoà tan tự nhiên, nhờ đó dùng hạt methi mỗi ngày giúp ngăn ngừa tim mạch, huyết áp và tốt cho hệ tuần hoàn.

Do vậy với việc sử dụng hạt methi đúng cách sẽ cải thiện sức khoẻ cho chúng ta.

 

Xem thêm:

 

Nguyễn Huy Hoàng, sinh ngày 13 tháng 10 năm 1979 tại Xứ Thanh anh hùng. Khát vọng cùng thanh niên Việt Nam sáng tạo và khởi nghiệp xây dựng VN giàu mạnh và có tầm ảnh hưởng. Cùng Cty Lương thực Phương Nam bán nông sản Việt Nam ra khắp thế giới và nguyện cùng nông dân làm giàu. Từng học tại Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học quốc gia. Làm việt tại VNPT, Công ty CP Lương thực Phương Nam Sống tại Hồ Chí Minh city
 1. Nguyễn Hoàng Reply

  Theo tôi được biết ngoài hạt methi để uống như uống trà, hay cho vào nêm thức ăn như là bột nêm dể hổ trợ diều trị tiểu đường thì còn có một loại gạo mầm, gạo tím than giúp người tiểu đường hay có chỉ số đường huyết cao ăn no mà không tăng đường huyết.

  Các bạn xem đại lý bán gạo mầm và sản phẩm gạo thực dưỡng tại:

  http://www.gaophuongnam.vn/lien-he/

  Xin chúc quý vị mạnh khỏe, thành công.

 2. Pingback: Bột ngũ cốc dinh dưỡng cho bé, giảm cân cho mẹ, tăng vòng 1 cho bố | gao phuong nam, bán gạo chất lượng các loại

 3. HUY HOÀNG Reply

  Hôm nay Huy Hoàng xin giới thiệu thêm về công dụng của gạo mầm vibigaba:

   

  Nay có loại gạo mầm là gạo lên men bằng cách cho gạo lứt nguyên phôi nãy mầm rồi sấy khô, dóng gói chân không để bảo quản, Huy Hoàng giới thiệu với quý vị loại gạo mầm như sau:

   
  Gạo mầm chính là gạo lức hay gạo lứt nguyên phôi nảy mầm trong điều kiện kiể soát sau đó được sấy ở nhiệt độ cao, nhiệt độ phù hợp để không bị mất chất như vitamin nhóm B, E và chất Gaba tốt cho hệ thần kinh, Công ty Cổ phần BVTV An Giang sản xuất lấy thương hiệu là Gạo mầm Vibigaba – Chén cơm nên thuốc.

   

  Tác dụng chính của gạo mầm là:

  1. Gạo mầm giúp chống loãng xương nhờ thành phần caxi cao hơn gạo thường gấp 3 lần.

  2. Gạo mầm do đã lên mầm nên chất tinh bột trong gạo đã lên men và chuyển hóa thành chất xơ vì vậy giúp người bị bệnh đái tháo đường hay tiểu đường ăn no mà không sợ tăng đường huyết và ngũ ngon.
  Xem thêm tại:
  http://www.Gaophuongnam.vn

Trả Lời

*

captcha *