Công ty CP Lương Thực Phương Nam học tập Bill Gate | Gạo Phương Nam
nam lim xanhcongtynamtienphuoc.vn/nam-lim-xanh-quang-nam/
gao phuong nam

Công ty CP Lương Thực Phương Nam học tập Bill Gate

 

10 câu nói bất hủ của Bill Gates do anh Hai Hoàng phát động học tập bác Gate.

Gạo Phương Nam phát động học tập theo gương Bill Gate

Dự khai trương công ty Cổ phần Lương Thực Phương Nam

 
 

Trước khi về hưu vào đầu tháng 7 năm nay, Bill Gates – ông chủ của tập đoàn máy tính lớn nhất thế giới Microsoft – đã đưa ra 10 lời khuyên dành cho các bạn thanh niên trên con đường lập nghiệp.

Chúng tôi xin giới thiệu và mời các bạn tham khảo những lời khuyên bổ ích của người đàn ông giàu nhất thế giới này, có thể một ngày nào đó bạn cũng sẽ trở thành một Bill Gates thứ hai?

 

1. Thế giới vốn không công bằng. Bạn biết điều này chứ? Dù bạn có nhận thấy sự bất công trong xã hội hay không thì cũng đừng hy vọng làm thay đổi được nó. Việc cần làm là hãy thích nghi với nó.

 

(Sở dĩ như vậy là một mình bạn sẽ không thể nào làm thay đổi được sự bất công trong xã hội)

 

2. Mọi người sẽ không bao giờ ngó ngàng đến lòng tự trọng của bạn, điều mà họ quan tâm chính là thành tựu mà bạn đạt được. Do đó, trước khi có được những thành tựu thì bạn đừng nên quá chú trọng hay cường điệu lòng tự trọng của bản thân mình lên.

 

(Lòng tự trọng quá cao sẽ tỷ lệ thuận với sự bất lợi trong công việc của bạn)

 

3. Thường thì bạn sẽ không thể trở thành CEO nếu chỉ mới tốt nghiệp trung học. Nhưng khi bạn đã trở thành một CEO thì không còn ai để ý là bạn mới chỉ có tốt nghiệp trung học nữa.

 

(Lúc này người ta sẽ đánh giá và quan tâm nhiều đến năng lực hơn là bằng cấp của bạn)

 

4. Khi bạn gặp khó khăn hay bế tắc trong công việc thì đừng có oán trách số phận. Điều bạn học được khi gặp trắc trở chính là kinh nghiệm và bài học để lần sau không bao giờ mắc phải nữa.

 

(Điều cần làm lúc này là trấn tĩnh và bắt tay làm lại từ đầu)

 

5. Nên hiểu một điều rằng: Trước khi có bạn, bố mẹ bạn không phải là những người “chán ngắt, vô vị” như bạn của ngày hôm nay đã nghĩ. Đây chính là cái giá rất lớn mà bố mẹ đã phải trả cho sự trưởng thành của bạn.

 

(Bạn phải có nghĩa vụ đền đáp công ơn với những người đã dành cả cuộc đời mình cho sự sống và trưởng thành của bạn)

 

6. Khi đi học, bạn đứng thứ mấy trong lớp cũng không phải là vấn đề quan trọng. Nhưng khi đã bước chân ra xã hội thì mọi việc lại không đơn giản như vậy.  Dù đi đâu hay làm công việc gì bạn cũng nên tạo đẳng cấp cho mình.

 

(Luôn tự nhủ rằng bạn sẽ luôn là người đứng đầu, như vậy bạn sẽ có động lực và tinh thần nhiều hơn cho sự nghiệp của bản thân)

 

7. Khi đi học, bạn luôn mong chờ đến ngày nghỉ lễ, Tết. Khi đi làm thì hoàn toàn không giống vậy, dường như là bạn sẽ không được nghỉ ngơi. Công việc sẽ cuốn bạn đi bất cứ lúc nào kể cả ngày nghỉ.

 

(Nếu là một nhân viên luôn mong chờ ngày nghỉ lễ thì bạn sẽ bị lạc hậu hơn so với những nhân viên khác. Sự lạc hậu này còn luôn đồng hành với sự đào thải và thất nghiệp).

 

8. Khi ngồi trên ghế nhà trường, lúc gặp khó khăn trong học tập thì có giáo viên giúp đỡ bạn. Tuy nhiên, nếu lúc đó bạn lại cảm thấy mọi khó khăn đều do những yêu cầu quá nghiêm khắc từ phía giáo viên thì bạn đừng nên đi làm sau khi tốt nghiệp. Đơn giản nếu như không có những yêu cầu nghiêm khắc từ phía công ty thì chắc chắn bạn sẽ không làm được gì và sẽ nhanh chóng thất nghiệp, hơn nữa lúc này sẽ không có ai giúp đỡ bạn cả.

 

(Nên nhận thức được rằng: Công ty sẽ luôn yêu cầu cao hơn rất nhiều so với trường học. Vì ở trường học, dù bạn có học được hay không thì chỉ ảnh hưởng đến cá nhân bạn. Còn ở công ty bạn có làm được việc hay không thì lại ảnh hưởng đến rất nhiều người)

 

9. Mọi người đều thích xem phim truyền hình, nhưng bạn không nên xem nhiều vì đó không phải là cuộc sống của bạn. Vì công việc ở công ty mới phản ánh cuộc sống thực của bạn.

 

(Bạn không nên xem nhiều vì tư tưởng của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi những bộ phim truyền hình đó. Cuộc sống của bạn nên do bạn quyết định)

 

10. Không bao giờ phê bình người khác sau lưng của họ, đặc biệt đừng bao giờ phê phán sếp là người không có năng lực, điều này là không đúng.

 

(Nếu bạn có thắc mắc gì trong công việc thì nên nói ý kiến của mình trước mặt mọi người. Còn nếu như bạn luôn giữ thái độ và hành động phản kháng sau lưng người khác thì chỉ có bất lợi cho bạn mà thôi).

 
As more and more organizations are utilizing virtualization technologies https://www.4itexam.com/ and taking advantage of the increased efficiency, availability and cost savings by 4itexam migrating to new virtualization technologies, the demand is continuously vce exam increasing for the professionals with virtualization skills. VMware certifications being the best and most renowned virtualization certifications, is considered 2v0-621d the pioneer technologies and leading provider of virtualization products and solutions to businesses and IT industry at large.
Besides, validating skills and knowledge vmware 2v0 621d exam to effectively install, deploy, manage and support VMware’s products and solutions, VMware certifications are also a must 2v0-621 for anyone aiming for a long term virtualization career. Based on the 2v0-621d dumps IT professionals’ knowledge, exposure and competencies, VMware offers three certifications 2v0 621 within each domain.
If you are interested in undertaking Microsoft Certifications, then you will need to complete 70-410 braindump one or more Microsoft exams. Some simple tips can be used to increase your chances of successfully completing these exams.
After completing more than 20 Microsoft Certification exams I know the 70-411 process you need to use to be successful at these exams. Always prepare well for these exams. Use textbooks for reference materials, training videos strong>70-410 vce and virtual machine software to thoroughly test your knowledge of the key concepts. Always make sure you know your way around 70-532 dumps the operating systems and applications that you will be tested on.
Apart from the physical computer 70-412 vce that you may use for running the software, everything else can be free. Most Microsoft software is free for 70 532 dumps a test period such as 120 days or in some cases 180 days. Use this software for this period of time for testing. Hyper-V is free and 70-417 built-in to Windows Server 2012. VMWare server software is also free.
When preparing for a Microsoft Certification exam 70-410 dumps always first know your material. Bring to the testing center 2 forms of ID, with one displaying a photograph of who you are for confirmation. Make sure you feel comfortable 70-462 sitting in your seat, breathe and relax before starting the exam. Pace yourself through the exam. If the exam 70 687 dumps has 60 questions and the time limit is 120 minutes, then you know you have around 2 minutes to answer each question.
The exam allows you to mark and review each question. This means that if you feel like there is some questions you may like to come back to and review at the end of all the questions, and you have time MCSA 70 417 Certification70-685 at the start and end of the exams. Good luck!

Nguyễn Huy Hoàng, sinh ngày 13 tháng 10 năm 1979 tại Xứ Thanh anh hùng. Khát vọng cùng thanh niên Việt Nam sáng tạo và khởi nghiệp xây dựng VN giàu mạnh và có tầm ảnh hưởng. Cùng Cty Lương thực Phương Nam bán nông sản Việt Nam ra khắp thế giới và nguyện cùng nông dân làm giàu. Từng học tại Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học quốc gia. Làm việt tại VNPT, Công ty CP Lương thực Phương Nam Sống tại Hồ Chí Minh city
 1. HUY HOÀNG Reply

  Tuyệt vời, học tập Bác Hồ xong là học bác Gate gay, các bạn thức thời quá.

  Tôi tin các bạn học và hành giỏi nhất và là những học trò giỏi của hai ông.

 2. Trịnh Đình Tý Reply

  Bài này hay quá.

  Các doanh nhân Gạo Phương Nam áp dụng điều này ngay từ đâu nên đã rất tự tin, củ động và thành công

 3. NGUYỄN HỒNG THÁI Reply

  Quý khách có thể xem bản đồ các đại lý phân phối của Gạo Phương Nam theo link bên dưới:

  http://gaophuongnam.wordpress.com/2013/04/10/ban-do-dai-ly-gao-phuong-nam/

Trả Lời

*

captcha *